8 ฉากในความทรงจำจากแฟรนชายส์ FAST AND FURIOUS

8 ฉากในความทรงจำจากแฟรนชายส์ FAST AND FURIOUS

ณ วินาทีนี้แฟรนชายส์รถซิ่งอย่าง FAST AND FURIOUS กลายเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของสตูดิโออย่างยูนิเวอร์แซลไปแล้วเรียบร้อย โดยหนังภาคล่าสุดอย่าง The Fate of the Furious (The Fast and The Furious 8) สามารถทำเงินทั่วโลกไปแล้วทั้งสิ้น 772 ล้านเหรียญและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ และคิดว่าตัวเลขรายรับทั่วโลกน่าจะพุ่งทะยานไปถึง 1000 ล้านเหรียญด้วยซ้ำไป

ความแรงของหนังเรื่องนี้ทำให้เราต้องมองย้อนกลับไปตั้งแต่หนัง FAST AND FURIOUS ภาคแรกในปี 2001 ว่ามันมีฉากซิ่งรถ หรือฉากเสี่ยงตายอะไรที่โดดเด่นอยู่ในความทรงจำของผู้ชมกันบ้าง ตามไปดูกันว่าฉากเหล่านี้คุณยังจดจำมันได้อยู่ไหมThe Fast and The Furious (2001)

ผู้กำกับ : ร๊อบ โคเฮน

ฉากที่โดดเด่นที่สุดคือฉากแข่งรถระหว่างดอมและไรอัน ในตอนท้ายเรื่อง ระหว่างรถมัสแตงสีดำและรถสปอร์ตของไรอัน ตัวเร่งดีกรีความตื่นเต้นคือพวกเขากำลังจะวัดใจข้ามทางกั้นที่มีรถไฟความเร็วสูงกำลังพุ่งทะยานมา แต่ความระทึกของฉากนี้ยังไม่ได้จบแต่เพียงเท่านั้น เมื่อรถทั้งสองคันข้ามทางรถไฟมาได้ รถของดอมกลับถูกรถบรรทุกสีเขียวเสยจนกระเด็น ในยุคสมัยปี 2001 ฉากซิ่งรถดังกล่าวกลายเป็นที่จดจำของคนทั่วโลก

 2 Fast 2 Furious (2003)

ผู้กำกับ : จอห์น ซิงเกิลตัน

แม้ภาคนี้จะไร้เงาของ วิน ดีเซล แต่เรื่องราวของการซิ่งรถยังดำเนินต่อ เมื่อไบรอันต้องร่วมมือกับโรมัน เพียร์ซ (ไทรีส กิ๊บสัน) ในการสืบคดีพ่อค้ายา ฉากที่โดดเด่นและเว่อร์สุดของหนังภาคนี้คงหนีไม่พ้นฉากซิ่งรถข้ามเนินเพื่อให้รถทะยานขึ้นไปบนเรือเฟอร์รี่ของพ่อค้ายา เรียกได้ว่าเป็นฉากที่บ้าระห่ำ และยังทำให้เราได้เห็นความขี้โวยวายของตัวละครโรมันอีกต่างหาก

 


The Fast And The Furious : Tokyo Drift (2006)

ผู้กำกับ : จัสติน ลิน

เป็นภาคที่ไร้เงาวิน ดีเซลและพอล วอล์คเกอร์เนื่องจากปัญหาค่าตัว สำหรับหนังภาคนี้ย้ายเรื่องราวไปเกิดขึ้นที่มหานครโตเกียว ซึ่งถึงหนังภาคนี้จะถูกสร้างออกมาเป็นภาคที่ 3 ในช่วงเวลานั้น แต่ถ้าหากเรียงลำดับตามไทม์ไลน์ของแฟรนชายส์ชุดนี้ เหตุการณ์ในหนังจะเกิดขึ้นหลังจากหนังภาคที่ 6 พอดี โดยความโดดเด่นของหนังภาคนี้คือสไตล์การแข่งรถแบบดริฟต์หรือการเข้าโค้งตามถนนหรือหุบเขา ซึ่งฉากที่โดดเด่นที่สุดของเรื่องคือฉากแข่งรถลงจากเขา ที่จัดได้ว่าลุ้นระทึก แม้ว่าหน้าตาของพระเอกจะจืดสนิทก็ตาม

 


Fast & Furious (2009)

