"ขนมจีน" โคฟเป็น "ลิซ่า BLACKPINK" โดนชาวเน็ตติง...ไม่เหมือน

"ขนมจีน" โคฟเป็น "ลิซ่า BLACKPINK" โดนชาวเน็ตติง...ไม่เหมือน

ถ้าจะให้พูดถึงเกิร์ลกรุปเกาหลีที่ฮอตที่สุดตอนนี้ คงหนีไม่พ้นวง BLACKPINK เรียกว่าการที่ใครจะทำการ Cover เพลงเกาหลีนั้นต้องทำใจกับคอมเมนต์จากติ่งเกาหลีที่ตามมา

จนล่าสุดเกิดกระแส #Respectlisa ที่กำลังมาแรงสุดในโซเชียลตอนนี้ >> ลิซ่า BLACKPINK โดนชาวเน็ตเหยียดเชื้อชาติ-ไล่กลับไทย แฟนคลับแห่ให้กำลังใจผ่าน #RespectLisa ซึ่งตรงจังหวะกับที่ ขนมจีน-กุลมาศ สารสาส หนึ่งในชาว Blink ตัวจริง! และยังมีเมนเป็น ลิซ่า ด้วย งานนี้เจ้าตัวขอเป็นอีกหนึ่งเสียงในการ Respect ขอทางทีมงานเปลี่ยนหน้าเป็น ลิซ่า และโคฟเพลง DDU-DU DDU-DU ในรายการ เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4 EP.9 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (วันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2562) เพื่อสนองนี้ดของตัวเอง และส่งต่อความรักที่มีต่อ ลิซ่า ล้วนๆ

แต่พอรายการออนแอร์จบไปไม่เท่าไร กลับโดนคอมเมนต์ด้านลบไม่น้อยจากติ่งเกาหลี ที่เข้าเมนต์อย่างสนุกมือใน Youtube โดยจะไปในทางที่ว่า "ร้องไม่เห็นเพราะเลย แต่งหน้าไม่เห็นเหมือนเลย" แต่งานนี้ชาว Blink และ แฟนคลับที่ติดตามมาตั้งแต่กามิกาเซ่ เห็นว่าคอมเมนต์บางอันไม่ค่อยโอเค จึงออกโรงปกป้องเต็มที่ พร้อมเมนต์ตอกหน้าเหล่าติ่งที่พิมพ์แบบไม่คิด พร้อมให้กำลังใจขนมจีนกันมากมาย เช่น "ไม่ได้เป็นลิซ่าแล้ว นี่มันทั้งวง, ร้องยากอยู่นะ ได้เท่านี้ก็ดีแล้ว, เป็นทุกคนในวงไปอีก เก่งมาก, ไม่ใช่ว่าเสียงพี่ขนมจีนไม่เพราะนะคะ แต่แต่งโคฟลิซ่าแต่ร้องทั้งเพลงแล้วจะให้เหมือนทั้งเพลงทั้งหมดก็ไม่ใช่ พี่ขนมจีนเป็นนักร้องก็มีเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่แล้ว จะให้เหมือนหมดมันก็คงไม่ใช่ แต่ยอมรับท่อนลิซ่าก็ได้อยู่น้า ชอบ แต่ขัดใจที่วิกนิดเดียวแหละค่ะ พี่ขนมจีนเก่งมาก, ชอบแบกคนเดียว ทั้งเพลง ทั้งท่าเต้น สุดยอด, เอาจริงๆ นะ ให้พูดบ้างเหอะ เบื่อติ่งที่เม้นแบบไม่ค่อยคิดอะ เห็นมาเยอะแล้วคนไทยคนไหนโคฟก็ไม่เคยดี เอาจริงๆ ถ้าให้นักร้องวงนี้มาร้องเพลงของ ขนมจีน ก็ทำได้ไม่ดีเท่าขนมจีนเหมือนกัน ติ่งจนไม่ลืมหูลืมตาว่าสิ่งที่ควรจะเป็นคืออะไร คือมันไม่ใช่ภาษาบ้านเกิด เค้าไม่ได้เรียนอะไรมา ถ้าทำดีเท่าต้นฉบับก็เป็นต้นฉบับแล้วดิ #ติ่งบางคนนะ, จากใจบลิ้ง เธอเก่งมากขนมจีน "

เรียกว่า ขนมจีน ก็ได้ทำตามความฝันอย่างที่ตัวเองตั้งใจ ว่าสักครั้งในชีวิตจะโชว์เพลงของวง BLACKPINK เพื่อส่งผ่านความรักต่อ ลิซ่า และก็พร้อมเป็นอีกหนึ่งเสียง ที่ขึ้นแท็ก #RespectLisa ด้วยเช่นกัน ติดตามโชว์ว้าวๆอื่นๆ ได้ใน เปลี่ยนหน้า...ท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 4 ทุกเย็นวันเสาร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35