ดอนนี่ เยน กับการรับบทในหนัง Rogue One: A Star War Story

ดอนนี่ เยน กับการรับบทในหนัง Rogue One: A Star War Story
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ความแรงของหนัง Star Wars: The Force Awakens ที่ดูว่าจะไม่มีทีท่าในการหยุดทำเงินเอาอย่างง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวในภาคต่อไปนั้นคงต้องรอกันถึงปี 2017 เพราะในปี 2016 นั้นเราจะได้ดูเวอร์ชั่นหนังภาคแยกของสตาร์วอร์แทนกับ Rogue One: A Star War Story โดยความพิเศษอยู่ที่ว่าในตอนแยกนี้จะมีดาราเอเชียชื่อดังอย่างดอนนี่ เยนมาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้กับการรับบทเป็นจอมยุทธตาบอดด้วย

โดยดอนนี่ เยนได้เปิดใจพูดคุยเกี่ยวกับตัวหนังว่าตนภูมิใจมากกับการเป็นชาวจีนคนแรกที่ได้ร่วมแสดงในหนัง Rogue One ซึ่งเขาเปรยคร่าวๆว่าบทของเขานั้นเป็นตัวละครที่พิทักษ์คุณธรรมและมีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ อย่างไรก็ตามรายละเอียดเกี่ยวกับตัวหนังนั้นดอนนี่ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผยเรื่องราวออกมา แต่เขายังเล่าถึงความรู้สึกในช่วงเวลาที่ได้ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ว่า “ช่วงเวลาถ่ายทำนั้นผมเหมือนได้อยู่ในสวนสนุกตลอดเวลาเพราะการถ่ายทำในไพน์วู้ด สตูดิโอในประเทศอังกฤษนั้น นอกจากจะสนุกแล้วผมยังได้เรียนรู้อะไรมากมายเลยทีเดียว” 

โดยพล็อตเรื่องของ Rogue One: A Star War Story จะบอกเล่าเรื่องราวช่วงเวลาระหว่างหนังภาคที่ 3 และ 4 บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มต่อต้านที่ต้องทำภารกิจในการเสี่ยงตายเขาไปขโมยแปลนของยาน Death Star หรือ ดาวมรณะ เพื่อทำลายดาวดวงนี้ทิ้งก่อนจะเกิดภัยร้ายกบจักรวาลนั่นเอง 

นอกจากตัวดอนนี่ เยนแล้วยังมีดาราชาวจีนอีกคนที่ได้ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้นั่นก็คือเจียงเหวิน (The Soon Sisters) ส่วนบรรดานักแสดงคนอื่นๆนั้นก็ได้แก่ เฟลิซิตี้ โจนส์, ดิอาโก ลูนา, เบน เมนเดลซอห์น, ฟอเรสต์ วิเทเกอร์, แมดส์ มิกเคลเซน, อลัน ทูดิ๊ก และ ริซ อาห์เมด ส่วนตัวหนังกำกับโดยกาเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ จาก Godzilla และ Monster 

ตอนนี้กำหนดการเข้าฉายของหนังนั้นอยู่ในเดือนธันวาคมปี 2016 

@พริตตี้ปลาสลิด