วาเลนไทน์ขม คริสเต็น สจ๊วต ตัวการทำบ้าน (คนอื่น) แตก วันนี้ยังคงลอยนวล

วาเลนไทน์ขม คริสเต็น สจ๊วต ตัวการทำบ้าน (คนอื่น) แตก วันนี้ยังคงลอยนวล
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

เป็นบทเรียนของชายหลายรักที่คงต้องจำไปจนวันตาย หากใครยังจำเหตุการณ์รักสามเส้าฉาวโฉ่ระหว่าง คริสเต็น สจ๊วต กับ โรเบิร์ต แพททินสัน และผู้กำกับ รูเพิร์ต แซนเดอร์ ได้ ก็น่าจะยังจำได้ดีว่าเป็นเรื่องรักขมที่สุดจะเน่าเหม็นของฮอลลีวูดในปีที่ผ่านมา

แต่ใครจะไปคิดว่า ผลของความไม่ซื่อสัตย์ จะทำลายชีวิตการงานอันมั่นคงและมีอนาคตไกลของผู้กำกับจอมเจ้าชู้ ขณะที่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตัวการทำบ้านแตกอย่าง คริสเต็น เอง กลับยังมีที่ยืนในสังคม แถมยังมีผลงานเข้ามาไม่ขาดสาย เหมือนครั้งหนึ่งไม่เคยตกเป็นคดี "แย่งสามีชาวบ้าน" ซะอย่างนั้น

รักสามเส้าของสี่ชีวิตกลายเป็นเรื่องราวที่คนฮอลลีวูดพยายามทำเป็นลืมและปล่อยให้หายเงียบไปเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น คริสเต็นและโรเบิร์ตเดินหันหลังให้กัน แม้นางเอกสาวจะพยายามออกตัวแรงกับสื่อทุกครั้งที่มีโอกาสโดยบอกว่า "ฉันยังคงรัก ร็อบ เสมอไม่เคยเปลี่ยน และจะรักตลอดไป"แต่โรเบิร์ตก็ไม่ขอเล่นด้วย โดยมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับสาวๆ เป็นพักๆ และขอปักหลักกับงานแสดงเป็นอันดับแรก

ส่วน คริสเต็น สจ๊วต ความแสบในฐานะตัวทำบ้านแตก กลับทำให้เธอไม่ถูกสังคมแบน ตรงกันข้ามยังมีทั้งงานพรีเซนเตอร์และงานแสดงป้อนเธออย่างต่อเนื่อง (เหมือนบางประเทศที่ชอบสนับสนุนดาราความประพฤติแย่ให้มีทั้งงานและเงิน) เพราะความคิดแบบมักง่ายว่า เดี๋ยวคนก็ลืม และดูเหมือนว่าหลายคนก็ลืมไปแล้วจริงๆ

อีกคนที่ติดร่างแหไปเต็มๆ คือ ลิเบอร์ตี้ รอสส์ อดีตภรรยาของรูเพิร์ต หลังจากฟ้องหย่าจนได้เงินมหาศาล เธอก็มีแฟนคลับประเภทสมาคมแม่บ้านเพิ่มขึ้นคอยเป็นกำลังใจ แถมยังมีคนรักใหม่ที่หล่อกว่าแซ่บกว่า เรียกว่าจบได้สวยกว่าคนอื่นๆ 

คนที่ซวยด้วยผลกรรมตัวเองอย่าง รูเพิร์ต แซนดอร์ จึงรับไปเต็มๆ ในทุกเรื่อง ไหนจะเสียเงินจากการฟ้องหย่าไปหลายล้านแถมยังไม่ได้สิทธิ์ในการเลี้ยงลูก ผลงานการกำกับหนังที่เคยเซ็นสัญญาไว้ก็ถูกยกเลิกดื้อๆ จนต้องผันตัวไปเป็นผู้กำกับโฆษณา ซึ่งก็ไม่มีใครบอกได้ว่าจะรุ่งหรือร่วง

ข่าวฉาวครั้งนี้เคยเป็นประเด็นให้พูดถึงอย่างกว้างขวางเมื่อสื่อแท็บลอยด์อย่าง อัส วีคลีย์ ได้ตีพิมพ์ภาพที่ คริสเตน สจ๊วต อยู่ในอ้อมแขนของชายหนุ่มที่ไม่ใช่ โรเบิร์ต แพตตินสัน ก่อนมีรายงานต่อมาว่า หนุ่มคนดังกล่าวคือ รูเพิร์ต แซนเดอร์ ผู้กำกับวัย 41 ปี จากภาพยนตร์เรื่อง Snow White And The Huntsman ที่ภรรยาของเขารับบทเป็นแม่ของคริสเต็น ในครั้งนั้น คริสเต็น สารภาพผิดว่าเธอคิอต้นเหตุ แต่ก็ยังงอนง้อขอคืนดีกับโรเบิร์ตไม่หยุดหย่อน

เป็นบทเรียนราคาแพงของการไม่ซื่อสัตย์ต่อความรัก ที่อยากให้ใครหลายคนได้ฉุกคิดในวันวาเลนไทน์ที่ไม่ได้มีแต่ความรักที่สวยงามสมหวัง

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คริสเต็น สจ๊วต