ซึ้งจนต้องปล่อยโฮ.. เหตุผลที่พี่ยิมใส่แต่สีชมพู ปิดฉาก "side by side"

ซึ้งจนต้องปล่อยโฮ.. เหตุผลที่พี่ยิมใส่แต่สีชมพู ปิดฉาก "side by side"
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ละครที่เรียกน้ำตาคนดู ร้องไห้ตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย "Side by Side พี่น้องลูกขนไก่" หนึ่งใน โปรเจกต์เอส เดอะซีรีส์ จาก GDH ที่ขอแหวกกระแสละครแรง ละครแซ่บทั้งบ้านทั้งเมือง จัดละครน้ำดีแนวสร้างสรรค์สังคม เป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจให้คนที่ด้อยโอกาสได้ลุกขึ้นสู้ได้อย่างดีเยี่ยม

ในซีรีส์ Side by Side เป็นเรื่องของสองพี่น้องนักกีฬาแบดมินตันประเภทคู่ ที่คนหนึ่งเป็นเด็กพิเศษออทิสติก คือตัวละคร พี่ยิม ที่รับบทโดยหนุ่ม ต่อ ธนภพ ในบทบาทเด็กออทิสติกที่มีความสามารถด้านกีฬา บทบาทนี้หนุ่มต่อทำออกมาได้ดีเยี่ยม จนคนดูรักและเอ็นดูในบทบาทของพี่ยิม หนึ่งสิ่งที่คนดูจะเห็นตลอดตัวละครพี่ยิมจะชอบใส่เสื้อผ้า หรือใช้สิ่งของทุกอย่างเป็นสีชมพู แม้ว่าจะดูไม่เข้ากับตัวเองเท่าไร และปมเฉลยจุดเล็กๆของเรื่องนี้ ก็สร้างความรู้สึกซาบซึ้งจนทำหลายคนต้องร้องไห้ให้กับซีนยอดเยี่ยมซีนนี้

โดยในตอนสุดท้ายของซีรีส์ แม่ตั้ม (เปิ้ล หัทยา) แม่ของพี่ยิม ที่ในช่วงแรกดูเหมือนจะไม่ได้ให้ความรับพี่ยิมเท่าไร และพี่ยิมเองก็ดูจะเข้ากับแม่ไม่ค่อยได้ ถึงขั้นมีประโยค "เกลียดอีตั้ม" ที่บาดหัวใจคนดูมากๆ เรื่องราวต่างๆที่แม่ตั้มและพี่ยิมต้องพบเจอ ทำเอาคนดูลุ้นให้ทั้งสองแม่ลูกได้ปรับจูนทำความเข้าใจกันเร็วๆ และสิ่งที่กินใจคนดูสุดๆ กับฉากการแสดงความรักของพี่ิยิมที่มีให้แม่ตั้ม และเหตุผลที่พี่ยิมชอบสีชมพู "พี่ยิมใส่สีชมพูทุกวัน ใครเห็นจะได้รู้ว่าเป็นลูกแม่ตั้ม" เป็นการแสดงความีรักที่เรียกน้ำตาคนดูได้อย่างสะเทือนใจสะเทือนอารมณ์จริงๆ

ไปดูฉากนี้กันอีกที เชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนไม่น้อยเลย

 

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่