ฉลองครบรอบ 20 ปีโคนัน ด้วยรูปปั้นขนาดเท่าตัวจริง

ฉลองครบรอบ 20 ปีโคนัน ด้วยรูปปั้นขนาดเท่าตัวจริง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ฉลองครบรอบ 20 ปีโคนัน ด้วยรูปปั้นขนาดเท่าตัวจริง

20 ปีโคนัน20 ปีโคนัน

 

ถึงแม้จะไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าเด็กนรกไม่ยอมโต นักสืบจิ๋วโคนัน มีอายุครบรอบ 20 ปีแล้วในปี 2014 นี้ หลังจากเริ่มกลายเป็นเด็ก และเริ่มเป็นตัวซวยทำให้มีคนตายมาตั้งแต่ 1994 (2537) และแม้จะผ่านมาถึง 20 ปีแล้วนักสืบจิ๋วโคนันของเราก็ยังคงเป็นเด็กเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง คดีสืบองค์กรชุดดำก็ยังไม่คืบหน้า นี่ถ้าเป็นเวลาของชีวิตจริงป่านนี้โคนันโตจนกลายเป็น คุโด้ ชินอิจิ เหมือนเดิมแล้วล่ะ ส่วน โมริ รัน ตอนนี้คงเป็นคุณป้าไปแล้ว เหอๆ

 

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีการ์ตูนนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ญี่ปุ่นจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการ์ตูนโคนันขึ้นที่ โกดังอิฐแดง บริเวณท่าเรือของเมืองโยโกฮาม่า ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของญี่ปุ่น หรือ Golden Week ระหว่างวันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2014 นี้ เป็นงานนิทรรศการการ์ตูนที่นับว่าจัดได้อย่างยิ่งใหญ่มาก มีการจัด Event ในงานโดย Junichi Davidson และ Arie Mizusawa แถมด้วย Marie Ueda จากช่อง Nippon TV มาเป็นผู้ร่วมดำเนินงานด้วย

20 ปีโคนัน20 ปีโคนัน

20 ปีโคนัน20 ปีโคนัน

 

ภายในนิทรรศการมีการตกแต่งฉากให้เป็นสำนักงานนักสืบโมริ ที่ทางโคนันอาศัยอยู่ร่วมกับ โมริโคโกโร่ และ โมริ รัน โดยภายในจะมีหุ่นขนาดเท่าตัวจริงของโคนัน และคุโด้ ชินอิจิ จัดแสดงอยู่ด้วย รวมถึงมีสมุดบันทึกข้อมูลคดีต่าง ที่แต่ละตัวละครจดบันทึกเอาไว้ มีทั้งของ โคนัน, คุโด้ ชินอิจิ, ฮัตโตริ เฮย์จิ และของจอมโจรคิดก็ยังมี แต่ทำไมไม่มีของ โมริ โคโกโร่ ล่ะ? นอกนั้นก็จะเป็นมุมนิทรรศการภาพวาดโคนันจากนักวาดการ์ตูนชื่อดังท่านอื่นของญี่ปุ่น มุมกิจกรรม และมุมขายของที่ระลึก

20 ปีโคนัน20 ปีโคนัน

 

ระวัง Spoiled !!

ปิดท้ายกันด้วยภาพตัวอย่างการ์ตูนนักสืบจิ๋วโคนันตอนล่าสุด ที่เพิ่งลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2014 ที่ผ่านมา ถือเป็นตอนที่หลายคนรอคอย ซึ่งอาจารย์ โกโช อาโอยาม่า ได้กล่าวถึงปริศนาเบื้องหลังการตายของ อากาอิ ชูอิจิ กับพวกองค์กรชุดดำ ความจริงแล้วเป็นอย่างไร เพราะแฟนๆโคนันส่วนใหญ่คิดว่า อากาอิ ชูอิจิ ตัวจริงยังไม่่ตาย ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวติดตามได้จากนักสืบจิ๋วโคนันตอนล่าสุด ชื่อตอนว่า Scarlet

20 ปีโคนัน20 ปีโคนัน

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/04/23-1/life-sized-detective-conan-statue-featured-at-20th-anniversary-exhibit

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่