"อินดี้" เจ็บปางตาย "โยเกิร์ต-ญาญ่า" บุกช่วยทันเวลา "ลิขิตรัก"

"อินดี้" เจ็บปางตาย "โยเกิร์ต-ญาญ่า" บุกช่วยทันเวลา "ลิขิตรัก"


ผู้พันดวิน (ณเดชน์) เฝ้า เจ้าหญิงอลิซ (ญาญ่า) ที่หัวแตกด้วยความเป็นห่วง ทั้งคู่พูดคุยปรับความเข้าใจกัน อลิซสัญญาว่าตัดสินใจทำอะไรจะบอกก่อน ทำให้ดวินสบายใจขึ้น แต่ เจซี (เรนเดียร์) หนักใจที่เห็นเจ้าหญิงอลิซให้ความไว้วางใจ และเชื่อใจดวินอย่างมาก

เจ้าชายอังเดร (ธีรพงศ์) นัดคุยกับชายลึกลับ เภตรา (จีจ้า) แอบเห็น แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นใครกันแน่ เจ้าชายวิล (แมททิว) กับ เจ้าหญิงเคธ (ซาร่า) สงสัยว่าดวินอารักขาใครอยู่ก็เลยหยั่งเชิงด้วยการเชิญไปคุยด้วย แต่ก็ไม่ได้ข้อมูลอะไร

ขณะเดียวกัน คิงเฮนรี่ (นิรุตติ์) โดนวางยาพิษ อาการไม่ดี แต่ไม่ยอมบอกอลิซ เพราะกลัวอลิซจะใจจร้อนกลับมาฮรีสอซ แต่อลิซก็แปลกใจเพราะติดต่อกับท่านปู่ไม่ได้ เภตราก็หายเงียบไปด้วยทำให้ยิ่งเป็นห่วง เจ้าหญิงโมนา(ซินดี้) เกลี้ยกล่อมให้เจ้าชายอังเดรยึดอำนาจคิงเฮนรี่แต่อังเดรลังเลใจ

ดวินและทีม รวมทั้งอลิซรู้ว่า เจ้าชายอลัน (อินดี้) มีการติดต่อค้าทองผิดกฎหมาย โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้เป็นห่วง เจ้าชายวิล กับ ดอม (บ้าน ฆนัท) รู้เรื่องนี้ด้วย ซึ่งในวันซื้อขายทอง กลับมีโจรมาปล้นทอง

อลันโดนยิงบาดเจ็บเกือบตาย ดีที่อลิซและทีมของดวินบุกเข้าไปช่วยได้ทันเวลา หมวดแพน (โยเกิร์ต) ก็ตามมาช่วยด้วย นายพลศักดิ์ชาย(จักรกฤษณ์) ต้องการช่วยอลันที่ไปพัวพันกับแก๊งค้าทองผิดกฎหมาย ก็เลยจัดงานแถลงข่าวยกย่องเจ้าชายอลันว่าช่วยเหลือในการจับกุมคนร้าย อลิซขอบใจดวินที่ช่วยเหลืออลัน

ติดตามละคร "ลิขิตรัก" ออกอากาศวันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3