ดาวไหนเป็นดาวไหนใน Han Solo: A Star Wars Story

ดาวไหนเป็นดาวไหนใน Han Solo: A Star Wars Story

 

ในจักรวาล Star Wars นั้นอย่างที่เราทราบกันดีว่าในแต่ละภาคนั้น ตัวละครมักจะมีการเดินทางไปยังดวงดาวต่างๆในจักรวาล หลายครั้งเป็นดาวดวงใหม่ที่เราก็ไม่เคยรู้จัก หรือเคยได้ยินชื่อมาก่อน แน่นอนว่าดวงดาวเหล่านี้ มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และสภาพของดวงดาวเหล่านี้ ช่วยบ่งบอกวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของตัวละครที่มีพื้นเพ รากฐานบนดาวดังกล่าวอีกด้วย ถ้าเช่นนั้นเราลองไปดูกันดีกว่าว่า ใน Han Solo: A Star Wars Story นั้นเราได้ทำความรู้จักกับดาวดวงไหนบ้าง

 

คลอเรลเลีย (ภาพแต่ละดวงดาวจะอยู่ใต้ข้อความ) 

 

ในฉากแรกที่เราได้เห็นตัวละครฮาน โซโล เขาเติบโตขึ้นในดาวดวงนี้ ดังนั้นคงต้องบอกว่า คลอเรลเลีย ก็คือดาวบ้านเกินของฮาน เมื่อหนังฉายภาพมุมสูงเราจะค้นพบว่าดาวดวงนี้ประกอบกันด้วยหมู่เกาะต่างๆที่ถูกเชื่อมต่อกัน โดยแต่ละเกาะนั้นจะแบ่งแยกออกเป็นสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นโซนราชการ เขตอุตสาหกรรมและเขตที่พักอาศัย โดยทุกเกาะนั้นจะเชื่อมต่อกันด้วยสะพานและถนน

 

ฉากที่น่าสนในที่ปรากฏขึ้นบนดาวดวงนี้

ฉากยานสปีดเดอร์ไล่ล่ากันอย่างดุเดือด ยานพาหนะขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่มีเครื่องยนต์ 525 แรงม้า และมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนจากการขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นสองล้อได้เพียงแค่กดปุ่ม เราจะได้เห็นทักษะของตัวละครฮานในแง่ของการขับรถ

ท่าเทียบยานอวกาศ สถาปัตยกรรมคอเรลเลียนแบบเก่าที่ผุพังและความรุ่งโรจน์ของคอเรลเลียก่อนที่มันจะกลายเป็นดินแดนที่ถูกจักรวรรดิครอบครอง โดยมีลักษณะของอาคารคอนกรีต มีภาพแกะสลักที่ฝาผนังนำเสนอภาพการท่องอวกาศยุคเริ่มแรก ซึ่งเป็นเศษเสี้ยวที่หลงเหลืออยู่ของอดีตที่ผ่านมา

 

 

 

มิมแบน

มิมแบนคือดาวที่ถูกจักรวรรดิโจมตี มีการกดขี่ชนพื้นเมือง มันเป็นสมรภูมิ ที่เต็มไปด้วยหมอก และควัน เต็มไปด้วยหินและภูเขา มีบรรยากาศขมุกขมัวและอึมครึมตลอดเวลา

 

ฉากที่น่าสนในที่ปรากฏขึ้นบนดาวดวงนี้

ฉากสงครามและคุกแบบชั่วชั่วคราวของจักรวรรดิ ซึ่งเป็นหลุมลึกที่มีหลังคาทำจากไม้ซุงและมีคานไม้รับน้ำหนักตรงกลางเพียงอันเดียว แสงจากประตูบานพับบนเพดาน ซึ่งเป็นทางเข้าออกเดียวของคุกแห่งนี้ ซึ่งนี่คือสถานที่ที่ฮาน โซโล ได้พบกับมิตรสหายคู่ใจตลอดกาลของเขาอย่างชิวบาคก้า

