ตัวอย่างแรก “The Lion King” ทุบสถิติมียอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมงสูงที่สุดของดิสนีย์!

ตัวอย่างแรก “The Lion King” ทุบสถิติมียอดเข้าชมภายใน 24 ชั่วโมงสูงที่สุดของดิสนีย์!

การกลับมาของภาพยนตร์เรื่อง “The Lion King” ในเวอร์ชั่นไลฟ์แอ็กชั่นหลังจากห่างหายไปนานกว่า 20 ปีไม่ได้สร้างความฮือฮาเพียงแวบเดียวแล้วก็จางหายไป เพราะเทรลเลอร์แรกที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาก็ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง กับการทำลายสถิติตัวอย่างภาพยนตร์ของดิสนีย์ ที่มียอดผู้เข้าชมมากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์ในรูปแบบไลฟ์แอ็กชั่นของดิสนีย์หลายต่อหลายเรื่องก็อาจไม่ได้มีกระแสล้นหลามมากนัก แต่ไม่ใช่กับ The Lion King เวอร์ชั่นปี 2019 อย่างแน่นอน เพราะภายใน 24 ชั่วโมงแรกที่ปล่อยทีเซอร์ออกไป ก็มียอดผู้เข้าชมทั่วโลกมากถึง 224.6 ล้านครั้ง สถาปนาตนเองเป็นเทรลเลอร์จากค่ายดิสนีย์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดภายใน 1 วัน และหากนับรวมทุกสตูดิโอค่ายหนัง The Lion King ก็สามารถทะลุขึ้นไปรั้งอันดับที่ 2 รองจาก Avengers: Infinity War ที่ทำยอดเข้าชมสูงถึง 238 ล้านครั้งเลยทีเดียว

The Lion King

The Lion King ที่ออกฉายในรูปแบบการ์ตูนในปี 1994 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก กับรายได้ทั่วโลกกว่า 980 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ส่วนเวอร์ชั่นรีเมคที่จะฉายในวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 นั้นกำกับโดย จอน แฟฟโรว์ ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ใน Iron Man, Iron Man 2 และ The Jungle Book เป็นต้น ส่วนผู้มาให้เสียงพากย์ก็มีทั้ง โดนัลด์ โกลเวอร์ (ซิมบ้า), บียอนเซ่ (นาลา), ชิเวเทล เอจิโอฟอร์ (สการ์) เป็นต้น

>> ซิมบ้ามาแล้ว! ดิสนีย์ปล่อยตัวอย่าง “The Lion King” รีเมกในรูปแบบไลฟ์แอ็กชั่นคนแสดง