ปิดตำนานสป๊อก! "เลียวนาร์ด นิมอย" จากสตาร์ เทร็ก เสียชีวิตด้วยวัย 83

ปิดตำนานสป๊อก! "เลียวนาร์ด นิมอย" จากสตาร์ เทร็ก เสียชีวิตด้วยวัย 83
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

บีบีซีรายงาน วันที่ 27 เลียวนาร์ด นิมอย (Leonard Nimoy) นักแสดงรุ่นเก๋าชาวอเมริกัน ผู้รับบท "มิสเตอร์สป๊อก" เจ้าของเอกลักษณ์ทรงผมหน้าม้าและหูยาว จากภาพยนตร์ไซไฟเรื่องดัง Star Trek ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 83 ปี ที่นครแองเจลิส ประเทศ สหรัฐอเมริกา

 

แม้ เลียวนาร์ด นิมอย จะสร้างผลงานในวงการภาพยนตร์มานับไม่ถ้วน แต่คาแรกเตอร์ที่ผู้ชมติดตา และจดจำมากที่สุด คือบท "มิสเตอร์สป๊อก" มนุษย์ลูกครึ่งวัลกัน กับทรงผมหน้าม้า หูที่กางยาว และการทักทายด้วยสัญลักษณ์มืออันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยความฉลาดมีไหวพริบ และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีบนยายเอ็นเตอร์ไพรซ์

 

จากการเปิดเผยของอดัม ลูกชายของ เลียวนาร์ด กล่าวว่า พ่อของตนเสียชีวิตด้วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ซึ่งได้หมดลมหายใจเมื่อเข้าวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเลียวนาร์ดเริ่มป่วยด้วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังเมื่อปีก่อน แม่จะเลิกสูบบหรี่มากว่า 20 ปีแล้ว ก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาลในวันที่ 19 ก.พ. และเสียชีวิตในที่สุด

 

โดยปัจจุบัน นักแสดงหนุ่ม ซาชารี่ ควินโต เป็นผู้รับบท สป๊อก ในสองภาคหลังสุด ซึ่ง เลียวนาร์ด นิมอย ได้บทรับเชิญในหนังภาคล่าสุด Star Trek : Into The Darkness ที่ฉายในปี 2013 ด้วย 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่