อาถรรพ์แม่มดโบราณ The Witch กับตัวอย่างหนังที่น่าขนลุกสุดๆ ในรอบปี

อาถรรพ์แม่มดโบราณ The Witch กับตัวอย่างหนังที่น่าขนลุกสุดๆ ในรอบปี
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Witch จากค่ายอิสระอย่าง A24 Films ถูกปล่อยออกมาได้ไม่นาน ก็กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ถึงความน่าขนลุกของตัวอย่างภาพยนตร์ โดยหนังเล่าเรื่องที่มีฉากหลังเป็นประเทศอเมริกาในยุคโบราณซึ่งเล่าตามตำนานของรัฐนิวอิงแลนด์ บรรดาชาวอังกฤษที่อพยพมาตั้งรกรากใหม่ ณ ที่แห่งนี้ 

เหตุการณ์ในหนังเกิดขึ้นในปี 1630 ยุคก่อนที่เรื่องราวของแม่มดซาเล็มจะถูกเล่าขานเสียอีก โดยหนังจะเล่าเรื่องผ่านครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่งเมื่อพวกเขาตัดสินใจย้ายออกจากชุมชนเมือง มาอยู่ใกล้ๆ กับป่าเพื่อทำเกษตรกรรมและหาของป่าเพื่อประทังชีพ แต่แล้วเมื่อพวกเขาเริ่มใช้ชีวิตไปสักระยะเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างก็เริ่มเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทารกที่หายตัวไปราวกับมีใครอุ้มเข้าป่า, เมียของตัวเองชอบลงไปนอนในหลุมที่คล้ายกับหลุมศพ, แพะที่เลี้ยงไว้เพื่อเอานม ให้เลือดออกมาแทน, เสียงลึกลับและการที่ลูกชายของคนในบ้านมีอาการเหมือนถูกผีเข้า 

ตัวหนังได้เปิดฉายในเทศกาลหนังซันแดนส์และได้เสียงชื่นชมกันอย่างเกรียวกราวถึงบรรยากาศที่น่าขนลุกตลอดเวลา รวมไปถึงการใช้ดนตรีประกอบที่มาถูกจังหวะยิ่งเพิ่มความน่ากลัวของหนังได้เป็นอย่างดี ตัวหนังได้นักแสดงอย่าง แอนย่า เทย์เลอร์-จอย, ราฟท์ เอลสัน, เคธี ดิกกี้, ฮาร์วีย์ สคิมชอว์, ลูคัส ดอว์สันและแอลลี่ แกรนเจอร์ ตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในวงกว้างในปี 2016 แต่ในไทยยังไม่มีใครซื้อมาเข้าฉายครับ 

@พริตตี้ปลาสลิด 

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Witch 

ที่มา http://collider.com/the-witch-trailer-teases-most-terrifying-film-in-years/