"คารีสา" ควงแม่เซิ้งกลองยาวประท้วง หน้าบ้านเมียหลวง "เรือมนุษย์"

"คารีสา" ควงแม่เซิ้งกลองยาวประท้วง หน้าบ้านเมียหลวง "เรือมนุษย์"

เมื่อสามีไม่มีเงินเลี้ยงดู งานนี้ เกียว (คารีสา สปริงเก็ตต์) เมียน้อยไม่ทน จนต้องออกแรงควงแม่สุดรักอย่าง นางไส (แก้ว อภิรดี) ออกสเต็ปรำกลองยาว ขนชาวบ้านมาประท้วงบ้านเมียหลวง มธุรส (นุสบา) ในละคร เรือมนุษย์ 

เกียว(คารีสา) และ นางไส(แก้ว อภิรดี) พาชาวบ้านรำกองยาวอยู่หน้าบ้านของ มธุรส(นุสบา) แต่ละคนออกสเต็ปกันสุดมันส์ ชาวบ้านพากันตะโกนเรียกให้มธุรสออกมาจากบ้าน มธุรสออกมาเจอเกียวกับนางไส โดยมี พจนา(วิคเตอร์ ปวรพัฒน์) กับ มาลาทิพย์(มินนี่ ภัณฑิรา) คอยอยู่ข้างๆ เกียวทวงเงินค่าเลี้ยงดูกับมธุรส แต่มธุรสปฏิเสธไม่มีให้ ทำให้มธุรสเสียใจจนเป็นลม พจนาโกรธเกียวที่ทำให้แม่เสียใจ พจนาหยิบไม้มาเพื่อจะไล่ให้ชาวบ้านกลับไป แต่เกียวกับนางไสไม่ยอม จน นิธิมา(เกรซ กาญจน์เกล้า) กับ เพลา(หนุ่ม สันติสุข) มาถึงบ้าน รีบเข้ามาห้าม เกียวบอกความลับกับนิธิมา จนนิธิมาตกใจมาก

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้กองยกไปถ่ายทำที่หมู่บ้าน ศริญญา บางใหญ่ เป็นฉากที่คารีสากับแก้ว อภิรดี ทั้งเต้น ทั้งรำกองยาว เพื่อเรียกให้นุสบาออกมาจากบ้าน ซึ่งบรรยากาศตอนถ่ายทำค่อนข้างร้อน แต่ คารีสากับแก้ว อภิรดี เต้นกันสุดมันส์ ออกแรงเต็มที่ จนผู้กำกับอ๊อด ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ถึงขั้นแซวทั้งคู่ว่าเอาแรงมาจากไหน แรงเยอะจริงๆ เรียกได้ว่าแดดร้อนๆก็เอาแม่ลูกคู่นี้ไม่อยู่เลยจ้า

งานนี้บ้านมธุรสจะลุกเป็นไฟหรือไม่ และเกียวบอกความลับอะไรกับนิธิมา ต้องติดตามกันใน เรือมนุษย์ วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD