อู้ไปเกือบปี Berserk พร้อมวาดต่อปลายเดือนนี้

อู้ไปเกือบปี Berserk พร้อมวาดต่อปลายเดือนนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

อู้ไปเกือบปี Berserk พร้อมวาดต่อปลายเดือนนี้

BerserkBerserk


Berserk การ์ตูนที่เนื้อเรื่องไม่ได้ยาวเลย แต่อยู่มาโคตรยาว เพราะอาจารย์ เคนทาโร่ มิอุระ แกอู้บ่อยวาดมั่งไม่วาดมั่ง เรื่องนี้มีอายุมากกว่าการ์ตูนหลายเรื่องที่อายุน้อยกว่าเสียอีก ทว่าปัจจุบัน Berserk เพิ่มออกมาเพียงแค่ 37 เล่มเท่านั้นเอง เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ท่านผู้อ่านข้องใจกันมากว่า การ์ตูนเรื่องนี้จะจบก่อน หรืออาจารย์คนวาดจะเสียชีวิตก่อนกัน

ในปี 2015 นี้ยังไม่มี Berserk วาดเพิ่มมาให้กันเลยแม้แต่ตอนเดียว เพราะว่าอาจารย์ เคนทาโร่ มิอุระ หยุดพักไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2014 นานถึง 10 เดือนแล้ว แม้จะมีข่าวดีมาว่าอาจารย์แกจะกลับมาวาดต่อในนิตยสาร Young Animal วันที่ 24 กรกฎาคม 2015 นี้ ทว่ามีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย โดยจะเปลี่ยนเป็นพิมพ์เดือนละหนึ่งตอนแทน จากเดิมที่จะมีเดือนละ 2 ตอน เพราะนิตยสาร Young Animal เป็นแบบรายปักษ์ทุกสองสัปดาห์ เรียกว่าพักไปนาน กลับมาก็ยังเรื่องมากเลื่อนออกแค่เดือนละหนึ่งตอนด้วยนะ

BerserkBerserk

เราลองมาดูประวัติการอู้ของอาจารย์ เคนทาโร่ มิอุระ กันสักหน่อยดีไหม อาจารย์แกหยุดวาดไปครึ่งปีตั้งแต่ในปี 2013 และกลับมาวาดอีกครั้งได้ 2 เดือนเมื่อเดือนเมษายนปี 2014 จากนั้นก็หยุดวาดอีกเมื่อเดือนมิถุนายน 2014 รวมแล้วระยะเวลาประมาณ 1 ปี อาจารย์แกวาด Berserk ไปแค่ 2 เดือน หรือประมาณ 4 ตอนเท่านั้นเอง จากนั้นกลับมาวาดต่อในเดือนกันยายน 2014 ได้เพียงหนึ่งตอนก็พักยาวอีก 10 เดือน จนกลับมาวาดต่อได้ในเดือนกรกฎาคม 2015 นี้แหละ

เรามีตารางงานของ อาจารย์ เคนทาโร่ มิอุระ ว่าแกวาด Berserk ลงนิตยสาร Young Animal ปีหนึ่งๆได้กี่เล่มกันบ้าง สีเขียวคือวาด สีขาวคืออู้ (ปีหนึ่ง Young Animal ออก 24 เล่ม เพราะรายปักษ์ 2 สัปดาห์)

BerserkBerserk

www.neogaf.com

Source: