งานเข้า! ผู้กำกับ รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ ถอนตัวจาก X-Men ภาคแยก Gambit

งานเข้า! ผู้กำกับ รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ ถอนตัวจาก X-Men ภาคแยก Gambit
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็คเจ้าปัญหาเอาเสียเหลือเกินกับหนังภาคแยกของ X-Men ซึ่งหลังจากก่อนหน้านี่หนังก็เคยมีข่าวว่า แชนนิ่ง ทาทั่ม นักแสดงนำจะถอนตัว แต่หลังจากเคลียร์กับทางสตูดิโอไปเรียบร้อย คลื่นลูกแรกสงบไปได้ไม่นาน คลื่นลูกใหญ่ที่เกือบจะกลายเป็นซึนามิก็ถล่มอีกรอบ เมื่อผู้กำกับของเรื่องอย่าง รูเพิร์ต ไวแอตต์ ตัดสินใจขอถอนตัวออกจากหนังเรื่องนี้ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย 

รูเพิร์ต ไวแอตต์ จัดได้ว่าเป็นผู้กำกับที่กำลังน่าจับตามองมากหลักจากที่ผลงานของเขาอย่าง Rise of the Planet of the Apes และ The Gambler ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งตัวเขาเองออกมาชี้แจงเหตุผลในการถอนตัวออกจากโปรเจ็คเรื่องนี้เพราะคิวงานที่ไม่ลงตัว รูเพิร์ตอธิบายว่าจริงๆแล้วเขาตั้งหน้าตั้งตาคอยจะร่วมงานกับแชนนิ่งมากๆ แต่เพราะด้วยการเลื่อนกำหนดวันเปิดกล้องของหนังทำให้มันไปทับซ้อนกับงานสร้างอีกเรื่องของเขา ทำให้เขาต้องตัดสินใจบอกลางานกำกับเรื่องนี้ อีกทั้งเขายังกล่าวขอบคุณทีมงานฟอกซ์และยังทิ้งท้ายว่า Gambit จะเป็นหนังอีกเรื่องที่ออกมายอดเยี่ยมอย่างแน่นอน 

จากเดิมนั้นกำหนดการเปิดกล้องคือปลายปีนี้ราวๆเดือนพฤศจิกายน แต่ฟอกซ์ได้เลื่อนการเปิดกล้องไปเป็นช่วงต้นปี 2016 ซึ่งทำให้ตารางการทำงานรวน อีกทั้งนี่อาจจะไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวของหนังเพราะจริงแล้วตัวหนังมีปัญหามาตั้งแต่เรื่องบทภาพยนตร์ รวมไปถึงทุนสร้างที่มีโอกาสจะบานปลายออกไปเรื่อยๆถ้ามีการสร้างเป็นหนังขึ้นมาจริงๆ

ที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือโปรเจ็คนี้กำลังถูกมองว่ามันอาจจะเกิดปัญหาแบบเดียวกับ Fantastic Four เพราะผู้อำนวยการสร้างอย่างไซมอน คินเบิร์ก เป็นคนดูแลโครงการ ไม่รู้ว่าหนังจะออกมาอีท่าไหน แต่ดูทรงแล้วน่าจะมีปัญหาระลอกใหม่ตามมาอีกแน่นอน! 

@พริตตี้ปลาสลิด