ล่าอสูรกาย ฉลองยอดขาย 30 ล้านเล่ม สร้างเป็นทีวีแอนิเมชั่น

ล่าอสูรกาย ฉลองยอดขาย 30 ล้านเล่ม สร้างเป็นทีวีแอนิเมชั่น
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ล่าอสูรกาย ฉลองยอดขาย 30 ล้านเล่ม สร้างเป็นทีวีแอนิเมชั่น

ล่าอสูรกายล่าอสูรกาย


Ushio & Tora ล่าอสูรกาย หรือมีชื่อสมัยก่อนว่า คู่หูปราบปีศาจ (สมัยยังไม่มีลิขสิทธิ์) เป็นการ์ตูนสนุกระดับตำนานอีกเรื่องของ อาจารย์ ฟูจิตะ คาซึฮิโระ ที่ตอนนี้สามารถทำยอดขายได้ทั่วโลกถึง 30 ล้านเล่มแล้ว และยังเป็นการ์ตูนที่ขายดีที่สุดของอาจารย์ฟุจิตะด้วย โดยปัจจุบันเรื่องนี้จบลงไปนานพอสมควรแล้ว ตั้งแต่ปี 2550 แต่ยังคงขายดิบขายดี จนทำยอดขายได้ถึง 30 ล้านเล่มดังกล่าว

 

เพื่อฉลองยอดขาย ทางสำนักพิมพ์ Shogakukan เจ้าของนิตยสาร Shonen Sunday ที่เรื่องล่าอสูรกายนี้เคยลงตีพิมพ์ ก็ได้ออกมาประกาศทำเรื่องนี้เป็นแบบทีวีแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรก โดยแต่เดิมนั้น ล่าอสูรกาย ไม่เคยได้ทำเป็นทีวีแอนิเมชั่นมาก่อนเลย เคยทำแค่เป็นแอนิเมชั่นสั้นๆแบบ OVA เพียง 10 ตอนเท่านั้น แต่คราวนี้ทำเป็นทีวีแอนิเมชั่น น่าจะทำได้ยาวตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบได้ กำหนดสร้างกับทีมงาน MAPPA ที่เคยทำผลงานชื่อดังอย่าง แอนิเมชั่น "ก้าวแรกสู่สังเวียน" , "Rage of Bahamut: Genesis" และ "Garo: Honoo no Kokuin" นอกจากนี้ยังมีโครงการพิมพ์ซ้ำเรื่องนี้ออกมาเพิ่มด้วย ในงานฉลองของนิตยสาร Shonen Sunday วันที่ 29 มีนาคม 2015

ล่าอสูรกายล่าอสูรกาย

 

ล่าอสูรกาย เป็นการ์ตูนต่อสู้แนวแฟนตาซี เกี่ยวกับปีศาจและอสูรกายของญี่ปุ่น เรื่องราวของ อาโอซึกิ อุชิโอะ เด็กหนุ่มผู้ใช้ "หอกสมิง" หอกศักดิ์สิทธิ์ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ปราบเหล่าปีศาจ โดยเฉพาะฮะกุเม็ง ปีศาจจิ้งจอก 9 หาง ที่ต้องจะทำลายประเทศญี่ปุ่น อุชิโอะ มีคู่หูชื่อ โทร่า ซึ่งเป็นอสูรที่ถูกหอกสมิงกักไว้ถึง 500 ปี โดยตอนแรกโทร่า พยายามจะฆ่าอุชิโอะ แต่ก็ถูกพลังของหอกสมิงปราบตลอด จนสุดท้ายทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นเพื่อนร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน

ล่าอสูรกายล่าอสูรกายSource:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-02-02/ushio-and-tora-supernatural-battle-manga-gets-tv-anime/.83981