แรง Star Wars: The Force Awakens ครองแชมป์จำหน่ายตั๋วล่วงหน้าที่ 1 ในประวัติศาสตร์

แรง Star Wars: The Force Awakens ครองแชมป์จำหน่ายตั๋วล่วงหน้าที่ 1 ในประวัติศาสตร์
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นหนังส่งท้ายปีที่เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ผู้คนอยากดูกันมากถึงมากที่สุด และในอเมริกา Star Wars: The Force Awakens กลายเป็นหนังที่ทำลายสถิติโลกด้วยการที่มันเป็นหนังที่สามารถทำยอดขายบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตั้งแต่ที่หนังยังไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ โดยในสัปดาห์แรกนั้นบัตรที่ถูกจำหน่ายล่วงหน้าคิดเป็นเงินสูงถึง 60 ล้านเหรียญ และอีกราวๆ 40 ล้านเหรียญนั้นคือบัตรในสัปดาห์ที่ 2 ของการฉายหนัง 

แม้ว่าจะมีการฉายรอบพรีเมียร์ไปแล้ว และมีการฉายรอบพิเศษในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนกับว่าโรงหนังจะไม่เพียงพอต่อปริมาณผู้ชมที่อยากดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งมีคนอยากดูเป็นจำนวนมากเป็นผลให้โรงต้องขยายรอบฉายเพิ่ม (และนั่นหมายความหนังเรื่องอื่นๆก็ถูกลดรอบไปตามระเบียบ) 

ตามสถิติเก่านั้นหนังที่เคยทำยอดจำหน่ายตั๋วล่วงหน้าเป็นอันดับที่ 1 ก็คือ The Dark Knight Rises ซึ่งทำยอดจำหน่ายไว้ที่ 25 ล้านเหรียญ โดย Star Wars: The Force Awakens สามารถเอาชนะสถิติเดิมได้อย่างราบคาบ 

ณ เวลานี้ Star Wars: The Force Awakens สามารถทำรายรับรวมในสหรัฐอเมริกาไปถึง 238 ล้านเหรียญ และทำในตลาดต่างประเทศไปอีก 279 ล้านเหรียญ ทำให้รายรับรวมตอนนี้ของหนังคือ 517 ล้านเหรียญ และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ 

ตอนนี้หนังที่ทำรายได้สูงสุดของปี 2015 อันดับที่ 1 ยังคงเป็นของ Jurassic World ตามมาด้วย Avengers: Age of Ultron และ Inside Out ตามลำดับ แต่ ณ เวลานี้ Star Wars: The Force Awakens ทำเงินมาอยู่ที่อันดับที่ 7 แต่เนื่องจากหนังยังไม่ปิดโปรแกรมฉาย ซึ่งน่าจะทำให้หนังไต่อันดับหนังทำเงินสูงสุดในรอบปี 2015 สูงกว่านี้