5 อันดับของวิเศษโดราเอมอน ที่มีประโยชน์มากที่สุด

5 อันดับของวิเศษโดราเอมอน ที่มีประโยชน์มากที่สุด
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

5 อันดับของวิเศษโดราเอมอน ที่มีประโยชน์มากที่สุด

Stand by me DoraemonStand by me Doraemon


โดราเอมอน หุ่นยนต์แมวตัวสีฟ้า (แต่ก่อนตัวสีเหลือง แต่โดนหนูแทะหูจนช็อกกลายเป็นสีฟ้า) จากโลกอนาคตศตวรรษที่ 22 ผู้มีของวิเศษสุดไฮเทคจากโลกอนาคตเป็นจำนวนมาก โดราเอมอนนำของวิเศษเหล่านั้นมาช่วยเหลือโนบิตะ ปู่ทวดของเซวาชิ เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตที่ล้มเหลวของโนบิตะ อันเป็นเหตุทำให้ตระกูลโนบิต้องเดือดร้อน ซึ่งเป็นเรื่องราวหลักๆของ Stand by me Doraemon ภาพยนตร์ 3D CG ครั้งแรกของโดราเอมอนที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายในช่วงนี้

และเพื่อต้อนรับกระแสภาพยนตร์ Stand by me Doraemon จึงมีการเปิดให้โหวตของวิเศษในเรื่องโดราเอมอนที่แฟนๆคิดว่ามีประโยชน์มากที่สุด จากบรรดาของวิเศษหลายร้อยชนิด ซึ่งมีแฟนๆโหวตของวิเศษที่มีประโยชน์ออกมาได้ 5 อันดับดังนี้

 

โดราเอมอนโดราเอมอน

อันดับ 1. ประตูสารพัดสถานที่ จำนวนคนโหวต 53.7%

ของวิเศษที่แฟนโหวตว่ามีประโยชน์ที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มีในโลกจริง จะได้ใช้เดินทางไปไหนต่อไหนได้สะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นของวิเศษที่มีปัญหาน้อยที่สุดด้วย (อย่างอื่นที่เอามาใช้แล้วเกิดปัญหาตลอด)

 

โดราเอมอนโดราเอมอน

อันดับ 2. ขนมปังช่วยจำ จำนวนคนโหวต 9.3%

ขนมปังที่โนบิตะใช้แปะลงหนังสือแล้วกิน เพื่อให้จำข้อสอบได้ก่อนไปสอบ เป็นของวิเศษอีกชนิดที่น่าจะมีประโยชน์ในชีวิตจริง เพื่อป้องกันอาการหลงๆลืมๆ แต่มีข้อเสียคือถ้าถ่ายท้องออกไปประสิทธิภาพก็จะหายไปทันที

 

โดราเอมอนโดราเอมอน

อันดับ 3. ก้อนบุกแปลภาษา (วุ้นแปลภาษา) จำนวนคนโหวต 6.3%

จริงๆแล้วมันคือก้อนบุก เพราะภาษาญี่ปุ่นใช้คำว่า コンニャク หรือคอนยัคคุ (คอนเนียคุ) แต่คนอ่านโดราเอมอนจะรู้จักในชื่อวุ้นแปลภาษามากกว่า เพราะคนแปลรุ่นแรกเรียกไว้แบบนี้ เป็นของวิเศษที่อยากได้ในชีวิตจริงอีกอย่าง เพราะเวลาคุยกับคนต่างชาติจะได้ไม่มีปัญหา

 

โดราเอมอนโดราเอมอน

อันดับ 4. ไทม์แมชชีน จำนวนคนโหวต 3.3%

สุดยอดของวิเศษจากอนาคตที่โผล่มาตั้งแต่ตอนแรกของเรื่อง เพราะถ้าไม่มีไทม์แมชชีน โดราเอมอนก็มาจากอนาคตไม่ได้ นอกจากจะใช้เดินทางข้ามเวลาแล้ว มันยังมีอุปกรณ์ในการเดินทางข้ามสถานที่ได้ตามต้องการด้วย ซึ่งระบบสองส่วนนี้จะแยกกัน (อ้างอิงจากตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะ)

