ภพรัก เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [3 ธ.ค.57]

ภพรัก เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [3 ธ.ค.57]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ภพรัก

เรื่องย่อ ภพรัก ตอนที่ 3


คงคาตามมาฆ่าปิดปากธาราที่โรงพยาบาลอีกคน โชคดี สงครามมาเยี่ยมธาราเสียก่อน คงคาเลยรีบหนีไป สงครามโกรธที่ยอดชัด ตายไปเสียก่อน จึงไม่สามารถสืบเรื่องราวของผู้บงการในการค้ายาเสพติดได้  

แนนกับเหยี่ยวไปซื้อของขวัญวันเกิดให้กับนกยูง ลูกของจ่านกน้อย  น้ำริน ชวน ยายนวล ปลาทู ปูอัด ไปร่วมงานด้วย ทำให้รู้ว่า ลูกของจ่านกน้อย ตายเพราะคดียาเสพติด   ทำเอาทุกคนเศร้าไปพร้อม ๆ กัน 

ปริกมาหาน้ำรินที่บ้านเหยี่ยว สอนให้น้ำริน ใช้ดวงจิต จับสิ่งของได้ พอดีวิญญาณชลชาติ จะมาทำร้ายน้ำริน ปริกจึงช่วยน้ำรินไว้

ส่วนจ่านกน้อย กับเหยี่ยว ไปตามสืบเรื่องการตายของนกยูง หลังจากที่จ่านกน้อย เปิดโทรศัพท์ ดูรูปลูกของตนเอง แล้วเห็นยอดชัดอยู่ในภาพ เหยี่ยวกับนกน้อยเจอกับแก้วตา เพื่อนของนกยูง เธอสารภาพว่าหลอกให้นกยูงไปส่งยาเสพติด ตามคำสั่งของยอดชัด เมื่อนกยูงรู้เข้าว่าเป็นยาเสพติด จึงไม่ยอมทำงานให้อีก ซ้ำยังจะไปแจ้งตำรวจ เลยถูกคงคาฆ่าปิดปาก เมื่อคงคารู้ว่าแก้วตาถูกตำรวจสอบปากคำ กลัวเรื่องจะสาวถึงภพธร  จึงฆ่าปิดปากแก้วตาอีกคน  เหยี่ยวกับนกน้อยเสียใจที่ไม่อาจสาวถึงตัวการใหญ่คดียาเสพติดได้ 

น้ำรินเริ่มจำความได้ว่าตนเอง รู้จักกับชลชาติและนกยูง กลัวว่าตนเอง จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคนชั่ว เริ่มกังวล เหยี่ยวจึงช่วยน้ำรินตามหาร่างตนเอง ด้วยการตระเวนไปตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่มีคนป่วยประสบอุบัติเหตุแล้วยังไม่ฟื้น เหยี่ยวต้องทนทุกข์กับการนั่งรถ  เพราะเขากลัว น้ำรินสงสารที่เหยี่ยวต้องมาลำบากเพราะตน นกน้อยขับรถไปให้ แต่ตระเวนหาเท่าไร่ ก็ไม่พบร่างของน้ำริน 

 

ในขณะที่ธารากำลังจะฟื้น เหยี่ยวกับน้ำรินเดินเข้าไป น้ำรินรู้สึกผูกพันกับธารา โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นแม่ของตนเอง ธารารู้สึกตัวเหมือนน้ำรินมาหา เมื่อตื่นขึ้นมาจึงเล่าให้ภพธรกับนับดาวฟัง