สุดโหด! เจ้านางปัทมสุดา รากนครา & เจ้าปิ่นมณี เพลิงพระนาง คนเดียวกันหรือไม่?!

สุดโหด! เจ้านางปัทมสุดา รากนครา & เจ้าปิ่นมณี เพลิงพระนาง คนเดียวกันหรือไม่?!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนที่ดูละคร "รากนครา" ตอนนี้ เชื่อว่าต้องมีคนตั้งคำถามกับตัว "พระนางปัทมสุดา" (น้ำฝน พัชรินทร์) มเหสีแห่งเมืองมัณฑ์ผู้โหดเหี้ยม มากบารมีและอำนาจ ที่ดูๆไปแล้วทำเอานึกถึงความร้ายกาจของ "เจ้านางปิ่นมณี" (เปรี้ยว ทัศนียา) จากละคร เพลิงพระนาง อยู่ไม่น้อย จนเกิดคำถามว่าทั้งสองตัวละครนี้ แท้จริงแล้วใช่ตัวละครเดียวกัน แต่คนละเรื่องหรือเปล่า

ตัวละคร "เจ้านางปิ่นมณี" และ "พระนางปัทมสุดา" หลายคนคาดว่าได้อิงมาจากเรื่องจริงทางประวัติศาสตร์ของ "พระนางศุภยาลัต" สมเด็จพระราชินีแห่งพม่า ผู้ที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมที่สุดตามประวัติศาสตร์ พระนางยังเป็นพระราชินีใน พระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายแห่งพม่า พระนางศุภยาลัตมีอุปนิสัยทะเยอทะยาน เจ้ากลอุบาย ใจร้าย ขี้หึง และโหดเหี้ยม เรื่องเล่าเกี่ยวกับตัวพระนางศุภยาลัตที่น่าขนลุกที่สุด เป็นเรื่องหลังการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้า พระเจ้าธีบอ  พระนางศุภยาลัตและพระนางอเลนันดอ ก็สั่งการสังหารหมู่บรรดาพี่น้องตัวเอง และบริวารในวังรวมกันถึงราว 500 กว่าคน ทั้งวันทั้งคืนเป็นเวลา 3 วัน สั่งให้มีการเล่นมโหรีตลอดการสังหารกลบเสียงกรีดร้องขอชีวิต โดยไม่ให้ชาวเมืองรู้ 

ความโหดเหี้ยมของพระนางทั้งสอง อาจเป็นแค่เสี้ยวส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่หยิบยืมออกมาให้อยู่ในละคร สร้างความบันเทิงให้แก่คนดู ซึ่งอยู่ที่แต่ละคนจะตีความยังไง ส่วนบทสรุปของละคร รากนคราจะเป็นอย่างไร อย่าลืมติดตามตอนจบคืนนี้นะจ๊ะ 

เจ้านางปิ่นมณี จาก เพลิงพระนาง

เจ้านางปัทมสุดา จาก รากนครา

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่