 

โดราเอมอนโดราเอมอน

อันดับ 5. ไฟฉายย่อส่วน จำนวนคนโหวต 2.6%

หนึ่งในของวิเศษที่โดราเอมอนแทบจะหยิบมาใช้ในทุกตอนของตอนพิเศษ เพราะมันใช้งานได้หลากหลาย ใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับศัตรูก็ได้ ใช้ย่อส่วนเพื่อแอบเข้าฐานศัตรู หรืออื่นๆ

 

โดราเอมอนโดราเอมอน

อันดับ 5.(ร่วม) ตู้โทรศัพท์สารพัดนึก จำนวนคนโหวต 2.6%

ของวิเศษที่จะทำให้สร้างโลกสมมติ (โลกคู่ขนาน) ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ เพียงเข้าไปในตู้โทรศัพท์นี้แล้วโทรขอโลกที่เราต้องการ เท่านี้ก็เรียบร้อย ส่วนวิธีกลับโลกเดิมก็เพียงโทรไปขอยกเลิกเท่านั้นเอง เป็นของวิเศษที่ก่อให้เกิดเรื่องราวหลายๆอย่าง


นอกจากนี้ยังมีของวิเศษอื่นที่แฟนๆโหวตเข้ามา แต่ไม่ติดอันดับ ดังนี้

- กระจกเลียนแบบ หรือกระจกเพิ่มของ กระจกช่วยเพิ่มจำนวนของที่ต้องการ แต่ของจะกลับซ่้ายขวา ระวังอย่าส่องตัวเองล่ะ

โดราเอมอนโดราเอมอน

- ไขลานเร็วจี๋ ไขลานกับของหรือคนที่ต้องการ 3 รอบ จะเร็วขึ้น 3 เท่า ระวังอย่าไขเกินกว่านี้

โดราเอมอนโดราเอมอน

- ปืนดูดความง่วง เพียงเล็งใส่เป้าหมายที่กำลังง่วง ก็จะสดชื่นในทันที แต่กับโนบิตะนี่ต้องดูดกันนานหน่อย

โดราเอมอนโดราเอมอน

- ค้อนแบ่งภาค หากสองจิตสองใจ ใช้ค้อนนี้จะช่วยแบ่งภาคไปทำอีกอย่างได้ แต่ร่างแบ่งภาคจะสีจางตามความความต้องการของจิตใจที่น้อยกว่า

โดราเอมอนโดราเอมอน

- สวิตช์เผด็จการ กดสวิตช์เพื่อกำจัดบุคคลที่เราไม่ต้องการออกไปจากโลกนี้

โดราเอมอนโดราเอมอน

- หมวกหิน หมวกที่ทำให้เราไร้ความสนใจจากสิ่งรอบข้าง เหมือนเราเป็นหินก้อนหนึ่ง ทำงานคล้ายๆการล่องหน

โดราเอมอนโดราเอมอน

- หุ่นก็อปปี้ ของวิเศษที่เป็นของเดียวกับเรื่องปาร์แมน เพียงกดสวิตช์ที่จมูก มันก็จะเปลี่ยนร่างเป็นร่างเดียวกับคนกด และยังมีความสามารถและนิสัยเหมือนกันเปี๊ยบเลย แต่ระวังอย่างโดนสวิตช์อีกรอบ มันจะกลายเป็นหุ่น

โดราเอมอนโดราเอมอน


ถ้าให้เลือกของวิเศษโดราเอมอนได้อย่างหนึ่ง คุณจะเลือกชิ้นไหนล่ะ ?Source:

  • http://news.livedoor.com/article/detail/9316409/