เดธโน้ตภาคซีรี่ส์เศร้า! เรตติ้งตก เหตุเพราะนักแสดง L หน้าไม่เหมือน

เดธโน้ตภาคซีรี่ส์เศร้า! เรตติ้งตก เหตุเพราะนักแสดง L หน้าไม่เหมือน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เดธโน้ตภาคซีรี่ส์เศร้า! เรตติ้งตก เหตุเพราะนักแสดง L หน้าไม่เหมือน

Death NoteDeath Note

http://blogimg.goo.ne.jp/

เดธโน้ต Death Note ภาคละครซีรี่ส์ของญี่ปุ่นเริ่มฉายทางโทรทัศน์ช่อง NTV ของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2015 ที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ฉายไป 5 ตอนแล้ว ช่วงแรกๆที่ฉายก็ได้รับความนิยมเรตติ้งดีอยู่ แต่พอฉายไปถึงตอนที่ 3 เรตติ้งก็เริ่มตกไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร

Death Note ภาคละครซีรี่ส์ เปิดตัวตอนแรกอย่างอลังการด้วยเรตติ้งสูงถึง 16.9% แต่ก็ลดลงอย่างรวดเร็วในตอนที่สองเหลือเพียง 12.3% และตอนที่สามยิ่งแย่เหลือเรตติ้งผู้ชมเพียง 8.7% เท่านั้นและทรงตัวเรตติ้งประมาณนี้มาจนถึงตอนที่ห้า ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ทางคุณ Wakako Takō นักเขียนจาก Yahoo! News Japan จึงได้ลองไปสอบถามความเห็นของผู้ชม Death Note ภาคละครซีรี่ส์ดูและก็ได้คำที่ตอบที่สงสัยมา

Death NoteDeath Note

คุณ Wakako Takō กล่าวว่าจากการไปสอบถามผู้ชมจึงได้ทราบว่า สาเหตุที่เรตติ้ง Death Note ภาคละครซีรี่ส์ตกลงเป็นเพราะนักแสดงในเรื่องดูไม่ค่อยเหมาะ โดยเฉพาะ Kento Yamazaki ที่แสดงเป็น L นั้นมีลักษณะไม่เหมือน L ในการ์ตูนเลย เธอบอกว่า Kento Yamazaki นั้นทุ่มเทในการแสดงดี แต่ว่าบุคลิกลักษณะของเขาไม่เหมาะกับตัวละครนี้เลย แถมการแต่งภาพเอฟเฟคและการเมคอัพหน้าของเขา ก็ทำได้ไม่ค่อยเหมือนด้วย

Death NoteDeath Note

ในขณะที่ตัวละครฝั่ง L ทำได้ไม่เหมือน แต่ตัวละครฝั่ง Yagami Light นั้นกลับได้รับความนิยมมากกว่า โดยกล่าวว่า Masataka Kubota ที่รับบทเป็น Yagami Light นั้นทำได้ดีมาก เขาตีบทได้ดีและเหมาะสม ทั้งในการแสดงบทตอนทำตัวเป็นเด็กหนุ่มธรรมดา และอีกด้านหนึ่งที่แสดงเป็น คิระ ผู้โหดเหี้ยม

คุณ Wakako Takō กล่าวปิดท้ายว่า น่าจะพา Kenichi Matsuyama ที่แสดงเป็น L ในภาพยนตร์มาแสดงแทนมากกว่า แต่ว่าน่าเสียดายที่ Kenichi Matsuyama ติดงานถ่ายละครเรื่อง Dokonjo Gaeru อยู่ ก็คงช่วยไม่ได้ แฟนๆเรื่องเดธโน้ตก็ต้องดู L ที่หน้าตาไม่เหมือนรับบทต่อไป

Source: