ย้อนความหลัง 24 ปี แก๊งของเล่นสุดป่วน Toy Story 4

ย้อนความหลัง 24 ปี แก๊งของเล่นสุดป่วน Toy Story 4

เมื่อ 24 ปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่คนทั่วโลกได้ทำความรู้จักกับแก๊งของเล่นสุดป่วนของแอนดี้ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องทอย สตอรี่ – Toy Story ด้วยความสนุกสนาน และเนื้อเรื่องสุดประทับใจที่ถูกเล่าผ่านมุมมองของของเล่น จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพจำในวัยเด็กของแฟนๆดิสนีย์ทั่วโลก ซึ่งทอย สตอรี่ถือเป็นภาพยนตร์
แอนิเมชั่นเรื่องยาวเรื่องแรกของโลกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างโดย พิกซาร์ (Pixar) อีกด้วย

โดยหลังจากที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมทั่วโลก อีกทั้งยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 3 รางวัล ได้แก่รางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเพลง You’ve Got A Friend In Me และได้รับรางวัลสเปเชียล อะชีฟเมนต์ อะวอร์ด เมื่อปี 2005 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถูกบันทึกลงในหอสมุดภาพยนตร์แห่งชาติว่า "มีความสำคัญเชิงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรือสุนทรียศาสตร์" และในปี 2019 นี้ ตัวละครในดวงใจของแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็น วู้ดดี้ บัซ ไลท์เยียร์ โบ พี้ป และผองเพื่อนของเล่นจะออกไปมันส์กับการผจญภัยครั้งใหม่ เพื่อช่วย “ฟอร์คกี้” ช้อนกึ่งส้อม งานฝีมือชิ้นใหม่ของบอนนี่ที่พยายามหลบหนีเพราะไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นของเล่น แต่ก่อนที่เราจะไปร่วมผจญภัยกับเหล่าของเล่นตัวจิ๋ว เราจะพาไปย้อนรอยการเดินทางอันแสนยาวไกลกว่า 24 ปีของทอย สตอรี่ ทั้ง 3 ภาค เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทุกคนไปสนุกกับ “ดิสนีย์ พิกซาร์ – ทอย สตอรี่ 4 (Disney’s Pixar – Toy Story 4)”จุดเริ่มต้นแห่งการเดินทางของทอย สตอรี่ (1995) นั้นเริ่มมาจาก วู้ดดี้ ของเล่นคาวบอยตัวโปรดของแอนดี้ เด็กชายวัย 6 ขวบ ที่โดนชิงตำแหน่งขวัญใจ เพราะการปรากฏตัวของบัซ ไลท์เยียร์ ตุ๊กตาเสือพรานอวกาศที่แม่ให้เป็นของขวัญเซอร์ไพรซ์วันเกิด ที่ได้กลายมาเป็นของเล่นชิ้นโปรดตัวใหม่ของแอนดี้ จนเกิดการชิงดีชิงเด่นกันขึ้น แต่ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้ทั้งคู่ต้องตกไปอยู่ในบ้านของซิด เด็กชายข้างบ้านผู้รักการทำลายของเล่นเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้วู้ดดี้กับบัซต้องร่วมมือกัน เพื่อหลบหนีกลับมาที่บ้านให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้พวกเขาได้ตระหนักถึงความสำคัญของมิตรแท้และนำไปสู่การเดินทางสุดประทับใจของเหล่าแก๊งของเล่นในภาคต่อๆ มา


