ฮัน โซโล คัมแบค! กับนักแสดงคนเก่าแฮร์ริสัน ฟอร์ด Star Wars: The Force Awakens

ฮัน โซโล คัมแบค! กับนักแสดงคนเก่าแฮร์ริสัน ฟอร์ด Star Wars: The Force Awakens
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ตัว แฮร์ริสัน ฟอร์ด ได้ทราบเมื่อไม่นานราวสอง-สามปีก่อนว่าจะมีการสร้าง STAR WARS ภาคใหม่ และเขาก็เพิ่งจะได้เห็นบทราวครึ่งปีที่ผ่านมา ตอนที่เขาได้เห็นบทเขามองว่ามันมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่างอีกทั้งตัวเขาเองก็ยังตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับเจ.เจ.อับรามส์ ที่เขารู้จักมานานแล้วด้วย

แฮร์ริสันยังเล่าว่าระหว่างการถ่ายทำ “Star Wars” หลายภาค การได้ทำงานกับผู้กำกับสามคน และแต่ละคนก็มีสไตล์และทัศนคติต่อกระบวนการทำงานที่แตกต่างกันไป ความสัมพันธ์กับผู้กำกับทั้งสามคนนั้นแตกต่างกันออกไป มันมีระดับความร่วมมือกันในแบบที่ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้สึกผ่อนคลาย

การที่แฮร์ริสันฟอร์มได้กลับไปสู่ฉากมิลเลนเนียม ฟัลคอนอีกครั้ง เขาแสดงความรู้สึกว่า “ผมใช้เวลาหลายปีอยู่ที่นี่ ผมก็เลยรู้สึกสนุกที่ได้เห็นมันอีกครั้ง ผมจำมันได้ไม่แม่นยำเท่าที่ผมคิดเอาไว้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมจำได้เกี่ยวกับห้องโดยสารและเรื่องตลกที่เราเคยเจอ ในห้องโดยสารดั้งเดิม ผมขอจอร์จให้เราเข้าไปข้างในได้ เพื่อที่เราจะได้ทดลองเรื่องขนาดของมัน ในที่สุด ผมกับชิววี่ก็มีโอกาสได้เดินเข้าไปในห้องโดยสาร แต่แน่นอนครับว่าเขานั่งลงบนที่นั่งไม่ได้ การขับยานลำนี้เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยด้วยการปรับเปลี่ยนที่เกิดขึ้นในไตรภาคชุดแรก แต่ผมก็เริ่มรื้อฟื้นความรู้สึกเดิมๆ กลับมาได้มากขึ้นเรื่อยๆ มันสนุกดีครับ” 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Star Wars: The Force Awakens นั้นเล่าเรื่องราว 30 ปีหลังจากหนังภาค  STAR WARS EPISODE VI: RETURN TO THE JEDI  เมื่อจักรวรรดิแห่งความชั่วร้ายได้ล่มสลายลงจากฝีมือของพ่อลูก ดาร์คเวเดอร์และลุค สกาย วอล์คเกอร์ แต่ใช่ว่าจักรวาลจะสงบสุข อำนาจอันมืดมิดยังกลับมาปกคลุมอยู่ทำให้ใครบางคนที่กำลังจะเป็นความหวังของจักรวาลนี้ต้องหยิบดาบไลท์เซเบอร์ขึ้นมาพิทักษ์คุณธรรมอีกครั้ง 

@พริตตี้ปลาสลิด