ผู้กำกับ : จัสติน ลิน

นี่คือหนังที่รวมดาราจากภาคแรกกลับมาเกือบครบทีมไม่ว่าจะเป็นวิน ดีเซล พอล วอล์กเกอร์ มิเชลล์ ร็อดริเกซและจอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ ฉากที่เรียกได้ว่าระทึกใจ โดดเด่นมากคือฉากที่เล็ตตี้ต้องไปปลดตัวพ่วงของรถบรรทุกน้ำมัน และดอมต้องช่วยเธอจากการกระโดดกลับมาที่รถของตัวเองก่อนที่รถน้ำมันจะพลิกคว่ำ ความเว่อร์ขั้นสุดของฉากนี้คือดอมต้องทะยานรถเพื่อหลบรถน้ำมันที่กำลังพุ่งเข้ามาหาเขาโดยไม่รู้สึกเกรงกลัวอะไรเลย แถมหนังภาคนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการวางฐานแฟรนชายส์ไปสู่ภาคต่อๆไปเหมือนการสร้างจักรวาลหนังรถซิ่ง

 


Fast Five (2011)

ผู้กำกับ : จัสติน ลิน

หนังภาคที่ 5 อาจจะจัดได้ว่าเป็นภาคที่มีฉากวินาศสันตะโรมากมายก่ายกอง (อันที่จริงก็แทบทั้งเรื่อง) แต่ใครจะไปลืมฉากที่รถสปอร์ตสีดำสองคันลากเอาตู้เซฟอันเขื่องออกมาตามถนนและตีโค้งจนตู้ดังกล่าวสร้างความพังพินาศไปทั่วทั้งเมือง ซึ่งฉากนี้เรียกได้ว่ามีการออกแบบงานสร้างมาได้ดีมาก สร้างความระทึกตื่นเต้นได้ตลอดเวลา

 Fast & Furious 6 (2013)

ผู้กำกับ : จัสติน ลิน

ฉากวินาศสันตะโรในการตามจับตัวผู้ร้ายก่อนที่เครื่องบินพาณิชย์จะทะยานขึ้นท้องฟ้า กลายเป็นฉากที่สุดระทึกใจ ระหว่างที่คาราวานรถของพวกดอมขับไล่จี้เครื่องบินมาติดๆ และพวกเขาใช้วิธีการตรึงสายเคเบิ้ลไว้กับประตูใต้ท้องเครื่องบิน เพื่อลากให้เครื่องบินไม่สามารถทะยานขึ้นฟ้าได้ ระหว่างนั้นเองกลายเป็นวินาทีแห่งความเป็นและความตาย เมื่อรถของดอมที่ทะยานออกมาจากตัวเครื่องบินก็ลุกไหม้ในกองเพลิง อีกทั้งยังพลิกคว่ำหลายตลบ แต่แน่นอนขึ้นชื่อว่าพระเอกแล้วยังไงเขาก็ต้องแคล้วคลาด

 

 
Furious 7 (2015)

ผู้กำกับ : เจมส์ วาน

ใครบอกว่ารถบินไม่ได้ หนังภาคนี้แหกกฎแรงโน้มถ่วงทุกประการ หลังจากที่ดอมติดสินใจขับรถสปอร์ตสีแดงข้ามตึกในดูไบทะลุจากตึกแรกไปยังตึกที่สองและทะยานไปยังตึกที่ 3 หลังจากที่รถเบรกแตกและไม่สามารถควบคุมคันเร่งได้ กลายเป็นฉากที่เรียกได้ว่าพังทั้งรถ พังทั้งตึก วอดวายจนเหตุการณ์ในหนังภาคนี้น่าจะทำให้ทีมของดอมถูกกฎหมายห้ามเข้ามาในประเทศอีกอย่างแน่นอน

(ดูคลิปคลิกที่ภาพ)

 

 

Fast & Furious 8 | The Fate of the Furious (2017)

ผู้กำกับ : เอฟ แกร์รี่ เกรย์

ฉากที่วายร้ายสาวของเรื่องสั่งให้ดอมไปนำของมาจากประธานาธิบดีของรัสเซีย ระหว่างทางคาราวานของรถประธานาธิบดีแล่นผ่าน ไซเฟอร์ (ชารีส เธอรอน) ก็ใช้การแฮ็คระบบและบังคับให้รถจากทั่วเมืองนิวยอร์กโจมตีรถประธานาธิบดี ยังไม่รวมถึงฉากที่รถหล่นมาจากตึกเป็นห่าฝน ก่อนที่จะตัดมาสู่ฉากทีพลพรรคของดอมจะออกตามไล่ล่าบนท้องถนนอย่างไม่ลดละ

@PRETTYPLASALID

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่