เดธโน้ต เปิดตัวเกมส์ทายาทคิระ ฉลองครบ 10 ปี

เดธโน้ต เปิดตัวเกมส์ทายาทคิระ ฉลองครบ 10 ปี
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เดธโน้ต เปิดตัวเกมส์ทายาทคิระ ฉลองครบ 10 ปี

เดธโน้ตเดธโน้ต

จากข่าวเมื่อครั้งก่อนที่ทาง Shueisha เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน Death Note เดธโน้ต เปิดตัวเว็บไซต์นับถอยหลังเพื่อจัดกิจกรรม ฉลองที่การ์ตูนเดธโน้ตมีอายุครบรอบ 10 ปี ซึ่งวันนี้การนับถอยหลังก็ได้สิ้นสุดลงแล้ว ทาง Shueisha ได้เปิดเผยกิจกรรมใหม่ที่อุบมาเกือบเดือนแล้วนั่นก็คือ การจัดเกมส์ปริศนาเอาตัวรอดแบบสมจริง เป็นสวนสนุกที่จะจัดสร้างที่โตเกียวและโอซาก้า ชื่อว่า "Escape from the God of the New World" สำหรับแฟนๆการ์ตูนเดธโน้ตชาวไทยคงจะผิดหวังกันพอสมควร เพราะคิดว่าจะมีข่าวทำภาพยนตร์หรือการ์ตูนภาคใหม่ออกมาให้ดูกันอีก

 

สวนสนุกจากการ์ตูน Death Note เป็นการผจญภัยเอาตัวรอดในโลกใหม่ ที่ปกครองโดยคนที่อ้างตนว่าเป็น "ทายาทคิระ" หรือคิระคนใหม่ ผู้ร่วมสนุกกับเกมส์นี้จะต้องเอาตัวรอดจากปริศนาและกับดักที่คิระคนใหม่สร้างเอาไว้ให้ได้ ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง หากหมดเวลาแล้วยังแก้ปริศนาเพื่อหาทางหนีออกมาไม่ได้ หรือพลาดท่าติดกับก็จะถือว่าคุณตายในเกมส์นี้นั่นเอง แต่หากรอดมาได้ก็จะถือว่าคุณมีความฉลาดและไหวพริบที่ดีพอ จึงเอาตัวรอดจากปริศนาและกับดักของคิระมาได้

 

เดธโน้ตเดธโน้ต

"Escape from the God of the New World" จัดขึ้นที่ Scrap เขตฮาราจูกุ เมืองโตเกียว ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 27 กรกฎาคม 2014 และที่ Scrap ของเมืองโอซาก้าระหว่างวันที่ 13 มิถุนายน ถึง 27 กรกฎาคม 2014 น่าเสียดายที่ฉลองครบ 10 ปีทั้งที กลับทำกิจกรรมแค่ญี่ปุ่นที่เดียวเอง แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะ Shueisha ยังเตรียมทำเกมส์ Death Note ลงเครื่องสมาร์ทโฟนด้วย ทว่ายังไม่มีรายละเอียด

 

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/03/02-1/death-note-to-collaborate-with-real-escape-game-in-early-summer
  • http://www.j-deathnote.com/portal/

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่