รู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ "ณเดชน์-ญาญ่า" หนีความวุ่นวาย ไปใช้ชีวิตชาวดอย "ลิขิตรัก"

รู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ "ณเดชน์-ญาญ่า" หนีความวุ่นวาย ไปใช้ชีวิตชาวดอย "ลิขิตรัก"


ทางฮรีสอซเกิดข่าวลือไม่ดีกับ เจ้าหญิงอลิซ (ญาญ่า) โดยอลิซถูกใส่ร้ายว่าค้าทองผิดกฎหมาย และเป็นผู้วางยาพิษ คิงเฮนรี่(นิรุตติ์) พยายามบีบบังคับให้ทางไทย ส่งตัวอลิซกลับฮรีสอซ ส่วนทาง เจ้าหญิงเคธ(ซาร่า) เจ้าชายวิล (แมททิว)และเจ้าชายอลัน(อินดี้) ร่วมมือกันสืบที่อยู่ของอลิซ

โดยเจ้าหญิงเคธเรียกดวินไปพบและถามว่าอลิซอยู่กับดวินใช่มั้ย แต่ดวินปฏิเสธ พลตรีศักดิ์ชาย(จักรกฤษณ์) เรียกประชุมดีทีม จะส่งตัวเจ้าหญิงอลิซกลับฮรีสอซ เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีของประเทศแต่ดวินไม่เห็นด้วย ตัดสินใจพาเจ้าหญิงอลิซหนีการไล่ล่าไปหลบซ่อนที่หมู่บ้านชาวดอยเพื่อความปลอดภัย มี มัดหมี่(แพร พิชชาภา) เด็กสาวชาวดอยมาคอยดูแล เพราะรู้ว่าเป็นคนสำคัญของดวิน

ลุงแสง(ถนอม) พ่อของมัดหมี่ จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญดวินกับอลิซทำให้อลิซรู้สึกดี มีชีวิตชีวา อลิซยอมซ้อมการต่อสู้กับดวิน แล้วยังหัดซักผ้า ใช้ชีวิตสาวดอยเต็มที่ ทั้งยังไปช่วยซ่อมฝายหินของชาวบ้าน ดวินและอลิซใกล้ชิดกันและมีสัมพันธ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

อลิซไปช่วยมัดหมี่เก็บเห็ด ล้มจนขาแพลง ดวินอุ้มอลิซเดินเข้าหมู่บ้าน ทางหมู่บ้านชาวดอยมีการจัดแข่งขันยิงธนู อลิซแข่งขันกับมัดหมี่ แม้ฝีมือจะดีกว่า แต่อลิซแกล้งยอมแพ้ เพื่อความสบายใจของทุกคน ลุงแสงแจ้งว่าจะมีงานมงคลของมัดหมี่ ทำให้อลิซเข้าใจว่ามัดหมี่จะแต่งงานกับดวิน ก็หงุดหงิด ไม่สบายใจ