Long Shot เป็นคนกากแล้วไง มีใจจะจีบหญิงซะอย่าง

Long Shot เป็นคนกากแล้วไง มีใจจะจีบหญิงซะอย่าง

 

 

ถ้าคุณเป็นชายหนุ่มที่ชอบดูหนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ Long Shot อาจจะเป็นหนังรัก ที่ผู้ชายอกสามศอกดูแล้วอาจจะอินเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นเรื่องราวในสไตล์ “ดอกฟ้ากับหมาวัด” แบบเต็มขั้นเลยทีเดียว

 

คำสารภาพรักของผู้ชายกากๆ

 

Long Shot เป็นหนังโรแมนซ์ปนฮา ที่ว่าด้วยชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ หญิงสาวที่สวยครบเครื่อง ฉลาด สวย เซ็กซี่ มีอิทธิพล อีกทั้งหน้าที่การงานก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จจนชายหนุ่มต้องอิจฉา ชาร์ล็อตต์เป็นหัวหอกที่สำคัญด้านการทูตของประเทศ ในขณะที่เฟรด ฟลาสกี้ นักข่าวหัวขบถ ปากหมาและชอบหาเรื่องใส่ตัวเองอยู่ตลอดเวลา ความแตกต่างอย่างสุดขั้วของทั้งสองดูเหมือนไม่มีอะไรที่จะเชื่อมโยงกันเลย เว้นเสียแต่ว่าในอดีตนั้นชาร์ล็อตต์เคยเป็นพี่เลี้ยงของเฟรด อีกทั้งเฟรดเองก็เคยตกหลุมรักชาร์ล็อตต์เช่นกัน

 

เวลาผ่านไปทั้งสองคนกลับมาพบกันอีกครั้ง เมื่อชาร์ลอตต์ตัดสินใจลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดีและจ้างเฟรดมาทำหน้าที่ในการร่างสุนทรพจน์ให้เธอ กลายเป็นโอกาสที่ทั้งสองได้กลับมาร่วมรำลึกถึงความหลัง เสียงหัวเราะ ความรู้สึกดีๆ ที่ทั้งคู่เคยมีให้กัน และอาจจะพัฒนาไปสู่ความรัก

 

 

Pretty Woman เวอร์ชั่นสลับเพศ!

 

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยน แนวคิดและค่านิยมในสังคมก็เกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นตามธรรมดา ถ้าเราย้อนกลับไปในปี 1990 หนังเรื่อง Pretty Woman ที่นำแสดงโดยจูเลีย โรเบิร์ตและริชาร์ด เกียร์ ก็โด่งดังเป็นพลุแตก เมื่อรอยยิ้มร้อยล้านของจูเลีย ชนะใจผู้ชมทั่วโลก เมื่อตัวหนังเล่าเรื่องราวของโสเภณีเจ้าเสน่ห์อย่างวิเวียน ถูกมหาเศรษฐีหนุ่มหล่อรุ่นใหญ่อย่างเอ็ดเวิร์ดจ้างมาปรนเปรอความสุข แต่กลายเป็นว่าทั้งสองกลับตกหลุมรักกัน ความรักอันแสนแตกต่างทั้งเรื่องชนชั้น รสนิยม และแนวคิดจึงเริ่มเบ่งบาน

 

แนวคิดของ Long Shot จึงคล้ายกับ Pretty Woman ที่ว่าด้วยความต่างขั้วของสองตัวละครหลัก แต่สลับเพศกัน ซึ่งตัวละครแลนส์ในเรื่องหยิบเอามาล้อเลียนกันว่า อย่างกับ พริตตี้ วูเมน แต่เธอคือ ริชาร์ด เกียร์ ส่วนนายมัน จูเลีย โรเบิร์ตส

 

 

ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ เป็นหญิงแกร่งที่กำลังจะกลายมาเป็นผู้นำของโลก เฟรด ฟลาสกี้่ เป็นนักข่าวในบรู๊คลินที่แทบจะจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้ แล้วพวกเขาจะรักกันได้จริงเหรอ มันดูเหมือนจะอยู่คนละโลก แต่ชาร์ล็อตต์และเฟรดมีบางอย่างที่คล้ายกัน นอกจากความจริงที่ว่าชาร์ล็อตต์เคยเป็นพี่เลี้ยงให้เฟรด คนที่ทำให้เขาตกหลุมรักครั้งแรกแล้ว ทั้งสองยังชอบที่เสี่ยงเพื่อความเชื่อของตัวเองด้วย

 

