ยลโฉมตัวอย่างแรก "ครุฑ" แอนิเมชั่นไทยฟอร์มยักษ์ "ณเดชน์" พากย์เสียง

ยลโฉมตัวอย่างแรก "ครุฑ" แอนิเมชั่นไทยฟอร์มยักษ์ "ณเดชน์" พากย์เสียง

วงการแอนิเมชั่นของเมืองไทยในปีนี้ค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ หลังจากที่เปิดศักราชมาด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นน้ำดีเกี่ยวกับศิลปะแมกไม้มวยไทย ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ดีอย่างล้นหลาม ล่าสุดก็ถึงคราวของแอนิเมชั่นฝีมือคนไทยอีกเรื่อง ที่เตรียมคิวประเดิมฉายช่วงครึ่งหลังของปี 2561 อย่าง "ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์"

"ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์" เป็นผลงานการร่วมมือกันระหว่าง มหาวิทยาลัยรังสิต และ อาร์เอสยู แอนิเมชั่น พร้อมกับได้ เอ็ม พิคเจอร์ส สร้างและจัดจำหน่ายให้ที่จะพาเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการกลางป่าหิมพานต์ ใช้เวลากว่า 4 ปีในการปลุกสร้างแอนิเมชั่นหนังไทยฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ได้สำเร็จ

ทั้งนี้ยังได้ทีมผู้สร้างและผู้กำกับฝีมือดี อย่าง "เอ็กซ์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์" จากแอนิเมชั่น "ยักษ์" อีกทั้งยังได้มีเขียนบทภาพยนตร์อันดับต้นๆ ของเมืองไทย "วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง" มาร่วมขัดเกลาโครงเรื่องให้อย่างเข้มข้น ไม่เท่านั้น "ณเดชน์ คูกิมิยะ" พระเอกซุปตาร์แถวหน้าของไทยยังมาพากย์เสียงนำอีกด้วย

สำหรับ ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ เป็นเรื่องราวก่อนมนุษย์ครองพิภพ ในยุคที่สัตว์ในป่าหิมพานต์ต่างทำสงครามแย่งชิงอาณาจักรกัน ณ เมืองอโยธา ที่ “พญาวัชระครุฑ” เป็นทหารเอกคอยปกป้องเมืองอยู่ ได้ถูก “รากษส” เผ่าพันธุ์ดุร้ายยกไพร่พลจำนวนมากเข้ามาตีประชิดเมือง ทำให้พญาวัชระครุฑ และเหล่าทหารครุฑคู่ใจต้องตีฝ่าวงล้อมข้ามมหานทีสีทันดร ไปขอความช่วยเหลือจากเหล่าสัตว์พิสดารน้อยใหญ่ในป่าหิมพานต์ อาทิ คชสีห์, นรสิงห์ รวมไปถึง กินนร ที่เคยเป็นปรปักษ์กัน เพื่อมากอบกู้เมืองอโยธยา ทำให้มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์บังเกิดขึ้น

เตรียมพบกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดยิ่งใหญ่จากฝีมือคนไทย "ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์" ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