รวมฮิตของขวัญวันวาเลนไทน์ จากการ์ตูนอนิเมชั่น

รวมฮิตของขวัญวันวาเลนไทน์ จากการ์ตูนอนิเมชั่น
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

รวมฮิตของขวัญวันวาเลนไทน์ จากการ์ตูนอนิเมชั่น

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

ถ้าพูดถึงของขวัญที่จะมอบให้กันในวันวาเลนไทน์แล้ว คนไทยหลายคนอาจจะคิดถึงดอกไม้สวยๆสักช่อ แต่จริงๆแล้วถ้าเป็นธรรมเนียมของขวัญที่จะให้กันในวันวาเลนไทน์จริงๆต้องเป็นขนมหวาน โดยเฉพาะช็อคโกแลต ไม่ก็คุกกี้ แต่ว่าช็อคโกแลตทานมากแล้วก็อ้วนคนไทยเลยไม่ค่อยนิยมให้กันเท่าไหร่ ให้ดอกไม้แทนดีกว่า แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้นเขาจะยังคงเน้นการให้ช็อคโกแลตกับคนรักกันอยู่ ซึ่งในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ ที่ญี่ปุ่นก็จะมีช็อคโกแลตใหม่รุ่นพิเศษออกมาวางขายเพื่อเทศกาล โดยเฉพาะบรรดาการ์ตูนเรื่องต่างๆจะพากันทำช็อคโกแลตแบบเฉพาะตัวออกขายให้แฟนๆได้ซื้อไปมอบให้กัน ปีนี้เราได้รวบรวมช็อคโกแลตจากการ์ตูนต่างๆมาให้ดูกันมากมาย มีอะไรบ้างลองชมกันด้านล่างเลย

 

Evangelion

การ์ตูนดังอย่างเอวานเกเลี่ยน เป็นเรื่องแรกๆที่ทำสินค้าเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ออกมาขายในปีนี้ โดยมีการออกร้านขายกันตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2014 ที่ผ่านมากันเลย และจะเปิดขายยาวๆจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2014 สินค้าที่ขายก็มีขนมมากมาย ทั้งช็อกโกแลต สตรอว์เบอรี่ คุกกี้ โปสการ์ด ฯลฯ ขายชุดละ 2,000 เยน

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

Naruto

นินจาคาถานารุโตะก็มีช็อคโกแลตออกมาขายเหมือนกัน โดยได้ร่วมกับยี่ห้อ Tokyo Chocolate ทำเวอร์ชั่นพิเศษออกมา ซึ่งมีโครงการทำตั้งแต่ปี 2013 แล้ว เป็นช็อคโกแลตที่ผสมจากช็อคโกแลตชื่อดังทั่วโลกกว่า 20 ชนิด นำมาทำเป็นรูปตัวละครหลักการ์ตูนนารุโตะ  ทั้ง 4 คนคือ นารุโตะ ซาซุเกะ ซากุระ และ คาคาชิ เคยนำไปออกงาน Paris Salon Du Chocolat in 2013 มาแล้วด้วยนะ และจะนำมาขายราคาพิเศษช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ ที่ชินจูกุ โตเกียว กล่องละ 1,575 เยน

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

Dengeki Bunko

Dengeki Bunko คือสำนักพิมพ์ที่พิมพ์นิยาย Light Novel ชื่อดังซึ่งได้รับความนิยมจนนำมาทำเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นหลายต่อหลายเรื่อง หลักๆที่คนไทยรู้จักก็คือ 'น้องสาวผมไม่น่ารัก' และ 'จอมมารพาร์ทไทม์' ซึ่งทาง Dengeki Bunko ได้นำเอาตัวละครสาวๆจากนิยายดังขายดี 5 เรื่อง ร่วมกันกับช็อคโกแลตยี่ห้อ DARS ฉลองครบรอบ 20 ปี ออกวางขายในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ ที่ร้าน Okashina Okashiya-san ตั้งอยู่ในสถานีรถไฟโตเกียว และโอไดบะ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2014 ราคากล่องละ 480 เยน

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

Super Sonico

ไอดอลจากเกมและการ์ตูนดังของค่าย Nitroplus แต่สินค้าวาเลนไทน์ไม่ใช่ช็อคโกแลต กลับเป็นฟิกเกอร์รุ่นพิเศษ Rock'n Roll Valentine อันนี้ไม่ได้เอาไว้กิน แต่เอาไว้ตั้งโชว์ที่บ้านแทนนะ ราคาไม่ได้บอก แต่เป็นฟิกเกอร์น่าจะแพงแหละ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

 

Attack on Titan

ถ้าขาดสุดยอดการ์ตูนดังแห่งยุคอย่างผ่าพิภพไททันไปคงจะขาดสีสัน วาเลนไทน์ปีนี้ก็ร่วมทำช็อคโกแลตออกมาขายด้วยอีกเรื่อง ทำเป็นโรลเค้กที่ด้านนอกเป็นกล่องที่มีลายตัวละครแบบ SD สุดน่ารัก หลากสีสันสวยงาม โรลเค้กด้านในเลือกได้ว่าจะเป็นช็อคโกแลตครีมหรือวานิลลาครีมเข้มข้น เริ่มขายแล้ววันนี้ 10 กุมภาพันธ์ 2014 แต่ไม่เห็นบอกราคาเลยแฮะ ท่าทางจะแพงพอดู

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

Final Fantasy

อันนี้ไม่ใช่การ์ตูนแต่เป็นเกมแทน ก็หยวนๆได้เพราะไฟนอลแฟนตาซีก็มีทำการ์ตูนออกมาเหมือนกัน ทาง Square-Enix ได้ทำช็อคโกแลตลายเกม Final Fantasy ออกมาขายหลายแบบ ทั้งแบบลูกแก้ว Materia จาก FF7 แบบโลโก้เกมภาคต่างๆ แบบไอศครีมพาเฟต์ และอื่นๆ หาซื้อได้ที่ร้านคาเฟ่ ARTNIA ของทาง Square-Enix ราคา Metaria ช็อคโกแลต กล่องละตั้ง 3,000 เยนแน่ะ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

 

Dragon Quest

เกม RPG ชื่อดังอีกซีรี่ย์ของ Square-Enix ทำเป็นช็อคโกแลตรูปมอนสเตอร์ตัวหยดน้ำ Slime ที่แฟนๆเกมรู้จักกันดี ขายกล่องละ 1,400 เยน มีหลายสีให้เลือก

ของขวัญวันวาเลนไทน์ของขวัญวันวาเลนไทน์

สำหรับที่นำมาให้ชมกันก็มีเพียงเท่านี้ แต่จริงๆแล้วสินค้าวาเลนไทน์จากการ์ตูนญี่ปุ่นมีเพียบกว่านี้อีกเยอะเลย

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/
  • http://www.animenewsnetwork.com/

 

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง

- วันวาเลนไทน์ valentine's day

- กลอนวันวาเลนไทน์ 2557

- รวมกลอนรัก กลอนความรัก

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่