"มาริโอ้-คิม" แฮปปี้ "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" กระแสดีไม่เปรียบเทียบบุพเพฯ

"มาริโอ้-คิม" แฮปปี้ "ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" กระแสดีไม่เปรียบเทียบบุพเพฯ

ละครมาแรงในช่วงนี้อย่างเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ทางช่อง 3 ที่ออกอากาศไม่กี่ตอนก็ทำเรตติ้งพุ่ง แถมเทรนด์โซเชียลทวิตเตอร์ยังไต่ระดับไปยังเทรนด์โลกเลยทีเดียว งานนี้ก็สร้างความแฮปปี้ให้กับเหล่าทีมงานและนักแสดงไม่น้อย ในงาน "ตามรอยทองเอกหมอยาท่าโฉลง" เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา พระ-นาง มาริโอ้ และคิมเบอร์ลี ก็ได้พาผู้โชคดีทางบ้านตามรอยละครกันถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และยังได้อัพเดตฟีดแบคละครให้ได้รู้กันอีกด้วย

 

ตอนนี้กระแสละครดีมากเลย 

คิมเบอร์ลี: กระแสดีมากเลยค่ะ ดีตั้งแต่ก่อนออนแอร์แล้ว ถือว่าเป็นกำลังใจมากเลยค่ะ พอออนแอร์แล้วก็ยิ่งชื่นใจเลยค่ะ เรตติ้งก็ดี อ่านทวิตเตอร์มันเลยค่ะ
มาริโอ้: ของโอ้ตอนนี้ไปไหนมาไหน มีแต่คนเรียกให้โอ้รักษาอย่างเดียวเลยครับ เรียกหมอทองเอกๆ มารักษาหน่อย เราก็บอกว่าเดี๋ยวไปเรียนเพิ่มก่อนนะจ๊ะ ยังเรียนมาไม่หมด

 

ละครจะเข้มข้นกว่านี้อีกขนาดไหน

คิมเบอร์ลี: โอ้โห เข้มกว่านี้อีกมากๆ เลยค่ะ รับรองว่าไม่มีใครเดาออกแน่นอน เพราะเล่นเองยังเดาไม่ได้เลยค่ะ รู้แต่ว่ามันสนุกมาก มันจะเข้มข้นเรื่อยๆ เรื่องราวเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
มาริโอ้: รับรองว่ามีหักมุมแน่นอน ก็ฝากติดตามด้วยครับ


ฟีดแบคจากคนดูที่เราเล่นคู่กันเป็นยังไง

มาริโอ้: คนดูก็ชอบที่เราเล่นคู่กันนะ แต่เขาก็ถามว่าเมื่อไรพระ-นางจะเข้าคู่กันสักที ตอนนี้มันยังไม่ถึงเวลาครับ
คิมเบอร์ลี: วีคที่แล้วทองเอกยังตามหาผ่องอยู่เลยค่ะ
มาริโอ้: เหมือนคนดูรีบอ่ะน้องคิม เหมือนคนดูอยากเห็นทองเอกกับแม่ชบามีซีนฟินๆ สักที ซึ่งตอนนี้มันไม่มีเลย
คิมเบอร์ลี:  วีคนี้แหละน่าจะได้ฟินกัน วีคนี้เราจะไปทะเล ละครพีเรียดที่ไหนเขาไปทะเลกัน แค่นี้ก็แปลกแล้ว เป็นละครพีเรียดเรื่องแรกเลยมั้งที่ไปทะเล แล้วมันตลกมากด้วย ก็อยากให้รอดูกัน เป็นความน่ารักของทองเอกและชบาที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

เรื่องนี้เป็นละครพีเรียด แต่ในบทมีคำสมัยใหม่อยู่เยอะมาก

มาริโอ้: เราเป็นละครไทยร่วมสมัยครับ มีการประยุกต์กันด้วย เราไม่ได้อิงประวัติศาสตร์ทุกอย่างครับ แบบมุขในเรื่องก็จะดูสมัยใหม่ ถ้าพี่ชุไม่ติดตรงนั้นเราก็จะเล่นไปครับ
คิมเบอร์ลี:  เราก็คิดว่ามันน่ารักดีนะคะ ทุกคนดูได้ อย่างเด็กในสมัยนี้เขาก็ดูแล้วเข้าใจ ดูรู้เรื่องและเข้าใจง่ายด้วย

 

ในเรื่องมีความหลุดๆ ออกมาให้เห็นด้วย ของจริงทั้งนั้นเลย

มาริโอ้: ครับ หลุดจริงครับ ถ้ามันหลุดจริงๆ เราก็ห้ามไม่ได้ครับ ก็อย่างในเรื่องเราได้เล่นกับคนที่ไม่ค่อยปกติกันเท่าไร (คิม*หัวเราะ) อย่างฉากที่มีขนศพ ที่มีพี่หน่อย เชิญยิ้ม มาเข้าฉากด้วย ฉากนั้นคือเขาก็พยายามกลั้นกันแล้ว ระดับเทพอย่างพี่จุ๊บจิ๊บ พี่ฟรอยด์ ก็ยังกลั้นไม่อยู่กันเลยครับ เป็นความธรรมชาติเลยครับ เราไม่ได้ซ้อมกันมาก่อน เราเอาจริงก่อนแล้วค่อยซ้อม ทุกอย่างมันก็เลยจะหลุดๆ กันครับ

 

ตอนนี้กระแสละครเราค่อนข้างดี คาดหวังถึงขนาดบุพเพฯ มั้ย

มาริโอ้: ไม่มีครับ ผมไม่เอามาเปรียบเทียบกันครับ เพราะมันคนละเรื่องกัน

 

เรตติ้งก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คาดหวังให้เพิ่มขึ้นในตอนต่อๆ ไปมั้ย

มาริโอ้:  ก็ลุ้นนะครับ อยากให้แฟนๆ ทุกจังหวัดเลย ก็อย่าลืมเปิดดูทองเอกฯ กันนะครับ พวกเรานักแสดงและทีมงานก็เต็มที่กันมากๆ อยากให้ทุกคนได้ดูผลงานที่พวกเราตั้งใจกันมาครับ


อย่างคิมเบอร์ลี คนก็ไม่เคยเห็นเราทำอะไรแบบนี้มาก่อน

คิมเบอร์ลี: หนักเลยค่ะ หลายอย่างเลย แต่งตาเขียว แต่งสุดมาก หลายคนก็งงว่าคิมเล่นอะไรแบบนี้ได้เนอะ ไม่เคยเห็นภาพแบบนี้เลย แต่คนที่บ้านเขาเห็นจนชินแล้วค่ะ

 

ในละครจะมีอะไรที่เป็นสีสันความฮามากกว่านี้มั้ย

คิมเบอร์ลี: มีแน่นอน ต้องรอติดตามกันเลยค่ะ จะมีอะไรที่ฮากว่านี้อีกเยอะมากค่ะ

 

เห็นละครแฮชแท็กละครติดเทรนด์โลกของทวิตเตอร์ด้วย

มาริโอ้: ดีใจมากครับ รู้สึกหายเหนื่อยเลย มันก็เป็นกำลังใจเล็กๆ ให้พวกเรา ที่มีคนทวิตถึงละครเราเยอะ
คิมเบอร์ลี:  เห็นว่าติดเทรนด์โลกด้วยของทวิตเตอร์ จริงๆ มันก็เป็นกำลังใจของทีมงานเราด้วย ว่ากระแสละครเรามันดี แค่นี้ก็ชื่นใจแล้วค่ะ