เจนี่ ซ้อมหนัก แข่งประลองงิ้วใน เลือดมังกร ตอน หงส์

เจนี่ ซ้อมหนัก แข่งประลองงิ้วใน เลือดมังกร ตอน หงส์
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้จะพาท่านผู้ชม ไปดูฉากเบื้องหลังละครเลือดมังกร ตอน หงส์ ซึ่งเป็นฉากไฮไลท์ ของละครเรื่องนี้กันเลยทีเดียว เพราะเป็นฉากที่นางเอกสาวอย่างเจนี่(หงส์) จะต้องขึ้นประชันการเล่นงิ้ว กับนักแสดงตัวจริง เสียงจริง เป็นงิ้วจากปักกิ่ง ที่เข้ามาแสดงอยู่ในเมืองไทยกันเลยทีเดียว

เหตุการณ์เริ่มที่ หมู ดิลก (เกา)  มาท้าประลองงิ้ว กับคณะเฟิ่งหวง ของ ตู่ นพพล(สุง) เพราะแท้ที่จริง คุณหมู ต้องการให้คณะของอาตู่แพ้ ต้องการจะยึดกิจการโรงงิ้วของอาตู่นั่นเอง ถ้าคณะของอาตู่แพ้ อาตู่ จะต้องปิดโรงงิ้ว

งานนี้จึงเป็นเดิมพันที่เสี่ยงด้วยอนาคตของโรงงิ้ว โดยอาตู่ ตั้งใจให้โทนี่ รากแก่น(กุ่ย) เป็นตัวนำในการแสดงงิ้ว แต่บังเอิญ คุณหมู วางแผนให้คนร้าย ลักพาตัวโทนี่ไปซ่อน ถึงแม้บอย ปกรณ์(หลง) จะตามไปช่วย แต่ก็ไม่ทันเวลาแข่งขัน ทำให้เจนี่ (หงส์ ) ซึ่งแอบซ้อมงิ้วมาตลอด ต้องขึ้นประลองแทน แล้วเจนี่ ก็สร้างชัยชนะในที่สุด จนสุดท้าย อาตู่ยอมให้เจนี่ เล่นเป็นงิ้วตัวพระในคณะได้ แถมยังยกโรงงิ้วเฟิ่งหวงให้กับเจนี่อีกด้วย

ฉากนี้จึงเป็นฉากที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดฉากหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับละครเรื่องหงส์  ก่อนหน้าที่จะมีการถ่ายทำ เจนี่ก็ไปซุ่มซ้อมงิ้วอยู่นานนับเดือน พอถึงวันที่ถ่ายทำจริง ก็ยังไปซ้อมตั้งแต่เช้าอีก เรียกว่าเจ้าตัวตั้งใจมาก

ซึ่งฉากนี้มีนักแสดงมาร่วมเป็นสักขีพยาน ในการประลองงิ้ว อย่างมากมาย ออฟ พงษ์พัฒน์ ผู้กำกับ ยกกองไปถ่ายทำกันที่ศาลเจ้าย่าน รพ.ตากสิน เนรมิตรเวที งิ้วขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบ แล้วคู่ต่อสู้ของเจนี่ ก็เป็นงิ้วเปลี่ยนหน้า จากประเทศจีนกันเลยทีเดียว เพราะจังหวะที่มีการถ่ายทำละครนั้น เป็นช่วงที่นักแสดงงิ้ว เข้ามาแสดงในเมืองไทยพอดี  

เรียกว่าทั้งนักแสดง ทีมงาน นักข่าว ต่างได้ชมฝีมือการแสดงงิ้วไปพร้อม ๆ กันเลย ซึ่งลีลาท่าทางของนางเอกสาวของเราก็ไม่แพ้ของจริงกันเลยทีเดียว จะสนุกสนานชวนติดตามแค่ไหน  อย่าพลาดชมในวันอังคารที่ 4 สิงหาคม นี้