นานๆวาดที ผู้วาดโคนันกลับไปวาดจอมโจรคิดตอนใหม่

นานๆวาดที ผู้วาดโคนันกลับไปวาดจอมโจรคิดตอนใหม่
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

นานๆวาดที ผู้วาดโคนันกลับไปวาดจอมโจรคิดตอนใหม่

โคนันโคนัน

เพื่อต้อนรับอนิเมชั่นของจอมโจรคิดภาคใหม่ที่จะทำฉายในช่วงเดือนตุลาคม2014 นี้ ทางอาจารย์โกโช อาโอยามะ จึงต้องมีการเตรียมเนื้อเรื่องใหม่ของจอมโจรคิดเพิ่มเติมอีกครั้งจากที่ไม่ได้วาดมานาน ซึ่งเรื่องจอมโจรคิดนี้จริงๆแล้ว เป็นการ์ตูนที่อาจารย์โกโช อาโอยามะ วาดออกมาก่อนไยบะและโคนันเสียอีก แต่วาดไปได้เพียงแค่สามเล่มเท่านั้นในตอนแรก ก่อนจะค่อยๆกลับไปวาดเพิ่มอีกครั้งหลังจากที่เริ่มวาดโคนันไปแล้ว เพราะหลังๆจอมโจรคิดเข้ามามีบทบาทในเรื่องโคนันด้วย อาจารย์โกโช อาโอยามะ ก็เลยอยากกลับไปวาดจอมโจรคิดเพิ่ม เพื่อให้แฟนการ์ตูนได้รู้เรื่องราวของจอมโจรคิดเพิ่ม

โคนันโคนัน

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อาจารย์โกโช อาโอยามะ งดวาดโคนัน ทั้งหมด 3 สัปดาห์ ในนิตยสารโชเน็งซันเดย์ 3 เล่มฉบับที่ 44 ถึง 46 และจะวาดจอมโจรคิดให้อ่านกันแทน เพื่อเพิ่มเรื่องราวของจอมโจรคิดให้มากขึ้น เพราะเมื่อตอนปี 2011 จอมโจรคิดมีการนำมาสร้างเป็นอนิเมะไปแล้วครั้งหนึ่งทั้งหมด 12 ตอน และในปีนี้ทางสตูดิโอ A-1 ก็นำมาสร้างฉายใหม่อีกภาค ชื่อภาคว่า Magic Kaito 1412 แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะมีเนื้อเรื่องใหม่มาเพิ่มรวมด้วยหรือไม่

เนื้อเรื่องของ Magic Kaito 1412 กล่าวถึง Kuroba Kaito เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีความสามารถในการเล่นมายากล ซึ่งเบื้องหลังนั้นเขาคือจอมโจร 1412 ที่สืบทอดมาจากพ่อของเขา โดยตำรวจต่างก็เรียกสั้นๆว่า Kid จากที่ 1412 เขียนติดกันจนอ่านได้ว่า Kid นั่นเอง แม้ว่าจะเป็นจอมโจรที่มีฝีมือในการขโมยและการแปลงโฉมมาก แต่จอมโจรคิดไม่ได้มีเป้าหมายในการขโมยของจริงๆ แต่เขาจะเล็งขโมยเพชรที่มีชื่อเสียงเพื่อหาเบาะแสพวกองค์กรที่สังหารพ่อของเขาSource:

  • https://www.animenewsnetwork.com/news/2014-09-13/magic-kaito-manga-returns-to-shonen-sunday-for-3-chapters/.78736