คู่แข่งกันดั้มมาแล้ว! Bandai สร้าง Zaku ขนาดเท่าตัวจริง

คู่แข่งกันดั้มมาแล้ว! Bandai สร้าง Zaku ขนาดเท่าตัวจริง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

คู่แข่งกันดั้มมาแล้ว! Bandai สร้าง Zaku ขนาดเท่าตัวจริง

Mobile Suit GundamMobile Suit Gundamใบปิดโฆษณาของ Bandai Character Toy Stadium

 

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2009 ทาง Bandai และ Sunrise ได้ร่วมกันสร้างโมเดลหุ่นยนต์ Mobile Suit Gundam ขนาดเท่าของจริงคือมีความสูงถึง 18 เมตร เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีการ์ตูนกันดั้ม นับตั้งแต่วันที่ฉายวันแรกเมื่อวันที่ 7 เมษายน 1979 แม้ว่าจะไม่ใช่ของจริงเพราะขึ้นขับไม่ได้ แต่โมเดลกันดั้มนี้ก็สร้างขึ้นอย่างละเอียดให้ดูเหมือนของจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และโมเดลกันดั้มขนาดเท่าตัวจริงนี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ โดยจัดแสดงอยู่หน้า Gundam Front Tokyo เขตโอไดบะ กรุงโตเกียว

 

และในปี 2014 นี้การ์ตูนกันดั้มก็จะมีอายุครบรอบ 35 ปี ทาง Bandai และ Sunrise ก็ได้มีโครงการฉลองกันอีกครั้ง คราวนี้จะร่วมมือกับทางสวนสาธารณะ Nasu Highland Park ที่อยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว ซึ่งในปีนี้ก็จะมีอายุครบรอบ 35 ปีเช่นเดียวกับการ์ตูนกันดั้มเลย ซึ่งทาง Bandai นั้นได้มีการสร้างสวนสนุก "Bandai Character Toy Stadium" จัดแสดงอยู่ในสวนสาธารณะนี้อยู่แล้วมาตั้งแต่ปี 2011 ก็เลยเป็นเรื่องง่ายที่จะนำของใหม่ๆมาจัดแสดงที่สวนแห่งนี้เพิ่ม โดยโครงการที่จะทำขึ้นฉลองครบ 35 ปีกันดั้มก็คือ สร้างโมเดลหุ่นยนต์ Zaku II ซึ่งเป็นหุ่นยนต์โมบิลสุทฝ่าย Zeon ที่เป็นศัตรูของกันดั้มในแบบขนาดเท่าตัวจริงด้วย มีความสูงขนาดของจริงอยู่ที่ 17.5 เมตร จัดแสดงอยู่ในโซน "Zaku Repair Bay" เป็น Zaku II สีแดงแรงสามเท่ารุ่นที่ชาร์เป็นคนขับ (น่าเสียดายมีคนถ่ายมาให้ดูกันภาพเดียวเองตอนนี้)

Mobile Suit GundamMobile Suit Gundamภาพ Zaku II ขนาดเท่าตัวจริง ใน Zaku Repair Bay

 

Zaku Repair Bay ในสวนสาธารณะ Nasu Highland Park เปิดให้เข้าชมกันแล้วเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2014 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 5 มกราคม 2015 นอกเหนือจากในส่วนของ Zaku II ขนาดเท่าตัวจริงแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับแฟนๆกันดั้มอื่นอีกมาก อย่างห้องบัลลังค์ของซีออน , ห้องคนขับ (Cockpit) ของกั้มดั้ม ซึ่งจะมีบริการชุดคอสเพลย์ให้แต่งและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และอื่นอีกมากมายอย่างร้านขายของ และมุม Timeline Corner ที่บอกเรื่องราวตามลำดับของศักราชในการ์ตูนกันดั้ม โดยมีหุ่นขนาด 1/10 เป็นฉากประกอบ

Mobile Suit GundamMobile Suit Gundam

Mobile Suit GundamMobile Suit Gundam

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/interest/2014-03-02/life-size-zaku-debuts-at-gundam-exhibit-in-amusement-park
  • http://pbs.twimg.com
  • http://gundamguy.blogspot.com

 

Gundam Front Tokyo
Gundam Front Tokyo
Gundam Front Tokyo

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่