ระวัง!โพสต์วิดีโอแกล้งเพื่อน คุณอาจถึงตายแบบใน UNFRIENDED

ระวัง!โพสต์วิดีโอแกล้งเพื่อน คุณอาจถึงตายแบบใน UNFRIENDED
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ระวัง!โพสต์วิดีโอแกล้งเพื่อน คุณอาจถึงตายแบบใน UNFRIENDED

 

ย้อนกลับไปในช่วงปี 1997 หนังสยองขวัญวัยรุ่นที่ขึ้นแท่นหนังฮิตไปแล้วอย่าง I Know What You Did Last Summer นั้นกลายเป็นไบเบิ้ลของหนังแนวเพื่อนรักกลุ่มหนึ่งดันทำอุบัติเหตุไปทำคนตายแบบไม่ได้ตั้งใจ หลังจากทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เวลาผ่านไประยะหนึ่งพวกเขาก็โดนตามล่าล้างแค้นจากฆาตกรโรคจิต เช่นเดียวกันกับหนังในปี 2009 อย่าง Sorority Row เมื่อสาวๆ ในบ้านเดต้าตั้งใจเล่นแผลงๆ ในการอำเพื่อนชายว่าเพื่อนในกลุ่มตายแล้ว แต่กลายเป็นว่าเพื่อนชายดันกลัวและต้องการจัดการศพให้แนบเนียน แผนการอำจึงกลายเป็นการฆาตกรรมที่ทุกคนในเหตุการณ์ตั้งใจปิดมันเป็นความลับและไม่พูดถึงมันอีก จนกระทั่งวันสำเร็จการศึกษาฆาตกรโรคจิตก็ปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อคิดบัญชีแค้นกับพวกเขาอย่างสาสม

 

 

ล่าสุดมีหนังทุนต่ำจากค่ายยูนิเวอร์แซลหยิบพล็อตแนวเดิมแต่ปรับเปลี่ยนวิธีการเล่าเรื่องแบบใหม่ให้เข้ากับยุคของโซเชียลมีเดียมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวหนังทั้งเรื่องจะถูกนำเสนอผ่านจอคอมพิวเตอร์และกล้องจากโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงกล้องเว็บแคม บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับการโพสต์วิดีโออำเพื่อนตอนที่ ลอร่า เมาจนไม่ได้สติ ความคึกคะนองของเพื่อนในกลุ่มจึงตัดสินใจโพสต์วิดีโอดังกล่าวลงบนโซเชียลจน 3 วันให้หลังลอร่าตัดสินใจยิงตัวตาย หลังจากที่กลุ่มเพื่อนเรียนจบไปแล้วเวลาครบรอบหนึ่งปีของการจากไป พวกเขากลับมาพบกันด้วยการพูดคุยกันผ่านสไกป์ถึงความเป็นไปของแต่ละคน แต่แล้วระหว่างสนทนากลุ่มนั่นเองมีคนลึกลับโผล่เข้ามาร่วมสนทนาและกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสยอง

 

 

ไม่นานนั้น Facebook ของลอร่าที่ไม่ได้มีการอัพเดทสเตตัสหลังจากเธอตายก็เริ่มมีความเคลื่อนไหว จนบุคคลลึกลับเริ่มถามว่าใครเป็นคนโพสต์วิดีโอของลอร่า เมื่อไม่มีใครยอมรับพวกเขาก็เริ่มพบกับเหตุการณ์สุดสะพรึงและโดนฆ่าตายไปทีละคน สองคน ตัวหนังได้โปรดิวเซอร์แนวหนังสยองขวัญชื่อดังอย่าง ทิมัวร์ เบคแมนบีทอฟ และ เจสัน บลัมส์ มีกำหนดการเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 17 เมษายน ปีนี้ 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ UNFRIENDED