เต้ย พงศกร ปิดตา 12 ชั่วโมง เวิร์คช้อปอินบทผู้สูญเสียดวงตาใน สี่เส้า

เต้ย พงศกร ปิดตา 12 ชั่วโมง เวิร์คช้อปอินบทผู้สูญเสียดวงตาใน สี่เส้า
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งชื่อดัง "เต้ย-พงศกร" ที่ไม่ว่าจับงานแสดงอะไรก็ไม่เคยได้รับบทง่ายๆกับเขาซักที แม้กระทั่งการโดดไปชิมลางภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง "สี่เส้า" เพราะบทบาทที่ได้รับนั้นคือ กมล หนุ่มเมืองกรุงฯที่สอบติดมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นที่ที่ทำให้เขาพบกับ อาฉิง "ฟาง-ธนันต์ธรญ์" และเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของเขาทั้งสอง

กมลยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมาอยู่กับคนรักบนดอยทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนติดเทคโนโลยีการสื่อสารต่างๆเป็นอย่างมาก แต่ก็เพราะคำว่ารักที่ทำให้เค้ายอมเสียสละชีวิตส่วนตัวเพื่อให้ได้ใช้ชีวิตคู่อยู่กับคนรักของเขา แต่โชคชะตากลับพลิกผันทำให้เขาต้องประสบอุบัติเหตุสาหัสจนต้องกลายเป็นผู้สูญเสียดวงตาทั้งสองข้างอย่างฉับพลันและนี่ก็เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นของโศกนาฎกรรมความรัก

“ตอนผมได้รับติดต่อให้เล่นเรื่องนี้ ผมตื่นเต้นมากครับ หนึ่งคือเป็นการเล่นภาพยนตร์ครั้งแรกสองจะได้ลองเล่นบทที่ไม่ใช่พีเรียดเป็นครั้งแรก และสามผมต้องรับบทเป็นคนตาบอดอีกด้วยซึ่งมันท้าทายมากๆ แต่ตอนที่ผมหนักใจมากที่สุดคือช่วงเวิร์คช้อป  ผมจำวันนั้นได้ขึ้นใจเลยครับ (หัวเราะ) เพราะพี่ท็อท (ผู้กำกับ) เรียกนักแสดงนำทั้ง 4 คนมาอยู่ด้วยกัน แล้วจู่ๆผมก็ถูกปิดตา  พี่ท็อทก็สั่งว่าห้ามเปิดตาจนกว่าจะอนุญาต เท่านั้นแหละผมเครียดมากเลยเพราะผมรู้สึกอึดอัด หงุดหงิด ทุกคนในห้องนั้นก็ต่างเรียกผมให้เดินไปหาแต่ผมมองไม่เห็นใครเลย แม้กระทั่งกินข้าว เข้าห้องน้ำก็ต้องปิดตา ผมปิดตาตั้งแต่เช้าถึงมืดน่าจะตก 12 ชั่วโมงได้ จนสุดท้ายผมร้องไห้ไล่เตะข้าวของ ปาสิ่งของทุกอย่างที่อยู่ใกล้ตัวใส่เพื่อนๆในห้องหมดเพราะเรามองไม่เห็น มันทำให้ผมรู้สึกกลัวมากๆแอบคิดในใจว่าถ้าวันนึงเรามองไม่เห็นขึ้นมาจริงๆจะทำยังไง แล้วก่อนเปิดตาพี่ท็อทก็เดินมาพูดว่าทีนี้เข้าใจการต้องเป็นคนตาบอดเป็นไม่ทันตั้งตัวหรือยัง ผมนี่เก็ตเลย (ยิ้ม)“

นอกจาก เต้ย-พงศกร แล้วภาพยนตร์ สี่เส้า ยังมีนักแสดงนำร่วมด้วย ฟาง ธนันต์ธรญ์” หรือ ฟาง วงเฟย์ฟางแก้ว รับบท อาฉิง  เวฟ-คูเปย จง รับบท อาเว่ย เด็กชายที่อาม่าเลี้ยงและโตมาด้วยกันกับ อาฉิงและ เสี่ยวผิง รับบทโดย  เวนดี้ หว่อง หญิงที่บูชาการมีรักเดียวเหนือสิ่งอื่นใด

นิยามของความรักทั้งสี่รูปแบบจะเป็นเช่นไรและลงเอยอย่างไร เตรียมค้นคำตอบได้ใน สี่เส้า  23 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ สี่เส้า Love is