รวมฉากเด็ด "แรกพบสบตา" หลากรูปแบบจากหนังรักชวนเขิน

รวมฉากเด็ด "แรกพบสบตา" หลากรูปแบบจากหนังรักชวนเขิน
Netflix

สนับสนุนเนื้อหา

Meet Cute คือคำเรียกฉากที่ตัวละครหลักของเรื่องเจอกันเป็นครั้งแรกในรูปแบบที่ต่างกัน ซึ่งฉาก Meet Cute เหล่านี้ถือเป็นหัวใจหลักของหนังแนวรอมคอมเลยล่ะ หลายๆ เรื่องเป็นฉากที่ประทับใจและผู้ชมจดจำได้มากที่สุดอีกด้วย วันนี้ Netflix จะมาวิเคราะห์ แยกแยะรูปแบบของฉาก Meet Cute ที่ได้รับความนิยมและเห็นได้บ่อยๆ ในหนังรอมคอม ไปดูกันดีกว่าว่าแบบไหนที่คุณประทับใจบ้าง• แบบน่าอายขายหน้า
เหตุการณ์น่าอายขายหน้าที่มาจากความโก๊ะ ความเปิ่นทำให้การเจอกันครั้งแรกอาจจะไม่ได้ดูสวยหรู แต่กลับสร้างความประทับใจให้แก่อีกฝ่ายก็เป็นได้ ในหนังหรือละครรอมคอมคลาสสิคในไทย ฉาก Meet Cute ที่เริ่มมาจากเรื่องหน้าแตกก็คงหนีไม่พ้นการเดินชนกันหรือสะดุดกันจนล้มทับหน้าเกือบชนกันนั่นเอง (นึกออกใช่ไหมล่ะ) ในฝั่งฮอลลีวู้ดอย่างในเรื่อง ไอบิซา (Ibiza) บน Netflix นางเอกสนุกจนลืมตัวเผลอให้คนวาดรูปแปลกๆ บนหน้าเธอกลางผับ แต่นั่นก็ทำให้เธอได้รับความสนใจจากดีเจสุดหล่อของงาน รู้แบบนี้แล้วความโก๊ะของตัวคุณเองอาจจะพาเจ้าชายสุดหล่อมาก็ได้นะ!• แอบรักข้างเดียว
การถ่อมตัวหรือขาดความมั่นใจเป็นคาแรกเตอร์ที่เห็นได้บ่อยมากในตัวละครหลักของหนังรอมคอม โดยเฉพาะบทนักเรียนไฮสกูลหรือมหาวิทยาลัย (ซึ่งในความเป็นจริง ตัวละครเหล่านั้นหน้าตาดีกว่าบทดาวโรงเรียนเสียอีก ว่าไหม) จากที่มันควรจะเป็นรักแรกพบ กลายเป็น “แอบ” รักแรกพบซะอย่างนั้น เก็บงำเอาไว้ ไม่กล้าเปิดเผยใจเพราะคิดว่าตัวเราไม่คู่ควร แต่ในที่สุดหลังจากเก๊กกกันไปมา แกล้งกันไปมา อ้าว... รู้ตัวอีกทีหลงรักเค้าก็เหมือนจะมีใจนี่หว่า ถึงเวลาต้องตัดสินใจว่าจะลุยต่อหรือหยุดดี ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง ยกมือขึ้น แอล นางเอกจาก เดอะ คิสซิ่ง บูธ (The Kissing Booth) ก็กำลังเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน ไปให้กำลังใจเธอด้วยหรือจะไปแนะนำเธอก็ได้• เกลียดแรกพบ
ฉาก Meet Cute ที่หลายคนคุ้นเคยกันมากที่สุดอีกฉากหนึ่งก็คือการไม่ถูกชะตากันตั้งแต่ครั้งแรกอาจจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม อาจจะพูดจาไม่เข้าหู เดินชนกัน แย่งแท็กซี่หรือแย่งของกันเหมือนชาร์ลีกับฮาร์เปอร์ใน แผนแก้เผ็ด เผด็จเจ้านาย (Set It Up) ภาพยนตร์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันทั่วโลกในขณะนี้แม้ว่าจะยี้ใส่กันตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอ แต่สุดท้ายคุณก็น่าจะรู้ว่าเรื่องดำเนินต่อไปยังไง... ก็เจอกันซ้ำๆ ไงล่ะ ของแบบนี้มันหนีกันไม่พ้นร้อกกกกก• รักแรกพบ
รักแรกพบหรือ Love at First Sight หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่ามีอยู่จริงจนกระทั่งได้เจอกับตัวเอง การถูกใจกันตั้งแต่เจอกันครั้งแรกมีอาการหลายแบบ ตั้งแต่สตั๊นเหมือนโดนฟ้าผ่า เขินหน้าแดงหูแดงไปจนถึงหัวใจเต้นแรงพูดไม่เป็นภาษาก็มี (นั่นแน่คุณก็เคย ยอมรับมาเถอะ) และนี่เป็นจุดเริ่มต้นให้มีการเดินหน้าสร้างสัมพันธ์นั่นเอง ในภาพยนตร์เรื่อง ความรักแปลกหน้าของสองเรา (Us & Them) จากประเทศจีนนั้น แสดงให้เห็นว่ารักแรกพบมีอยู่จริงและมันสปาร์คกันได้ไม่ยากด้วย• จุดประกายให้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ตัวเอง
การเจอกันครั้งแรกของตัวละครสองตัวนอกจากจะนำไปสู่ความสัมพันธ์และเรื่องราวโรแมนติคแล้วการได้เจอกับใครสักคนก็อาจจะนำไปสู่การตั้งคำถามและการเปลี่ยนแปลงในตัวตนและจิตใจของตัวละครตัวนั้นด้วยอย่างเช่นอเล็กซ์ หนุ่มคิ้วเข้มยิ้มหวานจากภาพยนตร์ รักพิลึกพิลั่นของอเล็กซ์ (Alex Strangelove) หลังจากได้พบกับเอลเลียตในงานปาร์ตี้ เหตุการณ์และบทสนทนาคืนนั้น ทำให้ชีวิตของอเล็กซ์ต้องเปลี่ยนไป... ในทางที่สวยงามมากขึ้น เราเลยถือว่าการเจอกันของสองคนนี้เป็น Meet Cute อีกแบบหนึ่ง

แล้วในชีวิตของคุณล่ะ คุณเคยมี Meet cute บ้างไหม ถ้าเคยมี มันเป็นยังไงเล่าให้พวกเราฟังหน่อย!

แรกพบสบตา กับ Netflix