 

 

แวนเดอร์ 1

ดวงดาวที่มีแร่ธาตุล้ำค่า ปกคลุมไปด้วยหิมะ ลำธารบนภูเขาที่งดงามและหน้าผาสูงชัน ลักษณะที่ผู้ชมได้เห็นจากดาวดวงนี้คือสภาพของนิคมแร่ธาตุที่มีการลำเลียงขนส่งผ่านระบบรางที่เกาะเกี่ยวอยู่ตามเทือกเขา

 

ฉากที่น่าสนในที่ปรากฏขึ้นบนดาวดวงนี้

ฉากจารกรรมแร่ธาตุสำคัญที่เบคเก็ต เดินทางไปทำภารกิจนี้โดยมีฮาน โซโล ชิวบาคก้า วาล เดินทางไปปล้นรถไฟ นำมาซึ่งฉากอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ

 

 

เคสเซล

ดาวที่ผู้ชมน่าจะเคยจดจำได้มาจากหนังภาคต่างๆ ที่ตั้งของเหมืองเครื่องเทศ ที่ซึ่งมนุษย์ หุ่นยนต์พวกวูคกี้และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ถูกกดขี่ พวกเขาเป็นเหมือนทาสที่โดนใช้แรงงาน เราจะได้เห็นสภาพอันแร้นแค้นของเหมืองแร่ นอกจากนี้ยังมีศูนย์ปฏิบัติการเหมืองที่มีลักษณะเป็นห้องควบคุมการทำงาน

 

ฉากที่น่าสนในที่ปรากฏขึ้นบนดาวดวงนี้

อีกหนึ่งความพยายามในการค้นหาแร่ธาตุสำคัญหลังจากที่ภารกิจแรกล้มเหลว เราจะได้เห็นวูคกี้ตัวอื่นๆ และเราจะได้เห็นคีร่ากับเสื้อผ้าสุดเริ่ดในการออกปฏิบัติการจารกรรมเหมือง

 

 

ซาวารีน

ภูมิประเทศแบบอุตสาหกรรมสำหรับซาวารีน ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการกลั่นเหล้า เมืองที่ถูกปกคลุมไปด้วยทะเลทราย ที่กลืนกินผืนแผ่นดิน ครั้งหนึ่งดาวดวงนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัย แต่ในปัจจุบันทุกอย่างเหลือเพียงซากอารยธรรมครั้งเก่า พื้นผิวของดาวยังมีพื้นที่ที่เป็นมหาสมุทรและชายฝั่งทะเลสีคราม ผู้รอดชีวิตบนดาวดวงนี้ ดำรงวิถีชีวิตด้วยการเป็นชนเผ่าที่ประกอบอาชีพประมงและทานปลาเป็นอาหาร

 

ฉากที่น่าสนในที่ปรากฏขึ้นบนดาวดวงนี้

หลังจากภารกิจทุกอย่างเกือบจะจบลงอย่างสมบูรณ์ แต่ก็เกิดการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันในที่สุด จะเกิดอะไรขึ้นนี่คือฉากสำคัญที่เกิดขึ้นในหนังภาคนี้

 

 

ยานมิลเลนเนียม ฟัลคอน

พาหนะสำคัญที่นำพาผู้ชมไปยังดาวต่างๆ ซึ่งยานนี้ในหนังภาคนี้แตกต่างจากภาคก่อนๆที่ผู้ชมเคยเห็นมาในหนังภาคก่อนๆ ภายนอกของยานเป็นโครงเรียบๆ มีการแทนที่แผงเครื่องมือที่หายไปและระบบกลไกและท่อภายในก็ถูกปกปิดเอาไว้ ในตอนแรกความแตกต่างที่คนดูได้เห็นนั้น เพราะตอนแรกยานลำนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของยานคือแลนโด้ แต่เมื่อฮาน ได้ยานลำนี้มาครอบครอง อาจจะมีรายละเอียดที่เปลี่ยนแปลงไป