“อย่าบุลลี่กันเองเลย!” คำร้องขอจาก “James Wan” ผู้กำกับ “Aquaman” ถึงแฟนหนังของเขา

“อย่าบุลลี่กันเองเลย!” คำร้องขอจาก “James Wan” ผู้กำกับ “Aquaman” ถึงแฟนหนังของเขา

ท่ามกลางรายได้ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับซูเปอร์ฮีโร่แห่งค่ายดีซีอย่าง “Aquaman” ผู้กำกับคนเก่ง “เจมส์ วาน (James Wan)” ก็ขอเผยความในใจถึงการกระทำของแฟนหนังบางกลุ่มที่กระทำการบุลลี่กลุ่มแฟนหนังที่ไม่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านโลกออนไลน์

Aquaman

“ผมเห็นแล้วว่าเริ่มมีสาวก Aquaman ไปคุกคามคนอื่นเพียงเพราะแค่เขาไม่ชอบหนัง กรุณาอย่าทำเลยครับ เคารพกันหน่อย และไม่ชอบหนังของผมก็ไม่เป็นไรนะ แต่อย่ามาเล่นงานกันแบบนี้หรือเอาผมไปเกี่ยวกับความเกลียดชัง ได้โปรดเถอะ” เจมส์ วาน ทวีตในบัญชีส่วนตัวเมื่อวันสิ้นปี

นอกจากนั้นเขายังยกตัวอย่างง่ายๆ ให้เห็นภาพอย่างชัดเจนอีกว่า “ด้วยความเคารพ Vice Versa ก็ไม่ใช่หนังสไตล์ผม แต่มันก็ไม่เห็นมีความจำเป็นที่จะต้องมาโจมตี หรือแท็กผมด้วยถ้อยคำแห่งความเกลียดชัง” และผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังแฟรนไชส์อย่าง Saw, ภาพยนตร์สุดหลอนอย่าง The Conjuring ทั้ง 2 ภาค และหนังแมสๆ อย่าง Furious 7 ก็ลงท้ายด้วยอีโมจิที่แสดงถึงสันติภาพ

Getty Imagesเจมส์ วาน

โดยตัวเลขรายได้รวมล่าสุดของ Aquaman ซึ่งอัปเดตเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมานั้นอยู่ที่ 751.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 24.3 หมื่นล้านบาทแล้ว ซึ่งความคิดเห็นในสังคมโซเชียลของบรรดาผู้ชมก็แตกออกเป็น 2 รูปแบบ บ้างก็รัก บ้างก็เกลียดนั่นเอง