เรื่องราวของเหล่าของเล่นยังคงดำเนินต่อไปใน ทอย สตอรี่ 2 (1999) ระหว่างที่แอนดี้ไปเข้าค่ายฤดูร้อน วู้ดดี้ถูกอัล นักสะสมของเล่นจอมละโมบขโมยไป เพื่อเก็บให้ครบชุดคอลเลกชั่นราวด์อัพวู้ดดี้ พร้อมด้วยเจสซี่ บูลส์อาย และคุณลุงนักขุดทอง สติงกี้ พีท ซึ่งหากวู้ดดี้ถูกจับตัวไปในฐานะของเล่นหายากในพิพิธภัณฑ์ เขาจะต้องใช้ชีวิตที่เหลือทั้งหมดในตู้โชว์ไปตลอดกาล ซึ่งชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นขึ้นอยู่กับบัซ ไลท์เยียร์ และผองเพื่อนที่จะช่วยวู้ดดี้กลับมาและย้ำเตือนสติว่าการเป็นของเล่นที่แท้จริงนั้นคืออะไรงานเลี้ยงจะต้องมีวันเลิกรา เพราะเมื่อแอนดี้ มีอายุได้ 17 ปี เขาต้องเตรียมตัวไปศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย ดังนั้นในทอย สตอรี่ 3 (2010) เขาจึงตัดสินใจที่จะนำวู้ดดี้ไปกับเขาและนำของเล่นชิ้นอื่นๆ เก็บไว้ที่ห้องใต้หลังคา แต่แม่ของแอนดี้กลับเข้าใจผิดคิดว่าแอนดี้ต้องการจะทิ้งพวกของเล่น เธอจึงตัดสินใจนำของเล่นเหล่านั้นไปบริจาคให้กับ ซันนี่ไซด์ เดย์แคร์ ซึ่งทำให้ของเล่นทุกตัวเข้าใจผิดและยอมไปซันนี่ไซด์แต่โดยดี แต่วู้ดดี้ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดรู้ว่าเรื่องนี้เป็นแค่เพียงความเข้าใจผิด เขาจึงพยายามอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ แต่เหล่าของเล่นต่างก็ปฏิเสธที่จะรับฟัง จนสุดท้ายก็ถูกส่งไปที่ซันนี่ไซด์จนได้ ซึ่งที่นั่นทำให้ทุกคนได้เจอกับ ล็อทโซ่ ผู้นำซันนี่ไซด์ เดย์แคร์ และรู้ถึงความลับอันดำมืดของเหล่าของเล่นที่นั่น นี่เป็นอีกครั้งที่ทุกคนต้องหาหนทางกลับมาหาแอนดี้ก่อนที่เขาจะไปมหาวิทยาลัย ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ทุกคนก็ได้พบกับการจากลาที่สวยงามของแอนดี้และเหล่าของเล่นสุดที่รัก โดยการมอบของเล่นทั้งหมดให้กับบอนนี่


ซึ่งในทอย สตอรี่ 4 (2019) นี้ จะถ่ายทอดเรื่องราวของวู้ดดี้ในบ้านหลังใหม่ร่วมกับบอนนี่และของเล่นของเธอ ซึ่งเขาตั้งใจจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีความสุขและเหล่าของเล่นได้รับการดูแล แต่การเจอกันอย่างคาดไม่ถึงกับ โบ พี้ป เพื่อนเก่าของเขา ทำให้เขาเห็นว่าโลกนี้ใหญ่กว่าที่เขาเคยคาดคิดนัก ซึ่งนอกจากตัวละครที่ทุกคนคิดถึงอย่าง โบ พี้ป ที่กลับมาในภาคนี้แล้ว ทอย สตอรี่ 4 ยังขนทัพของเล่นหน้าใหม่มาสร้างสีสันให้ทุกคนได้สนุกไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ของพวกเขา เราไปรื้อฟื้นความทรงจำกับตัวละครที่คุ้นเคย รวมถึงทำความรู้จักกับตัวละครตัวใหม่ๆ ที่ทุกคนจะได้พบในภาคนี้กันเลย

 

เหล่าของเล่นสุดป่วนแห่ง Disney’s Pixar – Toy Story 4วู้ดดี้ – นายอำเภอผู้มาดมั่น
ยังเป็นคาวบอยนายอำเภอคนเดิมที่แอนดี้รักเมื่อหลายปีที่ผ่านมา เขาพบบ้านใหม่กับบอนนี่และของเล่นของเธอ รวมถึง “ฟอร์คกี้” ช้อนกึ่งส้อม ของเล่นชิ้นใหม่ที่บอนนี่ประดิษฐ์ขึ้นมา แต่มันกลับพยายามหลบหนีเพราะไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นของเล่น วู้ดดี้จึงต้องทำทุกทางเพื่อพาฟอร์คกี้กลับไปหาบอนนี่ให้ได้


