เจมส์จิ ใช้จริตเอาตัวรอด เดี่ยว สงสัยว่าเป็นขันทีปลอม "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว"

เจมส์จิ ใช้จริตเอาตัวรอด เดี่ยว สงสัยว่าเป็นขันทีปลอม "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว"

 

แมงเม่า (แต้ว ณฐพร) ปลอมตัวเป็นชายเพื่อหนีการดูตัว แมงเม่าเที่ยวเล่นในตลาดเจอกระโจมมุงจาก เป็นที่พักของเจ้าจอมและนางข้าหลวง พวกผู้ชายแต่งพากันไปแอบดู แมงเม่าไม่เคยเห็นเลยเข้าไปแอบดูกับเขาด้วย หลวงศรีมะโนราช (บอย ภาสกร) ก็ใช้หางกระเบนไล่ตีบรรดาผู้ชายที่มาแอบดู แมงเม่าหนีไม่ทันคิดว่าตนเองต้องโดนตีแน่นๆ

แต่ ขันทอง (เจมส์ จิรายุ) ช่วยไว้ทันและดึกผ้าโพกผมออกเผยให้เห็นแมงเม่าเป็นหญิง ขุนแผลงฤทธิ์ (รุต นิรุติ) กับลูกน้องทำร้าย พระยาสีหะราชเดชะ (เวนซ์) จนตาย แมงเม่าได้กลักไปจากพระยาสีหะราชเดชะ

 เมื่อ 4 ปีก่อน ขุนทองตาย สีหะราชเดชะ ไปขุดศพเสือของเพื่อหากลักที่ เพราะขุนทองรู้ว่าใครเป็นไส้ศึก

มิ่ง (อาปุ๊-มนตรี) จะส่งแมงเม่าเข้าวัง เจ้าจอมเพ็ญ (น้ำผึ้ง ณัฐริกา) ส่งกลบทให้ กรมขุนวิมล (แหม่ม จินตหรา) เจ้าจอมอำพัน (ขวัญฤดี) แก้กลบทได้ เจ้าจอมเพ็ญเจ็บใจ ขันทองรู้เรื่องว่ากลักนั้นอยู่ที่แมงเม่า จหมื่นศรีสรรักษ์(โกสิน) จะไปทำร้ายแมงเม่าที่ได้กลักไปแต่แมงเม่าบอกไม่รู้เรื่อง

ไม่มีใครทำอะไรแมงเม่าได้เพราะเป็นคนโปรดของกรมขุนวิมล มีคนปลอมเป็นขันที แต่ถูกจับได้และชิงฆ่าตัวตายไปก่อนที่จะสืบหาความจริง แน่น (เพ็ชร ฐกฤต) เริ่มกลัวและพยายามชวนขันทองหนี พระยากำแหง (เดี่ยว สุริยนต์) จึงขอตรวจขันทีทุกคน ขันทองกับแน่นรอดจากการตรวจค้นเพราะราชาข่านช่วยไว้

อะแซหวุ่นกี้ (เกมส์ ศานติ) แนะนำไม่ให้ พระเจ้ามังระ (เฟิร์ส เอกพงศ์) ยกทัพไปกรุงศรีเพราะทหารยังเหนื่ยล้า เวลานี้กรุงศรีถูกพวกพ่อค้าชาวจีนกับแขกขายของแพง