ผ่าพิภพไททันเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เพิ่มความสมจริงด้วย 4DX

ผ่าพิภพไททันเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เพิ่มความสมจริงด้วย 4DX
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ผ่าพิภพไททันเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เพิ่มความสมจริงด้วย 4DX

Attack on Titan: Guren no YumiyaAttack on Titan: Guren no Yumiya


Attack on Titan: Guren no Yumiya คันธนูและศรสีเลือด เดิมทีเป็นชื่อเพลงประกอบอนิเมชั่นของการ์ตูนยอดนิยม Attack on Titan แต่ตอนนี้มันกลายเป็นชื่อของภาพยนตร์ Attack on Titan ที่กำลังจะฉายในวันที่ 31 ตุลาคม 2014 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายคนที่ดูอนิเมะไปแล้วอาจจะไม่ได้สนใจมากนัก เพราะภาพยนตร์ตัวนี้เป็นการนำเอาอนิเมะตอนที่ 1-13 มาฉายรวมกันและเปลี่ยนแปลงเนื้อหานิดหน่อยเท่านั้น ไม่มีอะไรใหม่มากมาย

 

แต่สิ่งที่ใหม่จริงของภาพยนตร์ Attack on Titan: Guren no Yumiya ไม่ใช่เนื้อเรื่องที่มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย แต่เป็นระบบของภาพยนตร์ที่จะฉายให้ชมกันต่างหาก เพราะมันมีทั้งภาพยนตร์สามมิติ และสี่มิติแบบ 4DX ที่จะเพิ่มความสมจริงในการชมภาพยนตร์ผ่าพิภพไททันได้มากขึ้น ซึ่ง 4DX เป็นเทคโนโลยีระบบการชมภาพยนตร์แบบใหม่ ที่จะให้ผู้ชมได้สัมผัสกับความสมจริงที่เพิ่มขึ้น มากกว่าการมอง ไม่ว่าจะเป็นการสั่นสะเมือนของเก้าอี้ผู้ชม หมอกควัน กลิ่น และแสง เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสและรับรู้ร่วมไปกับเหตุการณ์และตัวละครในภาพยนตร์ได้อย่างสมจริง ที่ไม่ธรรมดาก็คือ Attack on Titan: Guren no Yumiya เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่มีการนำระบบ 4DX เข้ามาใช้ด้วย จากเดิมที่ระบบ 4DX นี้มีใช้แต่ในภาพยนตร์คนแสดงเท่านั้น

 

Attack on Titan: Guren no Yumiya ในระบบ 4DX จะมีฉายเพียงสองที่ในญี่ปุ่นเท่านั้นคือที่โตเกียวและฮิโรชิม่า นอกนั้นก็จะมีเพียงแบบธรรมดาไม่ก็สามมิติ กำหนดฉายในวันที่ 31 ตุลาคม 2014 ตรงกับเทศกาลปล่อยผีฮัลโลวีนกันเลย แถมภาพยนตร์ก็ยาวจุใจ 2 ชั่วโมงเต็ม

 

ถ้า Attack on Titan: Guren no Yumiya นำเข้ามาฉายในไทยก็สามารถรับชมสี่มิติ 4DX ได้เช่นกัน เพราะโรงภาพยนตร์ในไทยตอนนี้ก็มีที่รองรับแล้ว

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/10/24-1/attack-on-titan-1st-compilation-film-gets-4dx-screenings-simultaneously