โบ พี้ป – สาวซ่าสุดสตรอง
เพื่อนเก่าที่หายไปนานของวู้ดดี้ บัซ และแก๊งของเล่น ผู้ที่มีความผูกพันธ์เป็นพิเศษกับวู้ดดี้อยู่เสมอ หลังจากที่แยกกันไปหลายปี โบเสียศูนย์และถูกทอดทิ้ง แต่จิตวิญญาณของเธอยังคงอยู่ เธอเติบโตขึ้นเป็นสาวนักผจญภัย รักอิสระ ที่มีความเข้มแข็งและปากกล้า เมื่อเธอและวู้ดดี้กลับมาเจอกันภายใต้สถานการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ โบจึงได้รู้ว่าเธอคิดถึงเขามากแค่ไหน และอดไม่ได้ที่จะพาเขาไปเห็นสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่ฟอร์คกี้ – ของเล่นที่ไม่อยากเป็นของเล่น
ไม่ใช่ของเล่น! อย่างน้อยเขาก็คิดแบบนั้น ช้อนกึ่งส้อมที่กลายเป็นงานฝีมือ ฟอร์คกี้ค่อนข้างแน่ใจว่าเขาไม่ควรต้องอยู่ในห้องของบอนนี่ แย่หน่อยที่ทุกครั้งที่เขาพยายามจะหนี จะมีคนที่คอยดึงเขากลับมาสู่การผจญภัยที่เขาไม่อยากร่วมด้วยอยู่เสมอ


บัซ ไลท์เยียร์ – สุดยอดเสือพรานอวกาศ
ไม่ได้ซื่อตรงต่อเจ้าของเพียงเท่านั้น เขายังซื่อตรงต่อเพื่อนที่เขามีมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อดีตคู่อริอย่างวู้ดดี้ บัซจะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนคู่หูของเขา แต่เมื่อความพยายามของเขาพาเขามาสู่บูธเกมในงานคาร์นิวัลในฐานะของรางวัลใหญ่ เขาต้องฟังเสียงข้างในของเขาเพื่อนำทางไปหาวู้ดดี้ให้ได้


ดั๊คกี้ และ บันนี่ – คู่หูขนปุยสุดป่วน
เป็นของรางวัลในงานคาร์นิวัลที่อยากจะให้มีคนชนะและได้พวกเขาไป แต่เมื่อแผนของพวกเขาถูกขัดขวาง พวกเขาพบว่าได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการผจญภัยที่ไม่คาดคิดกับแก๊งของเล่นสุดป่วนเสียแล้วดุ๊ค คาบูม – นักซิ่งผาดโผนเสียงหล่อ
เป็นของเล่นในปี 1970 สุดยอดสตั๊นท์แมนแห่งแคนาดา ดุ๊คชอบอวดท่าสตั๊นท์สุดเท่ตอนขี่คาบูม มอเตอร์ไซค์สตั๊นท์สุดแรงของเขา อย่างไรก็ตาม วู้ดดี้รู้ได้ทันทีว่าดุ๊คมีข้อบกพร่องคือ เขาไม่เคยทำท่าสตั๊นท์เท่ๆ อย่างในโฆษณาของเล่นของเขาได้ ดุ๊คอยู่ในร้านขายของเก่ามาหลายปี และเอาแต่จมอยู่กับเหตุการณ์ที่ผิดพลาดเมื่อครั้งอดีต

มาร่วมออกเดินทางสู่โลกอันกว้างใหญ่ ผ่านมุมมองของเหล่าของเล่นในดวงใจแฟนๆ ทั่วโลก พร้อมซึมซับเรื่องราวสนุกสนานสุดประทับใจกับดิสนีย์ พิกซาร์ – ทอย สตอรี่ 4 (Disney’s Pixar – Toy Story 4 ) วันที่ 20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์