บีบอารมณ์! วาระสุดท้าย "ฟอลคอน" ลาเมียสุดสะเทือนใจ "บุพเพสันนิวาส" ตอนจบ

บีบอารมณ์! วาระสุดท้าย "ฟอลคอน" ลาเมียสุดสะเทือนใจ "บุพเพสันนิวาส" ตอนจบ

ท่ามกลางฉากหวานฟินในละคร "บุพเพสันนิวาส" ตอนจบ ของพระเอกนางเอก แม่การะเกดและคุณพี่เดช ก็มีหนึ่งฉากสุดสะเทือนอารมณ์ ที่เรียกน้ำตาคนดูให้ไหลออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ กับฉากวาระสุดท้ายของชีวิต เจ้าพระยาวิชเยนทร์  หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน ในละคร ที่กำลังจะถูกสำเร็จโทษโดย พระเพทราชา และหลวงสรศักดิ์ โดยเขาได้ขออ้อนวอนเป็นครั้งสุดท้าย ให้ได้เจอหน้าลูกและเมียอย่าง ตองกีมาร์ (ท้าวทองกีบม้า) ด้วยความช่วยเหลือของ คุณพี่เดชและโกษาปาน ทำให้เขาได้ลาลูกเมียสมใจ แต่กลับเป็นการลาที่สุดแสนเจ็บปวดก่อนวาระสุดท้ายของฟอลคอน

หนึ่งฉากสุดบีบคั้นอารมณ์ที่เชื่อว่าหลายคนต้องน้ำตาไหล กับการขอเจอหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย ที่ยังไงตองกีมาร์ก็ไม่ให้เจอ ลูกควรจดจำภาพพ่อที่สง่างามไม่ใช่ผู้ที่ใส่โซ่ตรวน และทวงถามความรักของฟอลคอนต่อท้าวตองกีมาร์ ตั้งแต่แต่งงานจนมีลูก เธอเคยรักเขาบ้างไหม ...ไม่มีคำตอบจากเธอ มีเพียงคำสัญญาว่าจะมีฟอลคอนเป็นสามีเพียงคนเดียวตลอดไป ก่อนจะหันหลังเดินจากไปแบบไร้คำพูด

ฟอลคอนได้เพียงแต่เก็บความเสียใจเอาไว้ เดินออกจากบ้าน และเขาก็ได้เห็นหน้าลูกเมียเป็นครั้งสุดท้ายผ่านหน้าต่างบานใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย ทำเอาบีบคั้นอารมณ์คนดูแบบสุดๆ จนต้องเสียน้ำตา ต้องยกเครดิตให้การแสดงที่ทรงพลัง ส่งอารมณ์ได้สุดขนลุกจาก หลุยส์ สก็อต และ ซูซี่ จริงๆ เจ้าค่ะ

ไปดูฉากสุดสะเทือนอารมณ์นี้ สั้นๆ กันอีกครั้งกัน