ฟีดแบคคนดู "บ่วงนฤมิต" ตอนแรก ...ชาวเน็ตบ่น ไม่สมที่รอคอย

ฟีดแบคคนดู "บ่วงนฤมิต" ตอนแรก ...ชาวเน็ตบ่น ไม่สมที่รอคอย

เป็นละครล็อตแรกของช่อง 3 ที่ส่งตรงถึงหน้าจอแฟนละครให้ได้ดูกันรับต้นปี 2562 สำหรับละคร บ่วงนฤมิต การกลับมาเจอกันอีกครั้งของพระ-นาง แมท ภีรนีย์ และโอม อัชชา ในรอบหลายปี พร้อมสาว แพท ณปภา ที่มาเป็นคู่ปรับตัวร้ายของนางเอก 

เรื่องราวของ บ่วงนฤมิต เป็นละครซ้อนละคร เรื่องราวของ "ขวัญอุมา" นักแสดงสาวชื่อดัง ที่รับแสดงละคร "รอยอดีต" เมื่อเธออ่านบทยิ่งรู้สึกคุ้นเคย แต่มีบางอย่างที่เธอรู้ว่าไม่ใช่ เธอจึงค้นหาคำตอบ

กลายเป็นละครที่หลายคนตั้งตารอมานานกว่า 2 ปี ของผู้จัด ไก่-วรายุทธ มิลินทจินดา สำหรับละคร บ่วงนฤมิต แต่เมื่อถึงเวลาออกอากาศก็ถูกหั่นตอนออกอากาศ จาก 12 ตอนให้เหลือเพียง 9 ตอนเท่านั้น ทำเอาเนื้อหาละครตอนแรกของบ่วงนฤมิต ได้รับเสียงวิจารณ์ด้านรายละเอียดการตัดต่อที่กระชับเกินไป มีฉากกระโดดจนเนื้อหาไม่สมเหตุสมผล โดยหลายคนให้เหตุผลว่าละครค่อนข้างสนุกและดูมีรายละเอียดมากกว่าที่จะจบใน 9 ตอน แต่รู้สึกเสียดายที่ถูกหั่นฉากจนความสนุกลดน้อยลง เรียกว่าตัดต่อพังจนคนดูเซ็งไปตามๆ กัน

ไปดูฟีคแบคคนดูกันแบบเต็มๆ ในทวิตเตอร์ #บ่วงนฤมิต ที่เราเอามาฝากกันดีกว่า

 

ความเห็นชาวเน็ต

-แพท VS แมท นี่ดีนะ ยิงใส่กันดี ดูเพลินกว่าพระนางอีก

-คือในความคิดนะอาจจะตัดต่อให้มันกระชับ แต่ถ้าตัดแบบนี้ไม่ต้องตัดดีกว่าฉายปกติไปเถอะยังเข้าใจกว่า

-ตัดต่อแปลกจีง แบบอีหยังวะ งง

-ละครดูมีดีเทลเยอะมากแต่มีแค่ 9 ตอนเนี่ยนะ ตัดต่อโดดไปโดดมาดูไม่รู้เรื่องเลย

-เหตุผลได้ให้ไปบนเวที ประโยคนี้คล้ายกับไปย้อนดูต้นคลิป รึป่าว 55555555

-เอาตรงๆนี่รออีกเรื่องที่จะมาออนต่อเรื่องนี้นะ แต่พอดูเรื่องนี้แล้วมันก็สนุกนะเห้ย จะให้มีแค่ 9 ตอนจริงๆ เหรอ เพิ่มตอนให้อีกสักหน่อยเถอะ ด้วยพล็อตเรื่องมันต้องตอนเยอะกว่านี้ดิ 12 ตอนก็ยังดี จะรีบให้จบไปถึงไหนตัดฉับๆ เชียว

-เรื่องนี้จะอวสานวันที่ 30 ม.ค.62 นะ

-มึง ตัดต่อรีบมาก มี 9 ตอน รีบเล่นรีบตบจบไปเรยจ้า พี่แมทกู รอมา 2 ปี ฮืออ

-อยากให้โฟกัสที่การเเสดงนะคะ เปิดใจกันหน่อยน้าฝากติดตามพี่เเมทกันด้วยนะคะ

-คือจะตัดให้จบ 9 ตอนเหรอ มันเลยดู ฉับฉับฉับไงไม่รู้อะ ..เสียดายนะดูแล้วบทสนุกอะ ขนาดพวกนางเถียงใส่กันเรื่องบทยังเพลินเลย

-เหมือนนั่งดู netflix แล้วกด skip ข้ามฉากแบบ 2x อ่ะ =_= ตัดแบบโดดโคตร

-ความท้าทายอีกอย่างของ บ่วงนฤมิต คือการที่คนดูต้องอัพเลเวลสกิลการดูละครที่ต้องตามให้ทันบท อะไรที่ข้ามไปก็ต้องตกผลึกให้ได้ว่า อ่อ มันต้องเป็นแบบนี้มันถึงมาเป็นฉากนี้บทนี้ อย่าให้ต้วเอง งงไปกับการตัดต่อ เราต้องชนะ เราต้องยืนหนึ่ง สู้เค้าดาวละคร

-เรื่องนี้แพทเล่นดีเน๊อะ เด่นพอๆกับนางเอกเลยอะ ดีใจที่ได้เห็นละครของแพทอีกครั้งน้าา

-คนดูห้ามกระพริบตานะคะเรื่องนี้ เนื้อๆเน้นๆ รอมา 2 ปี มี 9 ตอนจ้ะ

-ด้วยพล็อตละครมันไม่มีทางจะเป็นละคร 9 ตอนได้เลยอ่ะ ไม่จำเป็นต้อง 9 ตอนก็ได้ม้างงง เอาปกติและตัดต่อดีๆเหอะ

-พี่โฬม "ผู้เป็นพระเอก ที่สร้างเรื่องไว้ในอดีตและกลับชาติมาเกิดในยุคปัจจุบันมาเจอเรื่องราวต่างๆ" ต้องยอมรับว่าละครแนวนี้เข้าทางพี่แกจริงๆ เสร็จพี่แกมาหลายเรื่องแล้วจริงๆ...คนบ้าอะไรโดนทำของใส่ทุกเรื่อง 555555555

-แมทก็คือแมทฝีมือเล่นละครดีเสมอ อยากดูลิขิตรักข้ามดวงดาวเร็วๆแล้ว

-ลุ้นเรตติ้ง บ่วงนฤมิต ไม่ใช่เพราะแมทนะลุ้นเพราะการตัดต่อล้วนๆนี่แหละ ตัดต่อได้ปวดตับมาก เมื่อคืนก็ดูแบบงงๆมึนๆกันไปกันทั้งที่ละครมันสนุกอ่ะ ถ้าจะเทชั้นก็เพราะการตัดต่อนี่แหละ ถ้าเอาออกจากโหลดองแล้วมาทำแบบนี้ก็ดองต่อไปเหอะ อุตส่าห์รอดูมานานเสียความรู้สึก

ใครอยากติดตามความสนุกใน 9 ตอนของละคร บ่วงนฤมิต ก็อย่าพลาดชม ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 33