"ชาย ชาตโยดม" ร้ายเต็มเหนี่ยว ทุ่มสุดฝีมือกับงานชิ้นโบว์แดง ใน "เลือดมังกร"

"ชาย ชาตโยดม" ร้ายเต็มเหนี่ยว ทุ่มสุดฝีมือกับงานชิ้นโบว์แดง ใน "เลือดมังกร"
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ละครซีรีส์ เลือดมังกร เรื่องราวดำเนินมา 3 ตอนแล้ว ตัวการสำคัญของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหัวหน้าแก๊งค์ต่างๆ คงมองข้าม "เสี่ยเล้ง" ที่รับบทโดยนักแสดงเจ้าบทบาท "ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ" ผู้ที่อยู่เบื้องหลังสถานการณ์ด้านมืดเป็นฝีมือของเขาคนนี้ล้วนๆ งานนี้เจ้าตัวยังออกปากครั้งนี้ร้ายเกินคำบรรยายจริงๆ

"เรื่องนี้คือพลิกไปอีกขั้วนึงเลยครับ จริงๆ ผมชอบที่มันเป็นแบบนี้นะ ที่คนดูจะได้เห็นความแต่งต่างชัดๆ แต่สำหรับบท เล้ง ในซีรีส์นี้ มันเกินคำบรรยายเลยนะ ตั้งแต่ตอน เสือ สิงห์ นี่คือความร้ายจะค่อยๆ มาเรื่อยๆ

แต่พอมาตอนกระทิง โอ้โห เต็มเหนี่ยวเลยครับ ร้ายกาจมาก จริงๆ ต้องยอมรับ ว่ามันอยู่ในสายเลือดเลยก็ว่าได้ เป็นตัวละครที่มีความอยากเอาชนะ ความอาฆาตแค้น เพราะตอนหนุ่มๆ ผิดหวังในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะผิดหวังเรื่องความรัก ผู้หญิงที่เรารัก ไปรักคนอื่น พอมีรักครั้งใหม่ก็โดนผู้หญิงหลอกมาทำดีด้วยเพราะจะแก้แค้นเรา

ในเรื่องกระทิง จะเล่าถึงเรื่องความรักของเล้ง อยู่เยอะเหมือนกัน แต่ตัวของเล้งก็ไม่ทิ้งความเลวร้าย สังเกตุให้ดีว่าเป็นคนที่สามารถสั่งฆ่าคนได้แบบหน้านิ่งมาก มันเป็นความประทับใจครั้งยิ่งใหญ่ของชายนะ ถือว่าเป็นบทที่ท้าทายความสามารถมาก ความเลวร้าย มีพัฒนาการ ไม่เคยลดละเลย

ชายตั้งใจทำงานเรื่องนี้มาก ค่อนข้างเครียดอยู่เหมือนกันเวลาเข้าฉาก เพราะจริงๆ แล้วละครทุกเรื่องในซีรีส์นี้เดินเรื่องพร้อมกันหมด ทุกเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาเดียวกัน ตรงนี้แหละที่ชายจะต้องคอยดูว่าช่วงนี้มันร้ายขนาดไหน มากน้อยยังไงต้องคุมโทนไว้ เพราะความเกี่ยวเนื่องของตัวละครมีตลอดในทุกตอน เสือ สิงห์ กระทิง แรด หงส์

ผมก็พยายามทำงานออกมาให้ดีที่สุด ยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับยังไงก็จะยังเห็นหน้าชายไปอีกหลายเดือนครับ (หัวเราะ) ฝากติดตามซีรีส์ เลือดมังกร ด้วยครับ”

ติดตามผลงานของล่าสุด ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ ได้ในละครซีรีส์ชุด “เลือดมังกร” ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอลช่อง 3HD (ช่อง 33)