ที่นี่หมอชิต พาพระเอก 'วีรภาพ-อ๋อม-ดู๋' เที่ยว โอกินาว่า ตามประสาหนุ่มๆ

ที่นี่หมอชิต พาพระเอก 'วีรภาพ-อ๋อม-ดู๋' เที่ยว โอกินาว่า ตามประสาหนุ่มๆ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

“ วีรภาพ - อรรคพันธ์ - สัญญา ”

พาลุยเที่ยวเมือง “โอกินาว่า” ประสาหนุ่มๆ


รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์ที่ 4 ม.ค. 58 นี้ เริ่มต้นปีใหม่กับเทปแรกของรายการปี 2558  พี่ดู๋ สัญญา พร้อมแขกรับเชิญสองหนุ่มหล่อพระเอกแม่เหล็กของวิกหมอชิต คุณอ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ คุณวี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์  พาผู้ชมบินข้ามฟ้าไปลุยกินลุยเที่ยวกันที่จังหวัดโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น แบบรู้ลึกรู้จริงประสาสามหนุ่มสามมุม 

 

พอเครื่องลงที่สนามบิน NAHA ปุ๊บก็เริ่มลุยเที่ยวกันเลย กับที่แรกที่ AMERICAN VILLAGEที่ทั้งสาม คนเดินเที่ยวไปรอบ  และขึ้นชิงช้าสวรรค์ชมวิวทะเล  ก่อนที่จะไปกันต่อที่ OKINAWA MUSIC JURI  ที่ทั้ง 3 คนไม่ยอมพลาดชิมเมนูอาหารโอกินาว่า สไตล์เกาะริวกิว

 

เมื่ออิ่มท้องก็ไปลุยกันต่อที่ RYUKYU VILLAGE เพื่อ ชมบ้านเรือนจำลอง และวิถีชีวิตของชาวโอกินาว่า ที่มีโชว์ การแสดงดนตรี เต้นรำ และ สาธิตคาราเต้ ศิลปะการต่อสู้ที่กำเนิดขึ้นที่นี่ และอีกที่ที่พี่ดู๋ไม่ยอมพลาดคือ SHURI CASTLE  ก่อนจะเข้าชมที่นี่ทั้ง 3 คนแต่งชุดพื้นเมืองสไตล์โอกินาว่า เพื่อเที่ยวชมพระราชวังเก่าแก่ของอาณาจักรริวกิวที่เคยรุ่งโรจน์ ศตวรรษที่ 13 – 14 แต่ละคนทั้งเขินและขำกันเองและออกแนวๆอายผู้คนเบาๆ  แต่ก็ชอบและเดินชมกันไปถึงNAKIJIN CASTLE โบราณสถาน "ปราสาทนาคิจิน" ซึ่งเป็นมรดกโลก เป็นอันลุยกันจบวัน

 

พี่ดู๋พาเริ่มต้นเที่ยววันที่สองที่ KOKUSAI DORI STREET ( ถนนคนเดิน )ไปจนถึง KUMOJI CROSSING  บริเวณแยกที่ใช้เป็นจุดเริ่มการแข่งขัน   Naha Giant Tug of War (เทศกาลชักเย่อเชือกยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก) ในเดือนตุลาคมของทุกปี  และทั้ง 3 คนก็ไปเที่ยวชมซากุระที่ YAEDAKE ( SAKURA ) ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นซากุระจะเริ่มบานที่แรกที่โอกินาว่า ชมกันเพลินจนค่ำ ก็ไปเที่ยวย่าน Shopping ตอนกลางคืน กันต่อก่อนกลับที่พักเก็บแรงไปเที่ยววันที่สามกันต่อที่ KOURIJIMA BRIDGE สะพานที่มีความยาว 1,960 เมตร ที่เชื่อมไปยังเกาะ KOURIJIMA และไปเที่ยวตลาดปลา ชม วิถีชีวิตชาวประมง และไปต่อกันที่ CHIRAUMI AQUARIUM พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก  และไปจบทริปเที่ยวที่ BUSENA MARINE PARK อุทยานแห่งชาติทางทะเล BUSENA  เพื่อชมประภาคารใต้น้ำแทน 

 

สามหนุ่มตื่นตาตื่นใจกันตลอดทริปและดีใจที่ได้ไปเที่ยวทริปนี้และเก็บภาพสถานที่สวยๆของเมือง โอกินาว่า มาฝากผู้ชมได้แบบเต็มอิ่มที่เดียว ต้องไม่พลาดติดตามชมในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคมนี้ ทางช่อง 7