อู้ไปนาน Berserk กำลังกลับมา 26 กันยายนนี้

อู้ไปนาน Berserk กำลังกลับมา 26 กันยายนนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

อู้ไปนาน Berserk กำลังกลับมา 26 กันยายนนี้

BerserkBerserk

 

เชื่อว่าบางท่านอาจจะอ่านการ์ตูนเรื่อง Berserk นักรบวิปลาส หรือชื่อเล่นอีกชื่อว่า ดาบควายชายคลั่ง มาตั้งแต่สมัยเด็กๆแล้ว จนปัจจุบันนี้มันก็ยังไม่จบเสียที แถมยังดำเนินไปได้ช้าแบบสุดๆด้วย บางคนอาจจะเป็นห่วงกันว่าคนวาดยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า ตรงนี้ขอยืนยันว่าคนวาดยังมีชีวิตอยู่ดีครับ แต่เนื่องจากปัญหาส่วนตัวของอาจารย์ โคทาโร่ มิอุระ แกเยอะไปหน่อยก็เลยมีการงดช่วงการวาดไปบ่อยมาก ทั้งเรื่องปัญหาสุขภาพ ปัญหาทางบ้าน และปัญหาติดเกมส์ ก็เลยทำให้การ์ตูน Berserk ดำเนินเรื่องไปได้ช้ามาก ปีๆหนึ่งเดินเรื่องไม่ถึงหนึ่งเล่มด้วยซ้ำ

 

ถ้าคุณเป็นแฟนๆการ์ตูนที่ติดตาม Berserk มาตลอดจะรู้ดีว่าอาจารย์ โคทาโร่ มิอุระ หยุดวาดไปช่วงไหนบ้าง แต่ถ้าไม่รู้เราจะบอกให้ อาจารย์แกหยุดวาดไปครึ่งปีตั้งแต่ในปี 2013 และกลับมาวาดอีกครั้งได้ 2 เดือนเมื่อเดือนเมษายนปี 2014 จากนั้นก็หยุดวาดอีกเมื่อเดือนมิถุนายน 2014 รวมแล้วระยะเวลาประมาณ 1 ปี อาจารย์แกวาด Berserk ไปแค่ 2 เดือน หรือประมาณ 4 ตอนเท่านั้นเอง เพราะนิตยสาร Young Animal เป็นนิตยสารการ์ตูนรายปักษ์ ออกเล่มใหม่ทุกๆสองสัปดาห์

 

จริงๆแล้วหลังจากที่อู้ไปช่วงเดือนมิถุนายน อาจารย์ โคทาโร่ มิอุระ บอกว่าของดแค่เดือนเดียว แต่ไปๆมาๆงดไปแล้วสามเดือนจนมาถึงเดือนกันยายนนี้เพิ่งจะมาประกาศว่าจะกลับมาวาดต่อแล้ว ในวันที่ 26 กันยายน 2014 แต่จะวาดไปได้ยาวสักแค่ไหนกันนะ เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ต้องทำใจ

 

 

Source:

  • https://www.animenewsnetwork.com/daily-briefs/2014-09-09/berserk-manga-next-chapter-slated-for-september-26/.78584