มิลล่า โจโววิช บู๊สนั่นปะทะ เพียร์ซ บรอสแนน ใน Survivor

มิลล่า โจโววิช บู๊สนั่นปะทะ เพียร์ซ บรอสแนน ใน Survivor
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

อีกหนึ่งผลงานที่สาวอึดแห่งยุคอย่างมิลล่า โจโววิชจาก Resident Evil ต้องโคจรมาพบกับสุดยอดสายลับ 007 เพียร์ซ บรอสแนน เพื่อปะทะกัน โดยฝ่ายหนึ่งต้องเอาชีวิตให้รอดพ้นจากการตามล่าอย่างดุเดือด 

เรื่องราวใน Survivor บอกเล่าเรื่องราวของเคต แอ๊บบอตต์เจ้าหน้าที่ความมั่นคงที่ทำงานอยู่ในสถานทูตอเมริกัน แต่แล้วเธอก็ต้องพบกับความซวยแบบไม่คาดคิดเพราะเหตุก่อวินาศกรรมกลางกรุงลอนดอน แต่เท่านั้นยังไม่พอเธอเกือบจะโดนฆ่าตายในที่เกิดเหตุ และถูกป้ายสีความผิดให้ว่าเธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้ 

ไม่นานนักแนช มือสังหารที่พยายามฆ่าปิดปากเธอ ก็ออกไล่ล่าเคตอย่างไม่ลดละ ผู้หญิงตัวคนเดียวกับการเอาชีวิตรอดก็เริ่มต้นขึ้น และที่สำคัญหน้าที่เสริมในเวลานี้คือการที่เคตต้องหยุดยั้งแผนก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่จตุรัส ไทม์สแควร์ ช่วงวันสิ้นปีให้ได้

Survivor เป็นผลงานจอเงินเรื่องที่สามของนักทำหนังชาวออสเตรเลียนาม เจมส์ แมคทีค ผู้กำกับหนังสุดระทึกอย่าง V for Vendetta, Ninja Assassin และ The Raven แมคทีคกล่าวว่าเขาจะตั้งใจทำหนังเรื่องนี้โดยได้แรงบันดาลใจจาหนังทริลเลอร์ยุค 70 อย่าง 3 Days of the Condor, Marathon Man และ The Conservation ที่เขาชื่นชอบ แต่เปลี่ยนตัวละครหลักจากผู้ชายเป็นผู้หญิงและเปลี่ยนโทนให้ดูทันสมัยมากขึ้น

สำหรับการถ่ายทำซึ่งเขาเลือกมหานครลอนดอนเป็นสถานที่หลัก เขาให้เหตุผลว่านอกจากดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ละที่ก็มีประวัติศาสตร์เล่าเรื่องซึ่งสร้างความสมจริงที่ยิ่งใหญ่ โดยทีมงานต้องฝ่าอากาศที่หนาวเหน็บเพราะถ่ายช่วงกลางฤดูหนาวและสภาพอากาศที่แปรปรวน การถ่ายทำหนังเรื่องนี้จึงลุ้นระทึกไม่แพ้ตัวหนัง

มิลล่ากล่าวถึง ตัวละครของเธอว่าเป็นผู้หญิงหัวทันสมัยและมีประวัติด้านการทหารก่อนที่เธอจะไปประจำการสถานทูต และอดีตของเธอก็เกี่ยวโยงกับการก่อการร้ายในลอนดอน เธอจึงกลายเป็นตัวแปรสำคัญของหนังเรื่องนี้ ขณะเดียวกันประสบการณ์ในกองทัพก็ช่วยให้เธอมีทักษะในการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด ทางด้านบรอสแนน ก็เป็นการพลิกภาพลักษณ์ครั้งสำคัญในการแสดง เพราะบทแอคชั่นของเขาที่ผ่านมักจะเป็นพระเอกหรือตัวละครฝ่ายธรรมะ ครั้งนี้เขาเป็นตัวละครฝ่ายอธรรมนามว่า แนช หรืออีกนามหนึ่งว่า “ช่างนาฬิกา” เพราะเขาชอบประกอบนาฬิการซึ่งช่วยให้เขากลายเป็นคนละเอียดอ่อน การทำงานโดยเฉพาะการสังหารผู้คนจึงต้องสมบูรณ์แบบ เด็ดขาดและไร้ความปราณี