ทั้งสองคนนี้ต้องร่วมกันทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ร่วมกัน เมื่อชาร์ล็อตต์มองไปถึงอนาคตของประเทศ ในขณะที่เฟรดเองไม่เคยมองอะไรเกินตัว เมื่อชาร์ล็อตต์ตัดสินใจจ้างเขามาร่างสุนทรพจน์ท่ามกลางความเห็นแย้งของเหล่าทีมงาน เฟรดก็หวังแค่เพียงว่าเขาจะมีโอกาสที่จะได้ใช้เวลาร่วมกับเธอบ้าง แต่ไม่ว่าทั้งสองคนจะแตกต่างกันแค่ไหน พวกเขากลับทำงานร่วมกันอย่างเข้าขา ขณะที่คะแนนนิยมของชาร์ล็อตต์ทะยานสูงขึ้น ทั้งสองก็ดูยิ่งจะผูกพันกันมากขึ้นเช่นกัน

 

 

เส้นทางของหนุ่มกากผู้พิชิตใจดอกฟ้า

 

นักแสดงอย่างเซธ โรแกนโด่งดังมาจากบทตลกที่ชอบแสดงเป็นตัวละครที่ไม่เอาไหนอยู่บ่อยๆ ซึ่งถ้าเราย้อนกลับไปดูตั้งแต่ปี 2007 เราจะพบว่าเซธเองรับบทเป็นตัวละครชายหนุ่มผู้ไม่เอาถ่านในหนังเรื่อง Knocked Up ผู้ทำให้สาวสวย (แคทเธอรีน ไฮเกล) อนาคตกำลังจะโลดแล่นเป็นพิธีกรตั้งท้อง! ความแตกต่างของทั้งสองทำให้หนุ่มสาวต้องรับมือกับปัญหาครอบครัวในฐานะมือสมัครเล่น

 

 

ปี 2008 เซธแสดง Zack and Miri Make a Porno คู่กับ เอลิซาเบธ แบงก์ส ในบทบาทของรูมเมทสุดซี้ เมื่อพวกเขากำลังเจอปัญหาเรื่องเงินอย่างหนักหน่วง จึงอุตริคิดแผนการรวยทางลัดด้วยการชวนเพื่อนสนิทมา “ถ่ายหนังโป๊” ฉบับมือสมัครเล่น แต่ทำไปทำมากลายเป็นเขากับรูมเมทดันเกิดปิ๊งกันเอง

 

 

ปี 2014 ประกบคู่กับ “โรส เบิร์น” รับบทคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามัน ที่เพิ่งจะมีลูกหมาดๆ ใน Bad Neighbors แต่ความซวยบังเกิดเมื่อเพื่อนบ้านนักศึกษาจอมกวนประสาทย้ายมาอยู่บ้านข้างๆ จนสองบ้านต้องปะทะกันจนกลายเป็นสงครามขนาดย่อมๆ

 

 

เมื่อมาถึงใน Long Shot ในปี 2019 เซธจึงได้รับโอกาสแสดงเป็นตัวละครที่มีแง่มุมใหม่ๆ ซึ่งในเรื่องนี้เขาจะมีคาแรกเตอร์ในการใช้อารมณ์ขันแซวตัวเอง อีกทั้งยังต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองไปพร้อมๆ กันว่าเขาดีพอที่จะคบกับผู้หญิงที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงโลกและกลายเป็นผู้นำคนใหม่

 

 

สาวเก่ง ผู้เป็นที่รักและความหวังของโลกใบใหม่

 

ชาริส เธอรอน รับบทเป็นชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ หญิงสาวที่เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติและกำลังจะมีโอกาสได้ใช้วิสัยทัศน์ของตัวเองนำประเทศในฐานะประธานาธิบดี  เธอทำมาแล้วทุกอย่าง ความสามารถคับแก้ว อาจจะเก่งเกินไปด้วยซ้ำ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่สามารถลืมเพื่อนบ้านอย่างฟลาสกี้ออกไปได้เลยเมื่อเขาเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายปี

 

สำหรับเธอรอน นี่รับบทมาหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไอลีน โวร์โนส ฆาตกรต่อเนื่องใน Monster ที่ส่งให้เธอคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และบท ฟูริโอซา หญิงแกร่งแห่ง Mad Max: Fury Road ส่วนหนึ่งที่ทำให้เธออยากมารับบทนี้ คือบทชาร์ล็อตต์เป็นการสะท้อนภาพพลังของผู้หญิงในยุคนี้

 

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่นี่ Long Shot