นี่แหละผู้แข็งแกร่งตัวจริง ช่างภาพหนุ่มแปลงโฉมหนูน้อยพิการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ Justice League

นี่แหละผู้แข็งแกร่งตัวจริง ช่างภาพหนุ่มแปลงโฉมหนูน้อยพิการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ Justice League
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

 

ช่างภาพ ชื่อ Josh Rossi ได้เปลี่ยนเด็กที่ป่วยและมีความพิการ ให้กลายเป็นทีมซูเปอร์ฮีโร่ใน Justice League เพื่อสร้างกำลังใจให้แก่เด็กๆ

ช่างภาพหนุ่ม นามว่า Josh Rossi พร้อมด้วย Roxan ภรรยา และ Julie Whiteley นักออกแบบเครื่องแต่งกาย ได้ร่วมกันแปลงโฉมหนูน้อยพิการ 5 คน ให้กลายเป็นสมาชิกทีม Justice League ด้วยชุดคอสตูมที่ใกล้เคียงกับในภาพยนตร์ และถ่ายภาพออกมาอย่างสวยงาม และอบอุ่นหัวใจ

Josh Rossi เรียกหนูน้อยเหล่านี้ว่า

“The REAL Justice League” (ทีม Justice League ตัวจริง)

เปลี่ยนข้อด้อยให้เป็นจุดเด่น Sofie Loftus เป็น Wonder Woman

 

Sofie Loftus วัย 3 ขวบ มีอาการของโรคมะเร็งดวงตาที่หายาก (หรือ Embryonal Rhabdomyosarcoma) และเพิ่งเข้าการรักษาด้วยการฉายรังสี

นั่นทำให้เธอได้รับเลือกเป็น Wonder Woman เพราะเธอคือนักสู้ที่แท้จริง

Teagan Pettit เป็น Superman

Teagan Pettit วัย 9 ขวบ เกิดมาพร้อมกับหัวใจเพียงแค่ครึ่งเดียว (หรือ Hypoplastic Left Heart Syndrome) โดยเขาได้รับการผ่าตัดหัวใจถึง 3 ครั้ง และต้องรออีกกว่าปีจึงจะได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ

นั่นทำให้เขาได้รับเลือกเป็น Superman เพราะมีดวงใจดั่งเหล็กกล้า

Simon Fullmer เป็น Batman

Simon Fullmer วัย 5 ขวบ ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเส้นประสาท (Neuroblastoma) แต่เขาก็เป็นเด็กที่ใฝ่รู้และช่างจำมากๆด้วยเช่นกัน

นั่นทำให้เขาได้รับเลือกเป็น Batman เพราะเป็นเด็กที่เข้มแข็งและรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ราวกับเป็นซูเปอร์ฮีโร่

Zaiden Stolrow เป็น The Flash

Zaiden Stolrow วัย 7 ขวบ มีอาการของโรคสมาธิสั้น (ADHD) และชื่นขอบการวิ่งอยู่ตลอดเวลาจนเป็นปัญหาที่โรงเรียนอยู่บ้าง ต่อมาเพื่อนๆก็เริ่มไม่ชวนเขาเข้ากลุ่ม

นั่นทำให้เขาได้รับเลือกเป็น The Flash เพราะความชื่นขอบในการวิ่งอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย และเพื่อนๆจะต้องอิจฉาและอยากเล่นกับชุด The Flash สุดเจ๋งนี้เป็นแน่

Mataese Manuma เป็น Aquaman

Mataese Manuma วัย 2 ขวบ มีอาการของโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่หายาก หรือเรียกว่า Acute Megakaryoblastic Leukemia

นั่นทำให้เขาได้รับเลือกเป็น Aquaman เพราะความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจถึงแม้จะผ่านการบำบัดด้วยเคมี (คีโม) มาแล้วก็ตาม

Kayden Kinckle เป็น Cyborg

Kayden Kinckle วัย 5 ขวบ เขาเกิดมาพร้อมกับผนังหน้าท้องที่พัฒนาไม่สมบูรณ์  (หรือ Omphalocele) ซึ่งทำให้อวัยวะในช่องท้อง เช่น ลำไส้ ตับ และอวัยอื่นๆ ออกมาอยู่ในถุงนอกช่องท้อง และต่อมา แม่ของเขาจำต้องเลือกที่จะตัดขาทั้ง 2 ข้างของเขาเพื่อรักษาชีวิตเขาไว้

นั่นทำให้เขาได้รับเลือกเป็น Cyborg เพราะในวัยเยาว์ Cyborg ก็เคยเป็นเด็กแข็งแรง แต่เกิดอุบัติเหตุ และพ่อของเขาก็มอบชิ้นส่วนร่างกายที่เป้นเครื่องจักรเพื่อรักษาชีวิตเขาไว้

เมื่อเด็กๆได้เห็นภาพของตนเองที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ พวกเขาแสดงความดีใจออกมาอย่างที่ไม่สามารถบรรยายได้เลยจริงๆ

ในโลกนี้ยังมีเด็กอีกหลายคนที่ต้องเผชิญกับปัญหาความพิการ แต่นั่นไม่ใช่ความอ่อนแอแต่อย่างใด เพราะมันจะเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาเข้มแข็ง ทั้งนี้ต้องอาศัยความร่วมมือและกำลังใจจากทุกคนในสังคมด้วยเช่นกัน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่