เฟี้ยว์ฟ้าวต้องชิดซ้าย! อดีตดาราเด็ก "Home Alone" เตรียม "เปลี่ยนชื่อกลาง" เบิ้ลชื่อจริง-นามสกุล

เฟี้ยว์ฟ้าวต้องชิดซ้าย! อดีตดาราเด็ก "Home Alone" เตรียม "เปลี่ยนชื่อกลาง" เบิ้ลชื่อจริง-นามสกุล

28 ปีที่แล้ว ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง “Home Alone” ได้แจ้งเกิดนักแสดงเด็กคนหนึ่งให้ดังก้องไปทั่วโลก เด็กชายคนนั้นมีชื่อว่า แม็คคอว์เลย์ คัลคิน (Macaulay Culkin) ซึ่งรับบท เควิน เจ้าตัวน้อยสุดแสบของเรื่อง โดยในตอนนั้นเขามีอายุเพียง 10 ขวบ มาวันนี้ในวัย 38 ปี เขาขอประกาศเรื่องสำคัญผ่านโลกออนไลน์ เพราะในปีหน้า เขากำลังจะมีชื่อกลางชื่อใหม่แล้ว!

Getty Imagesแม็คคอว์เลย์ คัลคิน ในปี 2005

ก่อนหน้านี้ชื่อกลางของ แม็คคอว์เลย์ คัลคิน คือ คาร์สัน ทว่าก่อนหน้านี้เขาได้สร้างโพลให้แฟนๆ เข้ามาโหวตว่า ชื่อกลางชื่อใหม่ของเขาจะเป็นชื่ออะไรดี ซึ่งก็มีทั้ง “Shark Week”, “Kieran”, “The McRib Is Back” รวมไปถึง “Publicity Stunt” แต่ท้ายที่สุดแล้ว ชื่อที่เข้าป้ายคว้าชัยได้แก่ Macaulay Culkin ซึ่งมีคนเข้ามาโหวตกว่าหกหมื่นโหวต มาถึงบรรทัดนี้หลายคนอาจทำหน้างง สรุปแล้วชื่อเต็มอย่างเป็นทางการที่เขาจะใช้ในอนาคตอันใกล้ก็คือ แม็คคอว์เลย์ แม็คคอว์เลย์ คัลคิน คัลคิน (Macaulay Macaulay Culkin Culkin) นั่นเอง เหลือแต่ต้องรอว่าเขาจะเริ่มใช้ชื่อนี้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเมื่อไหร่เพียงเท่านั้น

โดยหลังจากชื่อเสียงโด่งดังจากหนัง Home Alone คัลคินก็มีผลงานทางภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง อาทิ My Girl, Home Alone 2: Lost in New York, The Good Son ก่อนจะออกจากวงการบันเทิงไปในปี 1994 และกลับมาอีกครั้งในปี 2003 โดยพักหลังๆ เขาจะไปปรากฏอยู่บนจอโทรทัศน์เสียมากกว่า แถมในปี 2013 เขายังก่อตั้งวงคอมเมดี้ร็อคชื่อ The Pizza Underground ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นนักร้องนำอีกด้วย