หมูป่ามาแล้ว! ผกก.เพชฌฆาต+ศพไม่เงียบ ประกาศกำกับหนัง “The Cave”

หมูป่ามาแล้ว! ผกก.เพชฌฆาต+ศพไม่เงียบ ประกาศกำกับหนัง “The Cave”

คอหนังเตรียมตัวรับชม “The Cave” ภาพยนตร์ดราม่าบอกเล่าเรื่องราวทีมหมูป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

นับเป็นเหตุการณ์แห่งปีซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญไปทั่วโลก สำหรับเรื่องราวของทีมหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย กว่าครึ่งเดือน ซึ่งล่าสุดโลกจอเงินก็มีความเคลื่อนไหว เมื่อผู้กำกับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ทอม วอลเลอร์ (Tom Waller) ประกาศกำกับภาพยนตร์เรื่อง The Cave ที่จะนำเรื่องราวที่ทั่วโลกลุ้นเอาใจช่วยมาบอกเล่าผ่านแผ่นฟิล์มอีกครั้ง

ทีมหมูป่าอะคาเดมี

โดยมีการเปิดเผยจากผู้จัดซื้อในโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา ว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะเริ่มการถ่ายทำในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยทีมงานจะเป็นชาวไทยทั้งหมด รวมถึงชื่อของมือตัดต่อชื่อดังอย่าง ลี ชาตะเมธีกุล อีกด้วย อีกทั้งยังอำนวยการสร้างโดยบริษัท De Warrenne Pictures โดยเป็น 1 ใน 6 ภาพยนตร์ (เป็นอย่างน้อย) ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่า และถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ที่กำลังมีขึ้นในช่วงนี้

สำหรับผลงานการกำกับที่ผ่านมาของ ทอม วอลเลอร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักดูหนังชาวไทยก็มีทั้ง เพชฌฆาต (The Last Executioner) และ ศพไม่เงียบ (Mindfulness and Murderer) ซึ่งทั้ง 2 เรื่องก็เคยก้าวไปสู่การคว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกมาแล้ว

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หมูป่าอะคาเดมี