สาวกสไปเดอร์แมน เฮ! มาร์เวล ได้สิทธิ์ดึงตัวละครกลับมาแจมในจักรวาล

สาวกสไปเดอร์แมน เฮ! มาร์เวล ได้สิทธิ์ดึงตัวละครกลับมาแจมในจักรวาล
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


อาจจะเรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ดีที่สุดในรอบหลายๆปีกันเลยก็ว่าได้ เพราะตอนนี้ทางสตูดิโอมาร์เวลและโซนี่ พิกเจอร์ส สามารถหาข้อตกลงร่วมกัน(รวมไปถึงส่วนแบ่งเรื่องเงินเป็นที่ลงตัว) แล้วว่าตอนนี้ฮีโร่อย่างสไปเดอร์แมนนั้นจะได้เข้ามาร่วมทีมกับ The Avengers ได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญคือการได้ร่วมแจมกับทีมอเวนเจอร์นี้จะมีการเฟ้นหาไอ้แมงมุมตัวใหม่ด้วย

ทางแอนดรูวส์ การ์ฟิลด์ ไอ้แมงมุมจาก The Amazing Spiderman ก็ออกมาตอบเช่นกันว่าเขาจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังในการรวมทีม The Avengers แต่ที่แน่ๆทางมาร์เวลเองก็มีแผนการที่จะให้ไอ้แมงมุมได้ไปปรากฏตัวอยู่ใน Captain America: Civil War แบบพอหอมปากหอมคอ

แต่การประกาศข่าวที่น่ายินดีนี้ก็มีข่าวร้ายเช่นกัน เมื่อโปรเจ็คหนังที่รวมดาวร้ายของตัวละครคู่อริของสไปเดอร์แมนอย่าง Sinister Six ที่มีกำหนดการเข้าฉายในปี 2016 ก็ถูกพับเก็บเข้ากรุไปและมีทีท่าว่าอาจจะไม่ได้สร้างในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามข้อตกลงใหม่ที่เกิดขึ้นระหว่างเควิน ไฟกี ของมาร์เวล สตูดิโอ และ เอมี พาสคาล ซึ่งลาออกจากตำแหน่งประธานร่วมของโซนี พิกเจอร์สนั้น ทั้งสองสตูดิโอจะร่วมมือกันสร้างสรรค์เรื่องราวใหม่ให้กับซูเปอร์ฮีโร่อย่างสไปเดอร์แมน และความพิเศษยิ่งกว่านั้นก็คือการอาจจะหาโอกาสพิเศษให้ตัวละครจากจักรวาลมาร์เวลได้มีโอกาสมาโผล่อยู่ในเรื่องราวของหนังสไปเดอร์แมนด้วย

แน่นอนว่าใน The Avengers Age of Ultron คงจะยังไม่มีสไปเดอร์แมนโผล่หน้ามา(เพราะปิดกล้องไปแล้วแถมหนังก็จ่อคิวเข้าฉายแล้วเรียบร้อย) แต่ใน Avengers: Infinity War – Part 1 เขาจะได้ออกมาร่วมทีมกับบรรดาฮีโร่คนอื่นๆอย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นการได้ร่วมทีมของฮีโร่นักไต่เข้ากับจักรวาลมาร์เวลครั้งนี้ทำให้สตูดิโอต้องเลื่อนวันฉายของซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆตามไปด้วยดังต่อไปนี้

 

Thor: Ragnarok เลื่อนวันฉายใหม่ไปเป็น 3 พฤศจิกายน 2017 

Black Panther เลื่อนวันฉายไปเป็น 6 กรกฎาคม 2018 

Captain Marvel เลื่อนตามไปเป็น 2 พฤศจิกายน 2018 

Inhumans เลื่อนวันฉายไปเป็น 12 กรกฎาคม 2019