ที่นี่หมอชิต ดู๋ สัญญา ควงลูกชายเปิดบ้านครั้งแรก

ที่นี่หมอชิต ดู๋ สัญญา ควงลูกชายเปิดบ้านครั้งแรก
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ดู๋ สัญญา” ควงลูกชายเที่ยวอุดรธานีบ้านเกิด

พร้อมยอมเปิดบ้านและเปิดตัวคุณพ่อวัย 88 ปีเป็นครั้งแรก 

 

ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้เป็นเรื่องราวการพาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแบบเจาะลึกเมืองอุดรธานี โดยมีคนท้องที่อย่างพิธีกรของรายการคุณ “ดู๋ สัญญา คุณากร” พาเที่ยวบ้านเกิดด้วยตัวเอง และงานนี้ยังพาลูกชายสุดที่รักหัวแก้วหัวแหวนอย่าง “น้องเอม สรรเพชญ์ คุณากร” มาร่วมทีมพิธีกรพร้อมเสนาลิง พาตะลุยเที่ยวอีกด้วย

 

 

มาเที่ยวเมืองอุดรธานี  พิธีกรดู๋ไม่พลาดที่จะแวะเยี่ยมเยียนบ้านเกิดพร้อมพาน้องเอมลูกชายไปกราบคุณปู่  และยังเป็นครั้งแรกที่ยอมให้รายการเปิดบ้านตัวเองที่เมืองอุดรธานี  และเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่พิธีกรดู๋ สัญญา ยอมเปิดตัวคุณพ่อในวัย 88 ปี ออกสื่อ  และเมื่อยอมให้เปิดบ้านทั้งที่  งานนี้พิธีกรลิงไม่พลาดที่จะไปรื้อค้นทุกมุมของบ้านมาให้ผู้ชมได้ชมกัน  โดยเฉพาะรูปภาพฮาๆในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน  โดยมีพี่ดู๋ สัญญา มานั่งเล่าย้อนวันวาน ณ บ้านเกิดที่จังหวัดอุดรธานี ให้ได้ฟังไปพร้อมๆ กับน้องเอมลูกชาย  และลิงยังแอบไปสัมภาษณ์คุณพ่อของพี่ดู๋  ให้เม้าท์ลูกชายให้ฟังกันอีกด้วย

 

 

จากบ้านพี่ดู๋วางแผนการพาเที่ยวที่ๆสุดยอดของอุดรเลย โดยบางที่คนอุดรแท้ๆอาจจะยังไม่เคยไปด้วยซ้ำ โดยเริ่มจากที่แรกไปชมทะเลบัวแดง และ ภูพระบาท  และไปต่อที่วัดป่าภูก้อน  ซึ่งเป็นวัดที่มีพระอุโบสถที่สวยงาม   จากชมสถานที่สวยๆแล้ว  ก็ไปเที่ยวต่อกันในแบบผจญภัยด้วยการนั่งรถอีแต๊กล่องแก่งที่หมู่บ้านคีรีวงกต   ซึ่งการเที่ยวล่องแก่งด้วยรถอีแต๊กแบบนี้มีที่เดียวในประเทศไทย  ที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน  ที่คิดนำรถอีแต๊กที่ใช้ขนผักขนของมาขายในตลาด  เห็นว่ารถมันทนทานลุยน้ำลำธารห้วยหนองได้หมด  เลยคิดเส้นทางนำนักท่องเที่ยวไปล่องแก่งด้วยรถอีแต๊ก  และยังจอดในจุดน่าสนใจให้เดินป่ากันไปต่อเพื่อตามหาปูหิน  ปูที่พบได้ที่อุดรที่เดียวเหมือนกัน   หาปูกันจนเจอตัวปูแล้ว  

 

 

ทั้งสามก็ไปนั่งกินข้าวในป่ากับชาวบ้าน  ดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่และหุงหาอาหารโดยใช้ของในป่า   ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของน้องเอมที่ได้มาดูวิธีการหุงข้าวด้วยกระบอกไม้ไผ่และยังได้ชิมข้าวร้อนๆจากกระบอกอีกด้วย   จบจากการล่องแก่งผจญภัยในป่าแล้ว  ทั้งสามคนปิดท้ายทริปท่องเที่ยวเมืองอุดรธานีกันด้วยการไปเที่ยวถ้ำดิน และลอดถ้ำพญานาค  ถ้ำที่มีปากทางเข้าแคบมาก   แล้วจะลอดผ่านปากถ้ำกันได้ทุกคนมั๊ยนั้น   ร่วมลุ้นและติดตามกันได้ในรายการ  “ที่นี่หมอชิต” กับทริปอุดรธานี  ในคืนวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7