"ม้านิลมังกร-เวตาล" เปิดหน้ามาเป็นนักร้องดัง The Mask วรรณคดีไทย

"ม้านิลมังกร-เวตาล" เปิดหน้ามาเป็นนักร้องดัง The Mask วรรณคดีไทย

The Mask วรรณคดีไทย เมื่อ 13 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ปิดรอบ SEMI FINAL กันไปแบบสมศักดิ์ศรี กับ 4 หน้ากากกรุ๊ปไม้จัตวา หน้ากากเวตาล, หน้ากากนางพันธุรัตน์, หน้ากากม้านิลมังกร และหน้ากากเมขลา ซึ่งทั้ง 4 หน้ากากโชว์บทเพลงกันสุดพลังเสียง เรียกว่าแค่โชว์เปิดรายการก็ทำเอาร้องว้าว กับแขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง อาร์ม กรกันต์ ที่เจ้าตัวนั้นมาพร้อมเพลงเพราะๆ เพลงรักสุดแผ่นดินสิ้นแผ่นฟ้า เพลงประกอบซีรีส์จีนอภินิหารกระบี่สามภพ ซึ่งเจ้าตัวนั้นร่วมฟีเจอริ่งกับ 4 หน้ากากได้ออกมาไพเราะสุดๆ 

ก่อนจะไปสนุกกับโชว์ของหน้ากากท้านิลมังกร ที่เปิดเวทีร้องเป็นคนแรก เรียกว่ารอบนี้เป็นการเอาเพลงลูกทุ่งอย่างเพลง รำคาญกะบอกกันเด้อ มาร่วมผสมทำนองแร็ป ทำออกมาได้เข้ากันและลงตัวที่สุด ต่อด้วยเสียงหวานๆใสๆของหน้ากากนางพันธุรัตน์ เสียงของเธอทำเอาคณะกรรมการต่างยกให้เป็นหน้ากากแห่งสไตล์ละครเวที เสียงสูงเสียงใสก้องกังวาลแบบจับใจจริงๆ ซึ่งเธอนั้นมาในเพลง เขียนให้เธอ ในทำนองชวนฝันจินตนาการนึกภาพตามเรื่องราวในเพลง ต่อด้วยเพลงช้าๆซึ้งๆชวนอกหักอย่างเพลง สิ่งของ ที่ถ่ายทอดออกมาดึงอารมณ์ผสมเสียงนุ่มลึกของหน้ากากเวตาล ละมุนละไมหูมากๆ ก่อนจะปิดท้ายคนสุดท้ายของกรุ๊ปกับ หน้ากากนางเมขลา เรียกว่าทั้งเสียงร้อง ทั้งทำนอง และผสมแนวแร็ป เธอชวนมันแบบเอาเวทีจนอยู่หมัดในเพลง เขาไปแล้ว จัดเต็มใส่กันสุดพลังแบบนี้ทำเอาการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย

ก่อนผลคะแนนตัดสินออกมาเป็น หน้ากากนางพันธุรัตน์ และ หน้ากากนางเมขลา ได้เข้ารอบต่อไปและเมื่อถึงเวลาที่ต้องมากระชากหน้ากาก เริ่มกันที่หน้ากากม้านิลมังกร และก็เป็นไปตามคาด เจ้าของเสียงหล่อๆเขาคือ เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ นักร้องหนุ่มทั่งเก่งทั้งร้องทั้งเต้น รวมถึงการแสดง ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "สนุกมากครับ พอรู้ว่ากรรมการเป็นนิกกี้มากับพี่อาร์มผมเรียบร้อยแน่ๆ เพราะเล่นภาพยนต์แรกๆก็เล่นกับพี่อาร์มครับ จริงๆต้องบอกก่อนว่าที่บ้านเป็นแฟนคลับรายการนี้มากและพอเรามีโอกาสได้มา รอบแรกไม่ได้บอกพ่อว่าเรามา เพราะคุณพ่อเป็นแฟนรายการนี้เลย พอบอกไปปุ๊บเพลงนี้เป็นเพลงที่พ่อเลือกให้ครับรำคาญกะบอกกันเด้อครับ เป็นเพลงลูกทุ่งอีสาน ที่เลือกเพลงนี้ผมอยากให้คนได้รู้จักว่าเราก็เป็นคนอีสานนะ และที่เป็นม้านิลมังกรคือผมเกิดปีม้าครับ และคิดว่าม้าเป็นสัตว์นำโชคสำหรับเรา"

ต่อด้วยหน้ากากเวตาลที่ถูกกระชากเป็นคนต่อไป และก็เป็นอีกหน้ากากที่การคาดเดามาถูกทาง เขาคือ ชาติ สุชาติ นักร้องเสียงนุ่มที่สาวๆต่างชื่นชอบ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "ผมคิดว่าผมอยู่ในหน้ากากแล้วน่าจะพูดได้เก่ง เพราะเรามีเซฟโซน แต่เอาเข้าจริงแล้วผมหนีตัวเองไม่ได้จริงๆ มันยากมากครับ ที่ผมเลือกเป็นหน้ากากเวตาลผมว่าเวตาลมีเสน่ห์ครับ เสน่ห์ในตัวเขาที่ผมเห็นก็คือภายนอกเขาดูเป็นคนน่ากลัว น่าขยะแขยงเป็นปีศาจเป็นภูตผี แต่ผมว่าภายในเขามีปัญญาสูงมากเลย ผมรู้สึกว่าข้างในกับข้างนอกไม่เหมือนกันมันน่าค้นหาดีครับ"

และในสัปดาห์หน้า (วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้) มาลุ้นกับการต่อสู้สุดร้อนแรงของ 2 หน้ากากที่ทุกคนรอคอย หน้ากากบ่วงนาคบาศ และ หน้ากากนางวันทอง มีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ครอบครองบังลังก์แชมป์กรุ๊ปไม้เอก ร่วมลุ้นไปพร้อมกันใน The Mask วรรณคดีไทย วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23