ดิสนีย์ ปิดดีลซื้อกิจการ ทเวนตี้เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ - หนังดังเปลี่ยนมือเพียบ!

ดิสนีย์ ปิดดีลซื้อกิจการ ทเวนตี้เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ - หนังดังเปลี่ยนมือเพียบ!

กว่า 1 ปีของการเจรจา และการจับตามองจากบุคลากรในแวดวงภาพยนตร์ทั่วโลก ล่าสุด ดิสนีย์ (Disney) ก็ปิดดีลสำเร็จ ซื้อกิจการ ทเวนตี้เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ (21st Century Fox) ในมูลค่า 7.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

สิ่งแรกที่คอหนังสนใจก็คงหนีไม่พ้นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ที่จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนมือ ไม่ว่าจะเป็น Fantastic Four, X-Men รวมไปถึง Deadpool ทั้งหมดเหล่านี้จะควบรวมมาเป็นของดิสนีย์ทั้งหมด

iStock

บ็อบ ไอเกอร์ ซีอีโอแห่งดิสนีย์ เผยความรู้สึกในแถลงการณ์ว่า เป็นช่วงเวลาอันแสนวิเศษ และถือเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สำหรับดิสนีย์ ซึ่งการรวมตัวของทั้ง 2 บริษัทจะทำให้เกิดคอนเทนต์ในเชิงสร้างสรรค์มากมาย รวมถึงสามารถทำให้องค์กรก้าวไปอยู่ในตำแหน่งอันยอดเยี่ยมภายใต้ยุคสมัยที่เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

Getty Imagesบ็อบ ไอเกอร์

การปิดดีลมหากาพย์ครั้งนี้จะทำให้ Disney ได้เป็นเจ้าของกิจการของ ทเวนตี้เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ มากมาย ที่น่าสนใจก็มีทั้ง ทเวนตี้ท์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์, ฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส รวมไปถึง เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค พาร์ตเนอร์ส เป็นต้น

คงต้องตามกันต่อว่าดีลประวัติศาสตร์ครั้งนี้จะส่งแรงกระเพื่อมอย่างไรต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ หรือแม้แต่คอนเทนต์ทางฝั่งสตรีมมิ่งเองก็ตาม

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่